[Bookademy] Review Sách “Trước Vòng Chung Kết” | Hosoduhoc.com

0 Comments

trước trận chung kết được Nguyễn Nhật Ánh viết năm 1984, xuất bản năm 1985. Đây là truyện dài đầu tiên của Nguyễn Nhật Ánh được xuất bản nên cũng có thể coi là cuốn đầu tay, mở đầu cho chuỗi thành công của thể loại này. Tìm trên Wikipedia, trước “Vòng chung khảo”, Nguyễn Nhật Ánh đã có một tập thơ đăng chung năm 1984. Vậy là không tính cái này.

Cái duyên của Nguyễn Nhật Ánh là cái gì cũng kể được, nhưng cũng được kể theo một cách rất riêng, rất hóm hỉnh. Trong hàng loạt tác phẩm, không khó để nhận ra tác giả là một người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt. “Trước vòng chung kết” là câu chuyện đầu tiên mà Nguyễn Nhật Ánh gửi gắm tình yêu thực sự của mình dành cho bóng đá và những phát ngôn về thể thao.

Câu chuyện bắt đầu từ việc hai đội bóng “thiếu nhi” tự phát chuyên sử dụng lòng đường làm sân bóng, gây ra rất nhiều phiền toái cho những người dân sống gần đó hoặc vô tình đi ngang qua. Mỗi thành viên của mỗi đội đều có một hoàn cảnh đặc biệt. Tan với danh hiệu cây săn bàn số 1 cho đội Mũi tên vàng, nhưng nhân đôi cách biệt trong một năm. Hùng của đội Lion vì bố mẹ chia tay, chán học, bỏ học đi lượm túi ni lông, …

Tình yêu với trái bóng tròn đã gắn kết họ. Sau giờ học hoặc sau những buổi kiếm sống, họ lại quây quần bên trái bóng tròn. Dù đôi lúc, ở thời điểm thăng hoa, cú sút quá mạnh khiến bóng bay vào… cửa hàng bách hóa, sàn nhà mới lau.

READ  15 cuốn sách hay về phụ nữ bất kỳ ai cũng nên đọc | Hosoduhoc.com

Nhờ sự giúp đỡ và hướng dẫn của Mr. Còn lâu, cả hai đội đều có sân bóng để tập luyện chứ không phải chơi lén lút ngoài đường như trước. Mỗi người lớn lên. Các em nhận ra rằng ngoài việc giỏi thể thao thì việc học tốt văn hóa cũng quan trọng không kém. Họ nhận ra rằng trong thể thao, đôi khi thắng thua không quan trọng bằng tinh thần cống hiến và sự trung thực. Trước vòng chung kết, các cầu thủ đã học được bài học này.

Nguồn: Bao Sam

——–

Theo dõi fanpage Bookademy để cập nhật những thông tin thú vị về sách tại link:

https://www.facebook.com/bookademy.vn/

Tham gia nhóm Bookademy để có cơ hội đọc và nhận những cuốn sách thú vị,

Theo dõi CTV tại link: https://goo.gl/forms/7pGl3eYeudJ3jXIE3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud