4 cách viết CV ngành nhân sự “dễ ợt”, công ty nào cũng nhận | Hosoduhoc.com

0 Comments

Ngành nhân sự đòi hỏi ứng viên phải có kỹ năng và tố chất công việc cao. Vì vậy khi bắt tay vào làm CV, bạn nên chuẩn bị đầu tư kỹ lưỡng, nắm chắc 4 cách viết CV nhân sự dưới đây, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng hạ gục nhà tuyển dụng.

Nhân sự là một nghề hot ở Việt Nam hiện nay, với cơ hội việc làm dồi dào, vị trí việc làm đa dạng: chuyên viên nhân sự, Quản trị nhân sự, Nhân sự, v.v. Tuy nhiên, ngành này đòi hỏi ứng viên phải có những yêu cầu và tố chất nhất định. Vì vậy, ngay từ đầu các ứng viên hãy hết sức lưu ý về cách viết CV, viết như thế nào, trình bày ra sao? đây là 4 Cách viết sơ yếu lý lịch nhân sự rất ấn tượng, có trong tay chắc chắn sẽ được lòng nhà tuyển dụng.

4 cách viết sơ yếu lý lịch nhân sự
Hình minh họa – nguồn ảnh: internet.

HR là gì?

Định nghĩa

Ngành nhân sự được chia thành hai lĩnh vực chính là quản lý nhân sự và quản lý nhân sự, đây là một trong những công việc quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào.

 • Quản lý nhân sự: Chức năng cơ bản của quy trình hành chính, họ thực hiện các công việc liên quan đến quản lý hành chính và chính sách lao động.
 • Quản lý nguồn nhân lực: Thông qua chiến lược dài hạn, tuyển dụng và phát triển nhân tài, xây dựng cơ chế đánh giá nhân viên, lựa chọn và tổ chức những người có năng lực, phẩm chất phù hợp với các vị trí, chức vụ trong bộ máy tổ chức của doanh nghiệp / công ty.

Công việc của một nhà quản lý nhân sự

Thông thường ở các công ty / công ty, vị trí này được bố trí làm việc ở bộ phận nhân sự, đây là bộ phận rất quan trọng trong hệ thống đại lý. Vai trò của mỗi nhà quản trị nguồn nhân lực hàng ngày là: tuyển dụng, quản lý hồ sơ, đào tạo nhân viên, v.v.

 • Tuyển dụng nhân sự mới cho doanh nghiệp / công ty: Bao gồm các hoạt động (đăng tin tuyển dụng qua website, báo chí, nhóm tìm việc, thực hiện phỏng vấn, chuẩn bị thủ tục cho ứng viên thử việc). Công việc).
 • Quản lý hợp đồng: Chịu trách nhiệm theo dõi hợp đồng của nhân viên công ty / công ty, thực hiện các chế độ nghỉ phép hoặc hết hạn hợp đồng theo quy định, lập báo cáo định kỳ báo cáo Ban Giám đốc.
 • Lương: Tính lương hàng tháng của nhân viên công ty / công ty, thông báo các quy định, chính sách (ngày làm việc, số lần hoãn, số ngày nghỉ, …)
 • Bảo hiểm: Đăng ký và trích tiền các loại bảo hiểm cho người lao động: Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, v.v. Tổng hợp và giải quyết các vấn đề về ốm đau, thai sản, v.v. của người lao động.
 • Thực hiện đánh giá năng lực nhân sự dựa trên báo cáo quản lý, đề xuất thăng chức, tăng lương hoặc luân chuyển nhân viên.
 • Đào tạo và nâng cao năng lực chuyên môn của nhân viên: Lập kế hoạch đào tạo nhân viên (bao gồm: nhân viên cũ, nhân viên mới theo định kỳ hàng tháng, hàng năm) nhằm nâng cao kiến ​​thức, đào tạo kỹ năng làm việc bằng các khóa học khác nhau.
 • Tổ chức các hoạt động gắn kết công ty / nhân viên công ty, xây dựng văn hóa và quy tắc ứng xử giữa các thành viên. Đây là mục tiêu lớn mà bộ phận nhân sự hướng tới nhằm giúp doanh nghiệp / công ty phát triển bền vững.
4 cách viết sơ yếu lý lịch nhân sự
Hình minh họa – nguồn ảnh: internet.

Các kỹ năng cần thiết trong các vị trí nhân sự

 • Trau dồi kiến ​​thức sâu rộng trong nhiều lĩnh vực: Trong ngành nhân sự, kiến ​​thức tốt thôi chưa đủ, bạn cần phải được cập nhật liên tục những tin tức mới: pháp luật, chính trị, kinh tế – xã hội,…
 • Tư duy logic, phản hồi tốt, xử lý sự cố nhanh chóng và hiệu quả cho nhân viên.
 • Làm việc khách quan: Trong nghề này, bạn cần có cái nhìn tổng thể nhất, sao cho hài hòa và cân đối giữa quyền / nghĩa vụ của công ty và quyền / nghĩa vụ của người lao động, nếu có lợi cho một bên nào đó. một trong những bất lợi cho bạn.
 • Kỹ năng giao tiếp: Là một trong những kỹ năng mềm cần thiết nhất không chỉ trong nghề nhân sự mà trong mọi công việc khác họ đều phải có. Ở đây, đòi hỏi người lao động phải có kỹ năng ứng xử tốt, làm việc nhóm, nhạy bén và khéo léo với nhân viên công ty, hiểu rõ tính chất công việc của từng người, luôn sẵn sàng giúp đỡ và đưa ra những lời khuyên phù hợp khi cần thiết.

Cách viết sơ yếu lý lịch nhân sự

Một bản sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp và sáng tạo là vũ khí lợi hại có thể dễ dàng hạ gục nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, kỹ năng viết CV xin việc không phải ai cũng làm được và thực hiện thành thạo, đặc biệt là đối với ngành nhân sự. Trước hết, chúng ta cần biết 5 lưu ý khi viết CV:

 • Đảm bảo rằng bạn có thông tin đầy đủ về bản thân.
 • Nghiên cứu kỹ vị trí theo yêu cầu tuyển dụng.
 • Kinh nghiệm và thành tích phải được chỉ ra rõ ràng.
 • Trình bày CV của bạn trên một mặt A4 (vì quá nhiều thời gian sẽ không tập trung, nhà tuyển dụng chỉ đọc CV trong 5-10 phút).
 • Nếu nhà tuyển dụng đưa ra một định dạng CV, bạn nên sử dụng nó.
4 cách viết sơ yếu lý lịch nhân sự
CV – nguồn ảnh: internet.

Điền thông tin cá nhân của bạn

Thông tin cá nhân là một trong những yếu tố cần thiết trong sơ yếu lý lịch nhân sự. Nội dung phần này để nhà tuyển dụng biết được ứng viên là ai? Bạn cần liệt kê những thông tin sau: họ và tên, năm sinh, số điện thoại, email, địa chỉ liên lạc. Ngoài ra, đừng quên đính kèm ảnh hồ sơ, để tạo thiện cảm cho người xem CV của bạn.

Đồng thời, bạn nên thiết lập địa chỉ email với họ tên để thể hiện sự chuyên nghiệp và giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tìm kiếm thông tin của bạn.

Ví dụ: [email protected]

mục tiêu nghề nghiệp

Trong phần này, bạn nên thể hiện mình là người có động lực và tư duy cầu tiến. Sử dụng thuật ngữ nguồn nhân lực chuyên gia, chỉ cần 2-3 câu giới thiệu ngắn gọn, đây là Cách viết sơ yếu lý lịch nhân sự có thể ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng, đánh bật các ứng viên khác. Một vài cụm từ chuyên môn: năng lực cốt lõi, chiến lược quản lý nguồn nhân lực, văn hóa doanh nghiệp, v.v.

Thành tích đáng kinh ngạc

Sơ yếu lý lịch trực tuyến ấn tượng, bạn nên dành thời gian để viết ra những thành tích của bản thân. Đây là chiến lược được trình bày trong sơ yếu lý lịch để nổi bật so với bất kỳ ứng viên nào khác.

Về kết quả học tập, bạn nên sắp xếp theo trình tự thời gian, từ xa đến gần. Cụ thể: Thời gian học – Trường – Chuyên ngành – Lớp (hệ 4/10).

Ví dụ: 2013-2017 – Đại học Nội vụ – Quản trị nhân lực – 3.5 / 4-8.2 / 10.

Ngoài ra, bạn có thể viết điểm chuyên gia liên quan đến công việc nhân sự để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, bạn nên bổ sung những thành tích cao trong học tập của mình ở bên dưới.

Ví dụ: Học bổng Dự án X năm 2015, Giảng viên Sau Đại học Trường Đại học Nội vụ – Chuyên ngành Quản trị Nguồn nhân lực năm 2017, ..

Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là phần quan trọng nhất của sơ yếu lý lịch. Đây là phần để nhà tuyển dụng thấy được khả năng của bạn cũng như quá trình bạn làm việc từ trước đến nay.

Bạn nên viết theo thứ tự thời gian theo tiến trình học, từ xa đến gần. Cụ thể: Thời gian làm việc – Công ty – Vị trí làm việc – Công việc đã thực hiện – Kết quả đạt được. Ngoài ra, bạn có thể thêm một số dòng mô tả quy mô, ngành nghề của công ty …

Ví dụ: 10 / 2017-3 / 2018: Công ty Cổ phần Truyền thông X – Giám đốc Nhân sự – Tuyển dụng 100 nhân viên, dự kiến ​​tổ chức 100 lớp đào tạo kỹ năng nghiệp vụ cho nhân viên công ty.

4 cách viết sơ yếu lý lịch nhân sự
Hình minh họa – nguồn ảnh: internet.

Ngành nhân sự được coi là một bộ phận không thể thiếu của bất kỳ doanh nghiệp / công ty nào. Đặc biệt, cơ hội việc làm của bạn ngày càng mở rộng với số lượng người nộp hồ sơ ngày càng nhiều. Để ứng tuyển thành công cho vị trí này, chúng tôi cần điền vào một CV duy nhất. Tôi hy vọng với 4 Cách viết sơ yếu lý lịch nhân sự Trên đây bạn có thể dễ dàng làm CV cho riêng mình.

READ  Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc | Hosoduhoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud