11 quyển sách hay về EQ giúp bạn thấu hiểu cảm xúc | Hosoduhoc.com

0 Comments

11 cuốn sách hay về EQ sẽ giúp bạn biến cảm xúc của mình thành trợ thủ đắc lực của chúng, giúp bạn trở thành một người tốt hơn, hạnh phúc hơn và thành công hơn.

EQ – Trí tuệ cảm xúc tại nơi làm việc

Trong xã hội hiện đại ngày nay, tâm lý của mỗi cá nhân bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những áp lực của cuộc sống hiện đại hàng ngày.

Trong bối cảnh này, EQ – hay chỉ số trí tuệ cảm xúc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Biết cách kiềm chế cảm xúc sẽ mang đến cho bạn chìa khóa để nâng cao chất lượng công việc, xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp và trau dồi bản lĩnh bên trong.

Tác phẩm của Justin Bariso giúp bạn hiểu tầm quan trọng của trí tuệ cảm xúc trong công việc và cuộc sống cá nhân, cho bạn lời khuyên để liên tục cải thiện EQ của mình. Làm thế nào để có thể hạn chế những cảm xúc tiêu cực, khơi dậy những cảm xúc tích cực trong bản thân và những người xung quanh? Làm thế nào để tránh những tình huống lúng túng và thậm chí xoay chuyển tình thế để họ có lợi cho bạn? Làm thế nào để bạn tạo ra tác động, phá bỏ rào cản cảm xúc để kết nối với mọi người và xây dựng các mối quan hệ chân chính, lành mạnh và sâu sắc? Cảm xúc có ý nghĩa vô giá trong cuộc sống của mỗi người và thông qua việc trả lời những câu hỏi này.

Trí tuệ cảm xúc cho giáo dân

Emotional Intelligence for Dummies đề cập đến trí thông minh cảm xúc. Nó bao gồm khả năng nhận biết cảm xúc của chính chúng ta cũng như của người khác, hiểu và quản lý chúng.

Trong nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỷ, các nhà tâm lý học đã khám phá nhiều khái niệm về trí tuệ cảm xúc. Tuy nhiên, những kiến ​​thức đó tồn tại riêng lẻ, không được tổng hợp và hệ thống hóa. Mãi cho đến năm 1989 khi hai nhà tâm lý học – John (Jack) Mayer của Đại học New Hampshire và Peter Salovey của Đại học Yale – đưa ra một lý thuyết phân tích trí thông minh và cảm xúc trên cùng một thang điểm. trí tuệ cảm xúc bước đầu được định hình.

Nhận thức và kiểm soát cảm xúc là một trong những chìa khóa để đạt được thành công trong cuộc sống cá nhân của bạn và ở nơi làm việc. Cuốn sách thú vị này sẽ giúp bạn hiểu cảm xúc của mình và kiểm soát chúng, thay vì để chúng kiểm soát bạn. Thông qua các phương pháp thực tế đã được chứng minh và các bài tập hữu ích, bạn sẽ khám phá ra cách tăng cường sự tự tin của mình, xây dựng mối quan hệ lâu dài với đối tác, gia đình và bạn bè và tìm thấy hạnh phúc thực sự.

READ  Review sách Quản lý nghiệp | Hosoduhoc.com

Đặc biệt trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0, trí tuệ cảm xúc ngày càng trở nên quan trọng. Trong một thế giới có nhiều thay đổi sâu sắc, các cá nhân và tổ chức có trí tuệ cảm xúc cao sẽ không chỉ sáng tạo hơn mà còn được trang bị tốt hơn để trở nên kiên cường và bền bỉ hơn – một chìa khóa quan trọng để hướng về phía trước.

Nhà lãnh đạo EQ – Nhà lãnh đạo Trí tuệ Cảm xúc

Sự thành công của một tổ chức phần lớn phụ thuộc vào năng lực của các nhà lãnh đạo. Dù ở cấp độ nào của nhà lãnh đạo – người giám sát, người quản lý hay Giám đốc điều hành – những nhà lãnh đạo này cần phải xem xét vai trò của họ nhiều hơn so với người quản lý hoặc nhà phân phối bình thường.

Một nhà lãnh đạo thành công phải là người luôn tận tâm với những gì đã cam kết, có khả năng hợp tác và biết cách khơi dậy nhân tài, phát triển kỹ năng, thúc đẩy mối quan hệ lãnh đạo hôm nay và mai sau.

Steven J.Stein, Bác sĩ, Chuyên gia Trí tuệ Cảm xúc, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Multihealth Systems., Inc., một trong những nhà phát hành bài kiểm tra sáng tạo và hàng đầu thế giới. Nó mang đến cho chúng tôi các bài kiểm tra dựa trên bằng chứng về những gì cần có để trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời, cung cấp một kế hoạch chi tiết để đạt được kết quả lãnh đạo cao hơn.

Trí tuệ cảm xúc của thế kỷ 21

“Một cuốn sách ngắn gọn với những câu chuyện hấp dẫn và nội dung hấp dẫn sẽ giúp bạn hiểu và cải thiện bản thân” – Newsweek

“Những phương pháp tuyệt vời về kỹ năng trí tuệ cảm xúc đã khiến cuốn sách này trở thành cẩm nang nổi bật trong tuần của chúng tôi. Thật tốt khi biết rằng chỉ số thông minh (IQ) trung bình của một người không giới hạn người đó ở hiệu suất trung bình. ” – Newsday

“Trí tuệ cảm xúc là một kỹ năng đặc biệt quan trọng để thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Đây là một cuốn sách tuyệt vời mà bạn nên đọc ”. – Ken Blanchard

15 cách để cải thiện kỹ năng tự nhận thức của bạn

17 phương pháp giúp bạn rèn luyện kỹ năng làm chủ bản thân

17 cách để trau dồi kỹ năng nhận thức xã hội của bạn

17 phương pháp giúp bạn củng cố kỹ năng quản lý mối quan hệ của mình

Tổng cộng có 66 phương pháp để bạn thoải mái áp dụng trong cuộc sống hàng ngày và theo dõi chỉ số EQ của mình tăng dần để gặt hái thành quả xứng đáng. Thực hành tốt đòi hỏi sự hiểu biết, vì vậy Trí tuệ cảm xúc của Travis Bradberry & Jean Greaves là một hướng dẫn toàn diện và không thể thiếu cho những ai muốn hạnh phúc và thành công hơn thông qua việc củng cố.

EQ – Kích thích cảm xúc

EQ là viết tắt của “Emotional Quotient”. EQ là phẩm chất và ý chí của con người về mặt kiểm soát cảm xúc, điều hòa các mối quan hệ và đương đầu với khó khăn.

Sự phát triển của chỉ số cảm xúc chủ yếu dựa vào quá trình giáo dục. Đối với trẻ em, giáo dục tình cảm có nghĩa là dạy chúng nhận thức và điều chỉnh cảm xúc của chính mình, nhận biết các trạng thái cảm xúc và học cách hòa nhập với bạn bè. Có thể nói, giáo dục tình cảm chính là hình thành nhân cách của trẻ.

READ  Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill | Hosoduhoc.com

Cuốn sách này trình bày những khái niệm phong phú về giáo dục cảm xúc, với những hình dán được thiết kế tinh tế, mở ra trước mắt trẻ một thế giới của niềm vui và tình yêu thương. Đặc biệt, cuốn sách giúp các bé có thể dán tranh và trải nghiệm niềm vui của sự sẻ chia, niềm vui của tình bạn …

Trí tuệ cảm xúc

Đôi khi chúng ta đồng nhất trí thông minh với chỉ số IQ. Đây là cách hiểu phiến diện, vì chúng ta chỉ chú trọng đến trí tuệ thông minh mà quên mất rằng, cảm xúc cũng là một dạng trí tuệ vô cùng quan trọng để con người có thể làm người trọn vẹn và thành công trong cuộc sống. Trong những thập kỷ cuối của thế kỷ 20, ở nhiều nước phương Tây người ta nói nhiều đến tình cảm con người và giáo dục tình cảm cho mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Các nhà tâm lý học ngày càng đánh giá cao vai trò của cảm xúc và ảnh hưởng của chúng đối với cuộc sống của con người. Nghệ thuật kiểm soát cảm xúc và hướng chúng đi theo đúng cách được gọi là “Trí tuệ cảm xúc”.

Kể từ cuốn sách đầu tiên của Daniel Goleman: Trí tuệ cảm xúc được viết về chủ đề này vào năm 1995, “trí tuệ cảm xúc” đã trở thành một trong những thuật ngữ nóng nhất trong xã hội Mỹ. Daniel Goleman đã trình bày câu hỏi này rất đầy đủ, rõ ràng và thuyết phục. Đây là tài liệu không thể bỏ qua khi muốn giáo dục trí tuệ cảm xúc.

Sơ cứu tình cảm

Xã hội càng hiện đại càng tạo ra nhiều thách thức tâm lý phức tạp. Nếu chúng ta nhận thức được tính phổ quát của những “bộ óc bệnh hoạn” hiện đại, chúng ta sẽ tìm cách kiểm soát chúng và giảm thiểu những tác động tiêu cực của chúng đến hạnh phúc của mọi người.

Cảm xúc “Sơ cứu” là cuộc tìm hiểu và khám phá 7 loại vết thương tâm lý khó tránh khỏi trong cuộc sống hàng ngày và cung cấp cho người đọc các phương pháp sơ cứu cho từng loại vết thương. Niềm đam mê của nhà trị liệu tâm lý Guy Winch không chỉ nên nằm trên giá, nó còn nên được đặt trong tủ thuốc của gia đình. Lập luận đầu tiên và cũng là thông điệp được Guy Winch nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong cuốn sách là những vết thương lòng không được chữa trị sẽ dần tích tụ, tích tụ và trở thành những vết thương nghiêm trọng, sâu đến tận gốc rễ.

Thoát khỏi cạm bẫy cảm xúc

Bạn có muốn cuộc sống của mình trở nên cân bằng hơn với một tâm hồn tự tin hơn, hạnh phúc hơn và thú vị hơn không? Bạn có muốn có thêm năng lượng và nhiệt huyết trong khi duy trì sự bình yên bên trong không? Nếu bạn muốn trở nên mạnh mẽ và chủ động hơn để làm tốt hơn trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống mà bạn chọn, thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực… thì cuốn sách này là dành cho bạn. Nếu bạn thực sự muốn thay đổi, bạn có thể!

READ  5 cuốn sách hay về ngôn ngữ ký hiệu vô cùng dễ hiểu và thú vị | Hosoduhoc.com

Bằng cách phát triển khả năng kiểm soát tốt hơn đối với cảm xúc của bạn và buông bỏ những cảm xúc không lành mạnh đang kìm hãm bạn, bạn có thể học cách tạo ra một sự thay đổi mạnh mẽ đến mức có thể thay đổi cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn theo đúng nghĩa đen. Khi bạn trở nên lành mạnh hơn về mặt cảm xúc, bạn sẽ hạnh phúc hơn, hài lòng hơn và có thể vun đắp các mối quan hệ tốt đẹp hơn, lâu dài và lành mạnh.

Cảm xúc cai trị mọi thứ! Bất kể bạn đang làm gì, nếu bạn rơi vào cơn hoảng loạn, mất kiểm soát hoặc chìm sâu vào trầm cảm – cảm xúc sẽ chiến thắng – cảm xúc sẽ chi phối.

Giải mã trí thông minh cảm xúc

Thông minh rõ ràng là rất quan trọng. Nhưng trí thông minh không thể giúp bạn vượt qua những thăng trầm trong cuộc sống, xây dựng các mối quan hệ hay tận dụng các cơ hội trong công việc.

Ngoài ra, cảm xúc cũng có tác động rất mạnh mẽ. Nếu không được hài hòa, tình cảm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc và thành công của bạn.

“Giải mã trí tuệ cảm xúc” giúp bạn hiểu cảm xúc của bạn đến từ đâu, chúng ảnh hưởng đến bạn như thế nào và quan trọng nhất là cách sử dụng sức mạnh của cảm xúc để đạt được thành công.

Sức mạnh của trí tuệ cảm xúc

Sức mạnh của Trí tuệ cảm xúc là một công cụ đắc lực trong túi nhà đàm phán để giúp chúng ta giải quyết vấn đề này. Cuốn sách này không chỉ dành cho những nhà đàm phán chuyên nghiệp mà còn dành cho tất cả chúng ta, những người dù ở nơi làm việc hay trong cuộc sống hàng ngày, ít nhiều phải đối mặt với những tình huống cần đàm phán và những vấn đề xử lý tình cảm. Cảm xúc dù được công nhận hay không cũng có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình đàm phán.

Cuốn sách tiết lộ những cách khơi dậy cảm xúc tích cực đồng thời kìm nén cảm xúc tiêu cực. Ngay lúc đó, chúng ta có thể ứng phó linh hoạt, biết cách tiết chế cảm xúc cho mình và cho người khác. Các cuộc đàm phán sẽ diễn ra trong một môi trường thoải mái, thuận lợi và hiệu quả hơn. Chiến lược này có khả năng giúp bạn giải quyết mọi cuộc đàm phán dù là khó khăn nhất, dù nguyên nhân chủ quan nào mà khó khăn đến từ: thiếu hợp tác từ đồng nghiệp, chi tiết của người đàm phán giỏi hay cả những vấn đề nảy sinh từ phía vợ / chồng.

Ngây thơ trong thế giới đảo điên

Ai trong chúng ta cũng sẽ có lúc rơi vào trạng thái không thể kiểm soát tốt cảm xúc của mình. Ngay lúc đó, bạn có thể phản ứng với những tình huống căng thẳng bằng cách la hét, quát mắng, tranh cãi ầm ĩ hay thậm chí tìm một góc tối để suy tư, than thở cho số phận của mình, than khóc cho số phận của đời mình.

Có thể khó kiểm soát cảm xúc cá nhân trong những lúc tức giận, nhưng học cách đối phó với cảm xúc là rất quan trọng. Ngây thơ trong Thế giới Đảo điên không chỉ giúp bạn kiềm chế cảm xúc mà còn giúp bạn buông bỏ cuộc sống xô bồ trong thế giới đảo điên và hỗn loạn này.

Cuốn sách rất dễ đọc và thú vị, được viết và cấu trúc tốt. Nó cung cấp một mô hình đơn giản để bạn hiểu cách chúng ta có thể thay đổi tư duy và cách thực hiện nó trong cuộc sống của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud