9 cuốn sách tâm lý học giao tiếp mang tính ứng dụng cao trong cuộc sống | Hosoduhoc.com

0 Comments

9 Cuốn sách Tâm lý học Giao tiếp giúp bạn áp dụng lý thuyết tâm lý học vào các trường hợp giao tiếp thực tế.

Sổ tay Tâm lý học Giao tiếp – Nhiều tác giả

Tâm lý học không chỉ là một ngành khoa học nghiên cứu nhằm giải mã các hiện tượng tinh thần trong đời sống con người trên bình diện lý thuyết mà nó còn trở thành một ngành khoa học có tính ứng dụng cao. Hiểu được tâm lý con người, giải mã hành vi, thái độ và cảm xúc cung cấp những nền tảng rất quan trọng cho sự tương tác giữa con người với con người hiệu quả.

Giao tiếp là một trong những vấn đề cơ bản của đời sống con người. Nếu không có giao tiếp, con người sẽ không thể tồn tại. Không có giao tiếp, xã hội đình trệ – không có sự phát triển và những gì thuộc về văn minh nhân loại có thể không tồn tại. Giả định không có giao tiếp là một giả định không bao giờ có thể trở thành sự thật nếu con người tồn tại. Đơn giản là con người tồn tại vẫn đang giao tiếp.

Tâm lý học không chỉ giải quyết những vấn đề thường gặp trong đời sống con người mà còn rất quan tâm đến những biểu hiện thường ngày trong cuộc sống và sinh hoạt của con người, trong đó có vấn đề giao tiếp. Với những thế mạnh của mình, Tâm lý học coi giao tiếp là một hoạt động của đời sống tâm linh, là một nhu cầu của con người, là một hành vi văn hóa, một hành vi giáo dục và là một nghệ thuật sống. Trên cơ sở đó, Tâm lý học giao tiếp đã ra đời và trở thành một ngành khoa học ứng dụng đặc biệt.

Những nguyên tắc hay phương châm sống dưới góc độ giao tiếp được Khoa Tâm lý học Giao tiếp khám phá rộng rãi trong lĩnh vực Tâm lý học. Không chỉ nhìn vào hành vi và cảm xúc của con người để giải mã, Tâm lý học giao tiếp còn giải quyết tất cả các vấn đề nói trên dưới bản sắc tâm lý. Xem giao tiếp là một hoạt động có cấu trúc đặc biệt, “lấy” những hạt nhân của giao tiếp ở mức độ tương tác giữa con người với con người để đưa ra những cái nhìn rất tâm lý, rất con người. Có thể nói, Tâm lý học giao tiếp tuy không phải là một ngành học mới nhưng sự thú vị và hấp dẫn của nó lại đầy ắp. Các nguyên tắc giao tiếp hay các thủ thuật giao tiếp luôn được bổ sung, hoàn thiện theo yêu cầu thực tiễn. Kỹ năng giao tiếp cũng luôn được cải thiện theo thời gian khi con người dần phát triển và xã hội không ngừng tiến bộ. Không chỉ tập trung nghiên cứu các quy luật chung hay các vấn đề giao tiếp ở mức độ chung, Tâm lý học giao tiếp còn coi quá trình giao tiếp là một chuỗi các giao dịch tâm lý, như một sự tương tác đa văn hóa, đây cũng là những yêu cầu rộng lớn của nghiên cứu Tâm lý học Giao tiếp. hôm nay. ..

READ  REVIEW SÁCH “NGỪNG VIỆN CỚ” – KỶ LUẬT LÀ CẦU NỐI GIỮA MỤC TIÊU VÀ SỰ HOÀN THÀNH | Hosoduhoc.com

Nhìn chung, một tài liệu cụ thể nhưng có hệ thống về Tâm lý học Giao tiếp đưa ra một thách thức. Tuy nhiên, nhóm biên soạn tài liệu đã rất cố gắng để trình bày chi tiết những kiến ​​thức cơ bản nhất của Tâm lý học giao tiếp dưới góc độ Tâm lý học trong tài liệu này. Tôi hy vọng nó sẽ có thể đáp ứng một phần mong đợi của độc giả. Chắc chắn không thể tránh khỏi những thiếu sót trong tài liệu. Mong nhận được sự thông cảm và góp ý chân thành của các bạn.

Ed

Tâm lý học Giao tiếp

Trong cuộc sống, từ xin việc cho đến thăng tiến, từ giao lưu kết bạn, từ nói chuyện đến thuyết phục, ai cũng cần đến khả năng ăn nói. Vì vậy, một người thành thạo các kỹ năng giao tiếp giống như người có được con át chủ bài để thành công.

“Psychology of Communication” tập trung vào việc phân tích những tác động tâm lý và bí mật trong giao tiếp và giải mã tâm hồn đối phương. Đồng thời, giúp vận dụng lý thuyết tâm lý vào các trường hợp giao tiếp thực tế. Cách giải quyết các tình huống lúng túng, cách hỏi, đàm phán, nói chuyện, bán hàng, phỏng vấn, ứng xử với lãnh đạo, cấp dưới, đồng nghiệp và người yêu, sẽ được giải thích trong từng ví dụ cụ thể.

thôi miên giao tiếp

Thôi miên không chỉ là một màn ảo thuật để xem cho vui trên sân khấu mà nó còn là một hiện tượng có thật và phổ biến trong cuộc sống. Ở một mức độ nào đó, hầu hết chúng ta đều cố gắng thôi miên nhau và bản thân một cách vô thức.

Tuy nhiên, ở cấp độ ý thức cao hơn, thôi miên có thể (và thực sự đã, đang và sẽ) được sử dụng như một phương tiện mạnh mẽ và hiệu quả để “mở mang đầu óc cho bất kỳ ai”. Nhờ đó, bạn sẽ xây dựng và cải thiện các mối quan hệ xung quanh mình. Từ các mối quan hệ trong gia đình, bạn bè, các mối quan hệ xã hội… cho đến các cuộc đàm phán, thương lượng trong kinh doanh. Với thôi miên, bạn có thể khiến bất cứ ai lắng nghe và đồng ý với bạn, đơn giản vì bạn hiểu cách hoạt động của tâm trí họ. Hãy tưởng tượng bạn có thể làm gì trong xã hội này với lợi thế đó. Bạn có muốn sở hữu “vũ khí” giao tiếp tối thượng đó không? Đọc Thôi miên trong giao tiếp của Hiroyuki Ishii!

Bạn có thể giao dịch bất cứ thứ gì

Trong cuốn sách Bạn có thể giao dịch bất cứ điều gì, Herb Cohen chia sẻ với chúng ta 40 năm kinh nghiệm tham gia và đóng thành công hàng nghìn giao dịch lớn nhỏ. Cuốn sách không chỉ trình bày các yếu tố cơ bản của đàm phán và các hình thức đàm phán chính mà còn cung cấp các ví dụ minh họa thú vị và thiết thực cho các tình huống khác nhau, đề xuất các giải pháp linh hoạt, tế nhị nhưng hiệu quả để giải quyết các vấn đề trong từng tình huống hoặc xung đột, dù là trong gia đình. (Khi con khóc đòi quà …), trong cuộc sống hàng ngày (Khi vợ im lặng …), trong công việc (Khi bạn đòi tăng lương …) hoặc trong môi trường kinh doanh (Khi khai thuế thu nhập, trong việc mua đất, v.v.).

READ  Review sách: Đất Rừng Phương Nam | Hosoduhoc.com

Cuốn sách Ngôn ngữ Cơ thể Hoàn hảo – Ngôn ngữ Cơ thể

Angelina Jolie luôn để lộ bờ môi gợi cảm ‘chết người’, Adolf Hitler thích dùng tay úp, thẳng khi khẳng định quyền lực. Ngôn ngữ cơ thể là một giải mã thú vị về ngoại hình của con người.

Trong cuộc sống, hầu như ai cũng bị lời nói tác động quá nhiều nên đôi khi chúng ta quên mất rằng cơ thể con người chính là một ‘cuốn từ điển sống’. Cuốn sách Ngôn ngữ cơ thể là một hướng dẫn thú vị để truy cập vào cuốn từ điển này “Từ móng tay, tay áo, ủng, đầu gối đến quần cho đến vết chai trên ngón trỏ và ngón cái, nét mặt, cổ tay áo, hành vi của một người nói lên rất nhiều điều về nghề nghiệp của họ.

nghệ thuật đọc lạnh

Làm thế nào để tâm lý học có thể được áp dụng một cách hiệu quả vào các mối quan hệ giao tiếp? Giáo sư Hiroyuki Ishii (Nhật Bản) đã phát triển một kỹ năng giao tiếp mang tính thực tiễn cao – đọc lạnh. Trong tình huống không chuẩn bị trước, kỹ năng này dùng để hiểu tâm lý của đối phương và dự đoán những gì sẽ xảy ra trong tương lai để có thể nhanh chóng được đối phương tin tưởng.

Trên các trang web và trong các biểu thức, khả năng này đang được tranh luận sôi nổi. Kết quả thử nghiệm từ nhóm nghiên cứu phát triển kỹ năng đọc nguội khiến nhiều người cảm thấy rất thú vị và thích thú. Tuy nhiên, mức độ phổ biến và ứng dụng của kỹ năng này trong xã hội vẫn còn rất hạn chế và khá ít người biết đến đối với hầu hết những người đam mê tâm lý học, những người gặp khó khăn trong giao tiếp xã hội nhưng nói về ứng dụng thuần thục.

Trong kỹ năng giao tiếp của con người, đọc nguội chỉ là một cách gọi, nhưng bản chất của nó vẫn là sự vận dụng các kiến ​​thức tâm lý học như: đọc hiểu, quy nạp, thôi miên …

Với mục đích học ứng dụng, dựa trên kết quả nghiên cứu tâm lý học ứng dụng lâu đời, tác giả trình bày và lý giải về cách đọc nguội một cách có hệ thống. Sau khi tổng hợp nhiều kiến ​​thức chuyên ngành như tâm lý học, ngôn ngữ học, marketing …, tác giả đã chỉnh sửa, bổ sung và cấu trúc hệ thống kỹ năng này từ những ứng dụng của chúng trong cuộc sống, chẳng hạn như: cách nhanh chóng lấy được lòng tin của người khác, hay cách bắt đầu giao tiếp. nhuần nhuyễn, tìm hiểu và hiểu tâm lý của người hướng nội hay hướng ngoại… Ở chương cuối Cuối sách, tác giả chọn ra 9 kiểu ngôn ngữ đọc lạnh quan trọng nhất trong giao tiếp xã hội. Khi bạn thành thạo kỹ năng và áp dụng thành thạo kỹ năng đọc lạnh để hiểu và kiểm soát suy nghĩ của người đối diện, bạn sẽ chiếm được cảm tình của nhiều người và các mối quan hệ xã hội của bạn cũng dần được cải thiện.

READ  Review sách Thánh Kinh Dưỡng Da | Hosoduhoc.com

Các cuộc tấn công tâm lý trong thuyết phục

Tại sao một số người lại có khả năng thuyết phục một cách quyến rũ và luôn là bậc thầy trong Trò chơi Thuyết phục? Những thế lực vô hình đằng sau thúc đẩy chúng ta đồng ý với người khác là gì? Những mánh khóe được các bậc thầy về thuyết phục sử dụng là gì và cách đánh bại chúng – và biến chúng thành “vũ khí bí mật” của riêng bạn

Với Tâm lý tấn công thuyết phục, bạn sẽ có câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này. Trong cuốn sách tuyệt vời này, nhà tâm lý học lừng danh Robert B. Cialdini tiết lộ sáu “vũ khí” ảnh hưởng mạnh mẽ: cam kết và nhất quán, khan hiếm, có đi có lại, bằng chứng xã hội, quyền hạn và sự cảm thông. Mỗi loại được điều chỉnh bởi một nguyên tắc tâm lý cơ bản chi phối hành vi của con người và do đó tạo ra sức mạnh cho mỗi thủ đoạn. Đặc biệt khi kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra tác động vô cùng lớn.

Tâm lý đình công trong bán hàng

Đánh trúng tâm lý khi bán hàng chính là nghệ thuật bán hàng mà Brian Tracy, một doanh nhân thành đạt, đúc kết từ câu chuyện khởi nghiệp của cuộc đời mình. Trong công việc bán hàng, bạn chỉ cần giỏi hơn và khác đi một chút ở mỗi giai đoạn để tích lũy và dần tạo ra sự khác biệt lớn trong thu nhập. Nếu bạn là một nhân viên bán hàng và bạn sợ bị từ chối, bạn đã chọn sai con đường kiếm sống.

Khách hàng không quan tâm đến sản phẩm của bạn. Họ chỉ quan tâm đến những gì sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mang lại cho họ. Bí quyết thành công trong kinh doanh của bạn là bắt đầu sớm hơn một chút, làm việc chăm chỉ hơn một chút và ở lại lâu hơn một chút.

Bằng cách đọc Tâm lý học bán hàng, bạn sẽ tìm hiểu về khái niệm “thành công” – một trong những ý tưởng quan trọng nhất về bán hàng và quản lý trong thế kỷ 21, tìm hiểu về khái niệm “hoa anh đào”. cần sử dụng để trở thành người bán chuyên nghiệp và người mua chuyên nghiệp.

Đắc Nhân Tâm

Đắc Nhân Tâm là cuốn sách mang lại nhiều giá trị cho người đọc, trong đó có những lời khuyên vô cùng hữu ích về cách ứng xử trong cuộc sống hàng ngày. Phạm vi của cuốn sách rất rộng – với nhiều lớp và chủ đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud