[Bookademy] Review Sách “Mở Cửa Trái Tim” – Cách Bình Tâm Của Một Thằng Ngốc | Hosoduhoc.com

0 Comments

Tôi đã kể câu chuyện đầu tiên cho một khán giả vào một đêm thứ Sáu ở Perth. Sáng chủ nhật hôm sau, một người cha tức giận kể cho tôi nghe về tội ác của tôi, vì đêm hôm trước ông và cậu con trai tuổi teen của ông ấy đến nghe tôi nói về việc tối thứ bảy tuần sau, cậu bé muốn đi chơi với bạn. Ông bố hỏi: “Con đã làm bài tập chưa?” Cậu bé trả lời: “Ajahn Brahm đã dạy chúng tôi tối hôm qua, thưa cha; rằng những gì đã làm là xong! Tạm biệt cha! “

Tuần sau, tôi kể một câu chuyện khác. Hầu hết người Úc có một khu vườn tại nhà, nhưng ít người biết cách tìm thấy sự bình yên trong chính khu vườn của họ. Đối với hầu hết mọi người, khu vườn chỉ là một nơi khác để làm việc.

Vì vậy, tôi khuyến khích những ai có khu vườn hãy nâng niu vẻ đẹp của nó bằng cách nỗ lực một chút và nuôi dưỡng tâm hồn mình bằng cách ngồi yên lặng trong khu vườn, tận hưởng những món quà của thiên nhiên ban tặng.

Kẻ ngốc đầu tiên nghĩ rằng đó là một ý tưởng thú vị và thú vị. Vì vậy, đầu tiên anh quyết định gác mọi công việc sang một bên để tận hưởng vài phút yên bình trong khu vườn. Sau cùng, cỏ cần phải cắt, hoa cần tưới, lá cần hái, bụi cây cần cắt tỉa và lối đi cần được quét dọn… Tất nhiên, những công việc này cũng phải đảm đương. thời gian rảnh rỗi, anh ấy thậm chí không thể làm việc. Vì vậy, công việc không bao giờ kết thúc, và anh ấy không bao giờ có được một vài phút yên bình và tĩnh lặng. Bạn có nhận thấy rằng theo văn hóa của chúng ta, chỉ trong các nghĩa trang, chúng ta mới tìm thấy những người “được yên nghỉ”?

READ  Sách nói Người nam châm - Bí mật của Luật hấp dẫn | Hosoduhoc.com

Kẻ ngốc thứ hai cho rằng mình thông minh hơn kẻ đầu tiên. Anh bỏ hết đống cào và bình tưới sang một bên, lặng lẽ ngồi trong vườn đọc tạp chí với những bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp trên giấy bóng. Nhưng đó chỉ là thưởng thức tạp chí, không tìm thấy sự bình yên trong khu vườn.

Kẻ ngốc thứ ba cất hết các dụng cụ làm vườn, tất cả các tạp chí và đài, và chỉ ngồi yên lặng trong vườn … có thể là hai giây! Sau đó anh ta bắt đầu nghĩ, “Cần phải cắt cỏ này. Những bụi cây này cũng cần được cắt tỉa sớm. Nếu tôi không tưới những bông hoa này trong một vài ngày, chúng sẽ chết. Hoa dành dành trồng ở góc vườn như vậy rất thích hợp. Đúng! Thêm một số bồn tắm chim trang trí ở mặt trước. Tôi có thể tìm thấy một số trong nhà trẻ… ”Tức là họ thích suy nghĩ và lập kế hoạch, nhưng tâm trí họ không yên.

Trong khi đó, một người làm vườn khôn ngoan sẽ nghĩ, “Tôi đã làm việc đủ rồi, giờ là lúc để tận hưởng trái cây và hòa bình. Vì vậy, nếu cỏ đã đến lúc phải cắt hoặc lá khô cần được quét lên, điều đó không thành vấn đề… Không phải bây giờ! ”

Bằng cách này, chúng ta sẽ tìm thấy niềm vui khi tận hưởng khu vườn ngay cả khi nó không hoàn hảo. Có thể vị sư già người Nhật trốn sau bụi cây sẽ nhảy vào để nói với chúng tôi rằng khu vườn cũ lộn xộn của chúng tôi mới là điều hoàn hảo. Trên thực tế, nếu chúng ta nhìn vào công việc đã hoàn thành thay vì tập trung vào phần còn lại, chúng ta sẽ hiểu rằng những gì đã hoàn thành là xong. Và nếu chúng ta chỉ tập trung vào những sai sót, những thứ cần sửa chữa, như tôi đã làm với bức tường gạch của mình, chúng ta sẽ không bao giờ tìm thấy bình yên.

READ  Đọc: [Tóm tắt sách] Thuật tẩy não | Hosoduhoc.com

Người làm vườn thông minh sẽ tận hưởng mười lăm phút thanh thản, bình yên giữa thiên nhiên không hoàn hảo nhưng hoàn hảo, không cần suy nghĩ, lập kế hoạch hay cảm thấy thỏa mãn. Tất cả chúng ta đều xứng đáng vứt bỏ mọi thứ để tận hưởng một chút bình yên, nhưng thứ cướp đi bình yên của chúng ta là bất cứ điều gì! Vì vậy, sau khi tận hưởng mười lăm phút quan trọng để cứu vãn hòa bình, chúng tôi tiếp tục công việc làm vườn của mình.

Khi chúng ta hiểu cách tìm bình yên trong khu vườn của mình, chúng ta sẽ biết cách tìm bình yên mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt, chúng ta sẽ học cách tìm thấy sự bình yên trong khu vườn của trái tim, ngay cả trong những khoảnh khắc mà chúng ta nghĩ rằng mọi thứ đều hỗn loạn vì có quá nhiều việc phải làm.

Trích sách của Ajahn Brahm – Mở cửa trái tim

Người đóng góp: Meo Mapu

——–

Theo dõi fanpage Bookademy để cập nhật những thông tin thú vị về sách tại link: https://www.facebook.com/bookademy.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud