9 cuốn sách thay đổi tư duy Marketing của bạn | Hosoduhoc.com

0 Comments

9 cuốn sách về chiến lược và chiến thuật tiếp thị của doanh nghiệp trong thời đại công nghệ hay những quan sát vượt thời gian về tính cách con người và hành vi đám đông.

Các nguyên tắc tiếp thị – Philip Kotler, Gary Armstrong

Nhà xuất bản Lao động – Xã hội

chính tiêu đề Nguyên tắc tiếp thị Cùng một cái tên Philip Kotler chắc hẳn đã là một “thương hiệu” quen thuộc và hấp dẫn đối với nhiều độc giả – đặc biệt là những người am hiểu sâu về lĩnh vực marketing.

Trong thực tế, Nguyên tắc tiếp thị là một cuốn sách có thể coi là kinh điển, là “kinh thánh” cho bất kỳ ai muốn nghiên cứu về lĩnh vực marketing, vì nó chứa đựng gần như MỌI ĐIỀU bạn cần biết về marketing – nghĩa của từ đó, lý thuyết, nguyên tắc, ứng dụng, ví dụ thực hành. . Bản gốc (tiếng Anh) của cuốn sách có trong sách giáo khoa của nhiều trường đại học trên thế giới. Ngoài ra, cuốn sách liên tục được biên tập, biên dịch lại, cập nhật thông tin mới, bài tập tình huống để phù hợp với tình hình kinh tế luôn thay đổi – đến nay đã phát hành bản thứ 14.

Do lượng kiến ​​thức khổng lồ, cực kỳ tỉ mỉ và chi tiết, cuốn sách này không dành cho những ai chỉ muốn tìm hiểu một chút về marketing hay “đọc cho biết”, mà phù hợp hơn với những ai có ý định tìm hiểu sâu hơn, học tập hoặc làm việc trong lĩnh vực này. cánh đồng. Mặc dù vậy, bạn sẽ cần thời gian đáng kể để đọc và “hấp thụ” tất cả thông tin có trong đó, mặc dù bạn sẽ giữ nó để tham khảo trong nhiều năm sau đó.

30 ngày tiếp thị du kích – Jay Conrad Levinson

Nhà xuất bản Lao động – Xã hội

Chưa bao giờ Việt Nam có số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ nhiều như hiện nay. Tuy nhiên, hầu hết các công ty khi thành lập đều phải đối mặt với vấn đề: làm thế nào để bán được hàng, thực hiện các chương trình marketing hiệu quả và xây dựng thương hiệu mạnh với chi phí hợp lý? Cũng giống như trên chiến trường, cách chiến đấu thông minh nhất trong trường hợp này phải là tiếp thị du kích.

Tiếp thị du kích trong 30 ngày là một trong những cuốn sách marketing hay nhất tập hợp nhiều thông tin hữu ích về mọi vấn đề trong lĩnh vực marketing. Nó cung cấp các hướng dẫn cụ thể như phát triển kế hoạch tiếp thị, lập kế hoạch tiếp thị qua thư trực tiếp và chọn thời điểm thích hợp để sử dụng PR thay vì tiếp thị truyền thống. Levinson và Lautenslager là những nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực tiếp thị du kích. Trong cuốn sách này, tác giả đã đúc kết những kinh nghiệm của mình trong một cuốn sách đơn giản, dễ áp ​​dụng trong 30 ngày.

READ  Review sách Mình sinh ra đâu phải để buồn | Hosoduhoc.com

Bước ngoặt – Malcolm Gladwell

Nhà xuất bản Lao động – Xã hội

Điểm uốn đó là một khoảnh khắc kỳ diệu, khi một ý tưởng, một xu hướng hoặc một hành vi xã hội vượt qua một ngưỡng nhất định – nó bùng phát và lan rộng như ngọn lửa hoang dã. Giống như việc một người ốm có thể gây ra dịch cúm, một mục tiêu nhỏ nhưng hoàn toàn chính xác có thể trở thành nguyên nhân của xu hướng thời trang, nhân lên lượng tiêu thụ một sản phẩm. , hoặc giảm tỷ lệ tội phạm …

Trong cuốn sách được đón nhận nồng nhiệt này, Malcolm Gladwell khám phá và khám phá những hiểu biết sâu sắc về hiện tượng “điểm tới hạn” sẽ thay đổi nhận thức của mọi người về nó. mọi người trên khắp thế giới về việc tiêu thụ sản phẩm và truyền bá ý tưởng.

Lời thổi tâm lý để thuyết phục – Robert Cialdini

Nhà xuất bản Lao động – Xã hội

Tại sao một số người lại có khả năng thuyết phục một cách quyến rũ và luôn là bậc thầy trong Trò chơi Thuyết phục? Những thế lực vô hình đằng sau thúc đẩy chúng ta đồng ý với người khác là gì? Các thủ thuật được các bậc thầy về thuyết phục sử dụng là gì và làm thế nào để đánh bại chúng – và biến chúng thành “vũ khí bí mật” của riêng bạn

Với Những đòn tâm lý trong thuyết phục, bạn sẽ có câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này. Trong cuốn sách tuyệt vời này, nhà tâm lý học lừng danh Robert B. Cialdini tiết lộ sáu “vũ khí” ảnh hưởng mạnh mẽ: cam kết và nhất quán, khan hiếm, có đi có lại, bằng chứng xã hội, quyền hạn và sự cảm thông. Mỗi loại được điều chỉnh bởi một nguyên tắc tâm lý cơ bản chi phối hành vi của con người và do đó tạo ra sức mạnh cho mỗi thủ đoạn. Đặc biệt khi kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra tác động vô cùng lớn.

Có được kho vũ khí này và trở thành bậc thầy của Trò chơi Thuyết phục. Bạn sẽ không bao giờ nói “có” nếu bạn thực sự muốn nói là “không”, và bạn sẽ không bao giờ hết ngạc nhiên trước sức mạnh của ảnh hưởng lớn lên trong bạn từng ngày.

Cái đuôi dài – Chris Anderson

Nhà xuất bản Trẻ

Ý tưởng Cái đuôi dài ra đời vào khoảng năm 2004. Lúc đó ở Việt Nam, Đuôi Dài được xếp vào loại thuyết siêu hình và nó là một khía cạnh rất mới. Cho đến nay, The Long Tail đã trở thành cuốn sách gối đầu giường cho những độc giả nghiên cứu và thực hiện tiếp thị hay kinh doanh trên internet.

Cái đuôi dài Giới thiệu chiến lược kinh doanh mới cho các sản phẩm truyền thông và tiếp thị trực tuyến. Cái đuôi dài nhấn mạnh rằng, trong thời đại internet, lợi nhuận không chỉ nằm ở những sản phẩm nổi bật mà còn ở những sản phẩm chung cho nhiều nhóm khách hàng có nhu cầu khác nhau. Theo nguyên tắc “tích nhỏ làm lớn”, khi sản phẩm bình thường đạt đến mốc số lượng lớn nhất định thì lợi nhuận mà chúng mang lại chắc chắn không ít.

READ  Review sách Đừng Bán Bảo Hiểm Hãy Trao Giải Pháp – ECCthai | Hosoduhoc.com

Với những phân tích cụ thể và chi tiết, Cái đuôi dài có sức hấp dẫn mạnh mẽ khi giải thích lý thuyết đuôi dài và các minh họa cụ thể của nó một cách chi tiết. Đây là cuốn sách lý tưởng cho những ai đã / đang / muốn kinh doanh trên internet.

Điều gì khiến khách hàng tiêu tiền – Martin Lindstrom

Nhà xuất bản Lao động – Xã hội

Trong cuốn sách Điều gì khiến khách hàng tiêu tiền ?, Tác giả Martin Lindstrom trình bày những phát hiện gây sốc của một nghiên cứu đột phá được gọi là khoa học thần kinh của tiếp thị, kéo dài ba năm và tiêu tốn 7 triệu đô la.

Đây là bài kiểm tra đầu tiên đi sâu vào bộ não của hơn 2.000 tình nguyện viên từ khắp nơi trên thế giới, trong đó họ được tiếp xúc với vô số quảng cáo, logo, video, thương hiệu và sản phẩm. Kết quả đáng ngạc nhiên của tác giả đã phá vỡ niềm tin lâu đời ăn sâu vào tiềm thức của chúng ta về những gì thu hút chúng ta và thúc đẩy chúng ta mua.

Điền vào Điều gì khiến khách hàng tiêu tiền? là những câu chuyện thú vị về cách chúng ta phản ứng với các thương hiệu nổi tiếng như Marlboro, Nokia, Calvin Klein, Ford và American Idol. Mua hàng hiệu là một hành trình vô cùng thú vị và hấp dẫn, đi sâu vào tâm trí người tiêu dùng hiện nay. Nó sẽ quyến rũ bất kỳ ai đã từng bị hấp dẫn – hoặc bị thu hút – bởi những nỗ lực không ngừng của các nhà quảng cáo để giành được lòng tin, lòng trung thành, tiền bạc và thậm chí cả tâm trí của họ.

Lời thú nhận của một bậc thầy về quảng cáo – David Mackenzie Ogilvy

Nhà xuất bản Công nghiệp và Thương mại

Đây là bức thư đỏ gửi đến các thế hệ trong thế giới quảng cáo, thành quả của nhiều năm nghiên cứu, thử nghiệm và trải nghiệm của một tên tuổi huyền thoại – David Mackenzie Ogilvy. Khái niệm quảng cáo của Ogilvy đơn giản là thực tế. Đối với anh ta, quảng cáo không bán được hàng là quảng cáo vô giá trị. Anh ấy không thích quảng cáo hào nhoáng nhưng mơ hồ, anh ấy không thích sử dụng các thuật ngữ xa lạ với cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng và anh ấy không tham gia các giải thưởng sáng tạo, bởi vì anh ấy chiến thắng các cuộc thi này. , đối với anh ta, nó có thể là điều đáng xấu hổ.

READ  Download sách Đọc Vị Bất Kỳ Ai PDF TẠI ĐÂY – ECCthai | Hosoduhoc.com

Được viết vào những năm 1960, những lời khuyên khôn ngoan, sâu sắc và đầy khích lệ của Ogilvy đã đứng vững trước thử thách của thời gian và trở thành một chuẩn mực trong ngành. Cuốn sách làm thay đổi cách nhìn nhận của công chúng về ngành quảng cáo, quan điểm của những người trong ngành về bản thân họ và cả nhận thức của những người sắp bước vào lĩnh vực này.

Định vị: Cuộc chiến giành tâm trí khách hàng – Al Ries và Jack Trout

Nhà xuất bản Công nghiệp và Thương mại

Khái niệm Định vị lần đầu tiên được giới thiệu bởi chiến lược gia tiếp thị người Mỹ Jack Trout thông qua một bài báo đăng trên tạp chí Tiếp thị Công nghiệp vào năm 1969. Sau đó, Jack Trout và Al Ries đã phát triển khái niệm này trong cuốn sách Định vị – Cuộc chiến giành tâm trí khách hàng xuất bản năm 1981, và từ đó Định vị đã thay đổi hoàn toàn phương pháp marketing truyền thống và đi vào đời sống của các công ty.

Đối với những chiến binh marketing này, đây là “kinh thánh” về nhiều mặt.

Chiến lược Đại dương Xanh – Renee Mauborne và W. Chan Kim

Nhà xuất bản Lao động – Xã hội

Bản chất của chiến lược biển xanh đó là sự gia tăng giá trị đi kèm với sự tiện lợi, giá thấp và giảm chi phí. Điều này buộc các công ty phải thực hiện bước nhảy vọt về giá trị, mang lại sự gia tăng đáng kể về giá trị cho người mua và chính họ.

“Khi bạn đọc cuốn sách này, bạn sẽ không thấy sự cạnh tranh gay gắt như trước đây. Kim và Maulborgne đã xây dựng một cách thuyết phục một mô hình áp dụng các chiến lược một cách sáng tạo thay vì cách tiếp cận đôi bên cùng có lợi. Họ nhấn mạnh vào đổi mới giá trị và Cam kết của họ chỉ vì lợi ích của nhà đầu tư thôi cũng đủ khiến Chiến lược Đại dương xanh trở thành cuốn sách kinh doanh mà mọi CEO và sinh viên ngành quản trị kinh doanh cần đọc. ” (Carlos Ghosn, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Nissan Motor Company).

Đây sẽ là cuốn sách kinh tế học khiến bạn phải đặt câu hỏi về tất cả những gì bạn biết về các điều kiện để thành công trong chiến lược bởi vì, như W. Chan Kim và Renée Mauborgne cho thấy, khi hầu hết các công ty cạnh tranh với nhau trong những “đại dương đỏ” chật hẹp như vậy, một chiến lược trực tiếp ngày càng không thể tạo ra sự tăng trưởng có lợi trong tương lai.

Trạm đọc chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud