10 quyển sách hay về quản trị khách sạn nên đọc | Hosoduhoc.com

0 Comments

Quản lý khách sạn là một nghề trăm công nghìn việc, bạn phải lo đủ thứ, phải lo tất cả những mong muốn của khách hàng. Để có cái nhìn tổng quan cũng như những kiến ​​thức và kỹ năng cần có của một người quản lý khách sạn, bạn nên tham khảo những cuốn sách hay về quản lý khách sạn sau đây.

Quản lý khách sạn – Bùi Xuân Phong

xem giá ưu đãi
“Khách sạn là công việc khó khăn. Sự vất vả khi hoàn thành công việc không thể diễn tả bằng lời mà chỉ có thể đo bằng mồ hôi và nước mắt. Càng ở vị trí cao, áp lực càng lớn, mồ hôi ra nước mắt phải nuốt vào trong. ”Đó là những tâm tư của tác giả, một người gắn bó và tâm huyết với ngành khách sạn.

Nhưng ngoài ra, nghề nhân viên khách sạn cũng mang lại rất nhiều niềm vui, đó là một nghề sáng tạo vô hạn, những người tâm huyết với nghề được tự do bay nhảy để tạo ra mọi cung bậc cảm xúc cho khách hàng. Với cuốn sách hay về quản trị khách sạn này, tác giả hi vọng sẽ truyền được tâm huyết của những ai đang bắt đầu bước vào nghề.

Tiếng Anh giao tiếp ngành Nhà hàng – Khách sạn – Quỳnh Như

xem giá ưu đãi
Tiếng Anh Giao Tiếp Nghiệp Vụ Khách Sạn – cuốn sách dành riêng cho lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Cuốn sách cung cấp những thuật ngữ quan trọng, những cách diễn đạt lịch sự khi giao tiếp với khách nước ngoài nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn và công việc. Với cuốn sách này, bạn có thể luyện kỹ năng đọc và nghe của mình. Bạn sẽ hiểu công việc của mình như thế nào với các hoạt động chuyên sâu. Cung cấp nhiều từ vựng liên quan đến lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Tìm ra giải pháp phù hợp cho những tình huống bạn gặp phải trong công việc hàng ngày.

Tự học tiếng anh cho nhân viên nhà hàng khách sạn

xem giá ưu đãi
Cuốn sách tự học tiếng anh cho nhân viên nhà hàng khách sạn gồm 2 phần chính, cũng dành cho 2 ngành chính là khách sạn (phần A) và nhà hàng (phần B). Tuy là hai ngành khác nhau nhưng cả hai đều là ngành phục vụ khách hàng, bao gồm cả những người trong và ngoài nước. Vì vậy, việc trang bị kiến ​​thức và kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm là vô cùng quan trọng.

Con đường đến với kinh doanh khách sạn – nhiều tác giả

xem giá ưu đãi
Xây dựng một khách sạn mới, hiện đại với quy mô vài chục phòng trở lên không phải là việc dễ dàng và không phải ai cũng có thể làm được, nhưng nếu cải tạo căn nhà của mình thành một khách sạn nhỏ với năm, mười phòng là một khả năng với nhiều người. . Cuốn sách hay về quản lý khách sạn này sẽ tổng hợp tất cả những kinh nghiệm liên quan đến việc biến ngôi nhà thân yêu của bạn thành điểm đến hấp dẫn của du khách gần xa, với những nội dung như: Chọn địa điểm, viết kế hoạch kinh doanh, mua thiết bị, quảng cáo và tiếp thị…

Hướng dẫn Dịch vụ Nhà hàng và Khách sạn – Amir Ahmad Mohamad

xem giá ưu đãi
Nội dung cuốn sách bao gồm nhiều chủ đề, từ dịch vụ nhà hàng khách sạn theo phong cách phương Tây cho đến sự đa dạng của các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Ngoài ra, cuốn sách còn giúp người đọc hiểu được tầm quan trọng của việc cung cấp các dịch vụ chất lượng để có thể cạnh tranh thị phần một cách thành công nhất. Hi vọng cuốn sách hay về quản trị khách sạn này sẽ là một cẩm nang thực sự hữu ích cho những ai mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh nhà hàng khách sạn.

Quản trị nguồn nhân lực trong ngành khách sạn – Lưu Trọng Tuấn

xem giá ưu đãi
Lĩnh vực dịch vụ như khách sạn thì chú trọng hơn đến khâu quản lý nhân sự vì sản phẩm của nó phần lớn được tạo ra từ các hành động trực tiếp của nhân viên khách sạn, từ lễ tân đến các nghi thức trong khách sạn, phong cách nhận phòng đưa khách lên phòng, cách giải quyết tất cả khiếu nại, v.v. là sản phẩm trí tuệ của toàn bộ đội ngũ nhân tài của khách sạn.

Cuốn sách Quản trị khách sạn hay nhằm gửi đến những độc giả đã hoặc sắp bước chân vào nghề khách sạn – đặc biệt là các bạn sinh viên và nhà nghiên cứu trong lĩnh vực khách sạn – khung kiến ​​thức, cẩm nang về nhân sự tại khách sạn, hành trang nhân sự thành công quản lý của các CEO trong ngành khách sạn…

Quản lý và Điều hành Khách sạn – Denney G. Rutherford

Cuốn sách này được biên soạn nhằm giúp người đọc phát triển kiến ​​thức và kỹ năng phân tích cần thiết để thành công trong ngành khách sạn sôi động và đang phát triển hiện nay. Cuốn sách hay về quản lý khách sạn này được viết từ kinh nghiệm tập thể của hơn 60 chuyên gia và nhà nghiên cứu.

Quản lý khách sạn thực tế – Ronny F. Sandvik

Quản lý khách sạn thực tế sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về cách điều hành khách sạn của bạn một cách suôn sẻ và thành công. Cuốn sách hay về quản lý khách sạn này tập trung vào nguyên tắc 4P trong Marketing là Sản phẩm – Giá cả – Địa điểm – Khuyến mãi. Các chủ đề khác được đề cập trong cuốn sách là đổi mới, quản lý chi phí, dịch vụ, xây dựng đội ngũ và hoạt động hàng ngày.

Trái tim của lòng hiếu khách – Micah Solomon

Thành công trong ngành khách sạn đang phát triển và phát triển với tốc độ nhanh ngày nay phụ thuộc vào việc hiểu được mong muốn của khách hàng, từ người trẻ đến người già, người giàu có đến bình dân. Trong cuốn sách hay về quản lý khách sạn này, Micah Solomon tiết lộ bí quyết thành công lớn của các khách sạn trên khắp thế giới. Cuốn sách này được đặt tên bởi chủ tịch công ty khách sạn The Ritz-Carlton và COO Herve Humler.

Dọn dẹp khách sạn – Raghubalan

Cuốn sách này sẽ tập trung nói về những điểm nóng của nghề vệ sinh khách sạn, những điều cần nhớ, cách tổ chức nhân viên và quản lý hiệu quả. Cuốn sách này có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo cho sinh viên chuyên ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn và cũng có thể được sử dụng cho các nhà quản lý khách sạn hiện nay để tổ chức và quản lý các quy trình hoạt động một cách hiệu quả.

Bạn có thể quan tâm:

READ  Review sách: Nhật ký Đặng Thùy Trâm | Hosoduhoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud