Các Tác Phẩm Văn Học Cho Trẻ Mầm Non | Hosoduhoc.com

0 Comments

Bạn quan tâm đến Tác phẩm văn học cho trẻ mẫu giáo đúng? đi thôi, đi thôi VAN HOC Theo dõi bài viết này tại đây!

Như chúng ta đã biết, những Tác phẩm văn học cho trẻ mẫu giáo luôn có ảnh hưởng lớn đến việc giáo dục phát triển ngôn ngữ cho trẻ. Đặc biệt đối với trẻ mẫu giáo, những hình ảnh trong sáng, thơ mộng của thiên nhiên được vẽ trong tác phẩm, tính nhạc của bài thơ, tính chân thực và tính biểu cảm của ngôn ngữ luôn được học sinh coi trọng. Cảm nhận được vẻ đẹp của ngôn ngữ, trẻ dễ ghi nhớ, hứng thú xem và kể lại những câu chuyện, bài thơ đã học. Từ đó vốn từ vựng của bé tăng lên và ngôn ngữ của bé ngày càng phong phú hơn. Vì vậy, cho trẻ làm quen với tác phẩm văn học là một việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi trẻ ở lứa tuổi mầm non. Vậy giới thiệu tác phẩm văn học cho trẻ như thế nào?

Để giúp các em tiếp cận gần hơn với tác phẩm văn học, cô giáo hãy tái hiện lại tác phẩm văn học bằng chính cảm nhận của mình, đọc và diễn giải tác phẩm. Thông qua các tác phẩm văn học, các em vừa được học, vừa được chơi qua các trò chơi đóng vai, tập làm vở truyện, tập kể chuyện theo nhóm, tập kể chuyện qua tranh … Cùng đi nào! Cùng xem các bé lớp Mẫu giáo Sao Biển làm quen với các tác phẩm văn học như thế nào nhé!

Các tác phẩm văn học luôn thuộc lĩnh vực phát triển ngôn ngữ cho bé và với chủ đề: “ô thỏ trắng“Các em lớp Estrela do Mar đã có một tiết học thú vị khi được làm quen với các tác phẩm văn học. Qua bài học trẻ nhớ tên truyện, tên các nhân vật trong truyện: Thỏ trắng, gà con, mèo con. Từ đó bé hiểu nội dung và nhớ được một số tình tiết chính của truyện. Bài học còn giúp trẻ mẫu giáo có các kỹ năng như: Nói được các từ, cụm từ đơn giản theo hướng dẫn của cô và hiểu và trả lời được các câu hỏi của cô. Cả lớp bắt đầu với bài hát và lời bài hát vui nhộn: ”Trời nắng, trời mưa“. Sau đó, cô giáo dẫn dắt câu chuyện bằng tình huống về một cậu bé đi chơi và tìm mưa. Cô bé rất thông minh khi biết lấy chiếc lá to làm ô che đầu, biết giúp đỡ và chia sẻ. với những người bạn khác. Để biết đây là ai, chúng ta cùng nghe truyện “Chiếc ô của thỏ trắng“. Trong tiếng nhạc êm dịu không lời bài hát, các bé xúm quanh cô và nghe cô giáo kể chuyện, dường như trí tưởng tượng của các bé bắt đầu từ đây vì câu chuyện rất hay và có tình tiết rất hấp dẫn. lớp., cô kể chuyện cho trẻ nghe kết hợp với động tác, cử chỉ, điệu bộ minh họa các nhân vật trong truyện, lời kể sinh động, lời kể nhấn mạnh giọng nhân vật.Trẻ như được hòa mình vào nhân vật mà mình yêu thích.

READ  7 quyển sách hay về tác phẩm nghệ thuật cho độc giả những kiến thức bao quát | Hosoduhoc.com

Tác phẩm văn học cho trẻ mẫu giáo

Ngoài ra, trong phần kể chuyện, cô bám sát lời thoại của nhân vật, sử dụng đúng cao độ, ngữ điệu, nhịp điệu, độ to của ngôn ngữ để giúp trẻ cảm nhận được tính cách và hành vi, hành động, tâm trạng của nhân vật trong câu chuyện, từ đó trẻ thể hiện được thái độ, tình cảm của họ đối với các nhân vật trong truyện. Sau đó cô đưa ra những câu hỏi ngắn gọn, dễ hiểu cho các em. ( cô ấy vừa nói bản ánQuận nào? Trong truyện có những nhân vật nào? ). Để các em dễ hiểu, giáo viên tóm tắt nội dung câu chuyện. Và với câu chuyện thứ hai, cô ghép tranh minh họa trên màn hình khiến trẻ hứng thú, chú ý lắng nghe hơn, sự hấp dẫn của câu chuyện kể lần thứ hai nên không bị nhàm chán. Cách cô dự đoán tình huống tiếp theo trong truyện giúp trẻ dễ hình dung và dễ nhớ các tình tiết. Trong quá trình trả lời các câu hỏi của trẻ, cô đã kết hợp một số hành động của các con vật trong truyện khiến trẻ vô cùng thích thú, lớp học vì thế cũng sôi nổi hơn hẳn. Sau khi đàm thoại cô chú ý sửa lỗi cho trẻ khi nói, một số trẻ nói chưa đủ câu hoặc nói lắp, khuyến khích trẻ nói đúng giọng điệu của nhân vật trong truyện. Từ đó giáo dục các em biết yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ mọi người khi thấy người khác gặp khó khăn. Giữa các tiết học và để tăng hứng thú cho trẻ cô cùng trẻ tập thể dục vận động gà mèo theo nhạc: “múa gà ” và ” Mèo con“. Cô kể lần 3, các con vô cùng bất ngờ trước sự kết hợp giữa nghe cô kể chuyện với quan sát rối bóng, các con đã có những giây phút tâm đắc với sự đổi mới trong cách kể chuyện. Lớp học thể hiện sự xúc động và vui sướng của các em, vì đây là một lớp học tốt và cô giáo đã chuẩn bị chu đáo. Lớp học kết thúc với tiết mục múa của cô và trò Sao Biển, nhưng dư âm của lớp học vẫn còn trong tâm trí mỗi học viên và chủ yếu là từ Các bé đã có những giây phút xúc động, đắm chìm trong trí tưởng tượng của trẻ với những câu chuyện đầy màu sắc và những con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu Đây là lớp trẻ nhỏ tuổi nhất trường nhưng qua các lớp cho thấy các bé rất cảm thụ tác phẩm văn học được thể hiện qua cử chỉ duyên dáng mô phỏng động tác của các nhân vật trong truyện, ngôn ngữ nói của trẻ khi usiasmam giơ tay phát biểu, đây là bắt đầu sự tình. nói ngôn ngữ của riêng bạn.

READ  Chất thơ trong tác phẩm Hai đứa trẻ của Thạch Lam | Hosoduhoc.com

*
*
*
*
*
*
*

Các con đang xem cô kể chuyện kết hợp múa rối bóng

Đó là một lớp học vui và bổ ích, phải không! Văn học nó ghi dấu trong tâm trí đứa trẻ sự chia sẻ và tôn trọng đối với bạn bè. Thông qua tiết học cho các em làm quen với tác phẩm văn học không chỉ giúp các em phát triển ngôn ngữ nói, tăng vốn từ mà còn khơi dậy niềm yêu thích sách truyện, trân trọng và giữ gìn các tác phẩm, hình tượng, bản khắc văn học. Hình thành thói quen đọc sách ngay từ nhỏ cũng là bước đầu tiên để trẻ ươm mầm những mầm xanh ước mơ của mình. Trẻ được làm quen với các tác phẩm văn học ngay từ khi còn nhỏ là cách để trẻ dần cảm nhận được cách cư xử tốt, biết phân xử đúng sai, từ đó nảy sinh những hành động cao cả, nhân ái đối với con người.

Vì vậy, ở đây chúng tôi xin giới thiệu với độc giả Tác phẩm văn học cho trẻ mẫu giáo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong cuộc sống và học tập hàng ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây và kính chúc quý độc giả một năm mới 2022 an khang thịnh vượng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud