Cách trả lời phỏng vấn xin việc chuyên nghiệp nhất | Hosoduhoc.com

0 Comments

Trong quá trình ứng tuyển cho một vị trí cụ thể, bạn sẽ cần phải nộp Giáo trình (giáo trình) đến nhà tuyển dụng sẽ thực hiện bước lọc sơ yếu lý lịch và nhà tuyển dụng sẽ chọn ra những hồ sơ đáp ứng tốt nhất yêu cầu của vị trí tuyển dụng. Vì vậy, nếu bạn nhận được lời mời tham gia phỏng vấn, bạn đã thực hiện thành công bước đầu tiên trong quá trình tìm việc. Vì vậy, làm gì để thực hiện một cuộc phỏng vấn tốt nhất? Xem bài viết bên dưới TopCV Xin vui lòng!

1. Một số điều cần chuẩn bị trước khi tham gia phỏng vấn

Chuẩn bị tốt trước khi phỏng vấn được coi là chìa khóa thành công, giúp bạn vượt qua thử thách này một cách đơn giản nhất. Dưới đây là một số điều bạn cần chuẩn bị trước khi phỏng vấn để giúp bạn có được công việc mơ ước của mình.

READ  Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Chọn Bộ Dao Làm Bếp Theo Tiêu Chí Nào? | Hosoduhoc.com

Chuẩn bị sẵn sàng cho trang phục

Vẻ ngoài của bạn đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc phỏng vấn. Hãy chắc chắn rằng trang phục của bạn khi đi phỏng vấn là “phù hợp, gọn gàng và lịch sự”, không quá phô trương nhưng vẫn thể hiện được cá tính của bạn. Lời khuyên mà TopCV dành cho bạn là hãy nắm rõ văn hóa của công ty mà bạn đang ứng tuyển để quyết định chọn trang phục phù hợp nhé!

Bạn phải chuẩn bị quần áo sạch sẽ và lịch sự cho buổi phỏng vấn

Tránh xa quần áo nặng nề, lỗi thời hoặc quá lòe loẹt, sặc sỡ. Đừng quên chú ý đến những chi tiết nhỏ như: đầu tóc gọn gàng, móng tay sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng thêm một chút nước hoa có hương thơm dịu nhẹ nhưng đừng lạm dụng quá nhiều. Quần jean sẫm màu và áo sơ mi là một ví dụ điển hình cho mọi cuộc phỏng vấn.

Chuẩn bị sẵn sàng kiến ​​thức

Ngoài việc chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt ngoại hình, bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến ​​thức liên quan đến công việc và công ty mà bạn ứng tuyển. Bạn cũng nên đọc các tài liệu liên quan đến công ty mà bạn đang ứng tuyển. Hãy bắt đầu với những thông tin cập nhật nhất về công ty, chẳng hạn như loại hình kinh doanh, mô hình phòng ban, văn hóa công ty, v.v. Sau đó hãy chuẩn bị cho mình những câu hỏi liên quan đến vị trí ứng tuyển, nếu có thời gian, bạn thậm chí có thể tự ôn luyện tại nhà nếu cảm thấy chưa đủ tự tin. Hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn hoàn toàn xứng đáng với vị trí này.

2. Một số điều cần nhớ trong quá trình phỏng vấn

Để cuộc phỏng vấn diễn ra suôn sẻ, bạn cần lưu ý một số điều sau:

tâm lý ổn định

Cảm giác căng thẳng và lo lắng là điều dễ hiểu trong tất cả các cuộc phỏng vấn. TopCV luôn khuyên bạn nên giữ tâm lý thoải mái và bình tĩnh trước, trong và sau cuộc phỏng vấn. Khi gặp những câu hỏi khó, đừng vội trả lời mà hãy suy ngẫm và phân tách từng câu hỏi đưa ra và tìm ra cách giải quyết nhanh nhất. Câu trả lời của bạn có thể không hoàn hảo, nhưng phong thái tự tin của bạn sẽ là tài sản rất lớn trong mắt nhà tuyển dụng.

Sự ổn định về tinh thần là điều rất quan trọng trong buổi phỏng vấn

Một số câu hỏi phỏng vấn xin việc và cách trả lời phỏng vấn xin việc

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp của nhà tuyển dụng khi phỏng vấn ứng viên và cách trả lời sao cho ấn tượng nhất.

Câu 1: Bạn hãy giới thiệu về bản thân?

TopCV khuyên bạn nên trả lời câu hỏi này một cách ngắn gọn, tốt nhất là không quá 3 phút, vì hầu hết thông tin đều có trong CV trước đó mà bạn đã nộp cho nhà tuyển dụng. Bạn có thể tóm tắt câu trả lời phỏng vấn xin việc trong các ý sau: Họ và tên, năm sinh, trình độ học vấn, kinh nghiệm nghề nghiệp. Tốt nhất bạn nên tập trung vào những công việc liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Câu hỏi 2: Định hướng và mục tiêu nghề nghiệp của bạn?

Câu hỏi này được nhà tuyển dụng đặt ra để tìm hiểu xem bạn có phải là người biết đặt mục tiêu theo khả năng của mình, cũng như coi trọng mục tiêu công việc sắp tới của mình hay không.

Với câu hỏi này, bạn có thể đưa ra mục tiêu ngắn gọn trong 1-2 năm tới, đặc biệt nhấn mạnh mong muốn được gắn bó và làm việc lâu dài với công ty.

>> Xem thêm: Những chia sẻ về mục tiêu nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch bạn cần biết

Câu hỏi 3: Bạn muốn gì nếu gia nhập công ty?

Nếu bạn đã xác định rõ mong muốn của mình đối với công việc và môi trường làm việc, hãy thành thật chia sẻ những mối quan tâm của bạn, cũng như đảm bảo đặt câu hỏi về quyền lợi và lương thưởng của công ty.

Câu hỏi 4: Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?

Không bao giờ trả lời phỏng vấn xin việc rằng bạn không quan tâm đến lương thưởng mà chỉ muốn học hỏi và làm việc trong một môi trường tốt, bởi một ứng viên thông minh sẽ biết cách tự đánh giá năng lực của mình để đưa ra một con số phù hợp. Bạn có thể căn cứ mức lương cho một vị trí tương tự trên thị trường tuyển dụng, cũng như dựa trên các vị trí được giao cho vị trí đó, cân nhắc đánh giá và đưa ra con số mong muốn theo khả năng của mình.

Câu hỏi 5: Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi?

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều hỏi câu hỏi này. Chúng tôi khuyên bạn nên trả lời dựa trên các tiêu chí sau: Chế độ đãi ngộ và phúc lợi mà công ty đưa ra phù hợp với mong muốn của bạn, môi trường làm việc của công ty phù hợp với mục tiêu mà bạn tìm kiếm. mơ ước và theo đuổi từ lâu, & c. Tập trung vào những lý do xung quanh công việc và kế hoạch tương lai của bạn. Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những ứng viên biết chính xác mình muốn gì, cần gì và cần làm gì.

Đối mặt với các câu hỏi của người phỏng vấn, trả lời cuộc phỏng vấn xin việc một cách trung thực và lựa chọn lời nói của bạn một cách khôn ngoan.

3. Một số điều cần lưu ý sau khi kết thúc buổi phỏng vấn

Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn phải thực hiện 5 điều sau khi phỏng vấn kết thúc:

  1. Thể hiện sự quan tâm của bạn đến công ty và vị trí ứng tuyển: Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, bạn có thể xác nhận lại với nhà tuyển dụng rằng bạn muốn làm việc tại công ty và muốn đóng góp một phần công sức của mình cho công ty.
  2. Viết thư cảm ơn: Viết thư cảm ơn cho nhà tuyển dụng là cách tốt nhất để để lại ấn tượng cho công ty trong quá trình xin việc. Bày tỏ sự cảm kích của bạn đối với thời gian quý giá mà công ty đã dành cho bạn.
  3. Biết khi nào nên chờ: Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn đợi điện thoại trong một khoảng thời gian, hãy nhớ kiên nhẫn và không gửi email hoặc cuộc gọi điện thoại để lôi kéo nhà tuyển dụng.
  4. Đặt mình cho thất bại: Nếu vị trí bạn đang ứng tuyển có rất nhiều người phỏng vấn và bạn có thể là người thất bại, đừng nản lòng. Hãy chuẩn bị sẵn tâm lý “bạn sẽ làm gì nếu bạn thất bại?”. Hãy nhớ rằng thất bại lần này không có nghĩa là bạn không thể làm được gì cả. Điều quan trọng nhất là bạn học được gì từ thất bại đó.
  5. Lịch sự ngay cả khi bạn không nhận được công việc: Nếu bạn không may trượt buổi phỏng vấn, đừng quá thất vọng hoặc cư xử thô lỗ. Theo TopCV, nếu không nhận được việc, bạn phải gửi thư cảm ơn đến nhà tuyển dụng. Trong thư cảm ơn, bạn cũng bày tỏ hy vọng sẽ có cơ hội hợp tác lần sau. Điều này có thể khiến bạn có thiện cảm với nhà tuyển dụng, vì không ai nói trước được điều gì. Có lẽ cơ cấu tổ chức của công ty thay đổi và có nhiều vị trí mở khác.
Lịch sự ngay cả khi bạn không nhận được công việc

Đây là một số mẹo trả lời phỏng vấn xin việc Ra mắt TopCV. Bạn có thể truy cập website: TopCV – hệ thống tuyển dụng số 1 Việt Nam để có thêm nhiều bài viết về kỹ năng phỏng vấn cũng như thông tin, hướng nghiệp chính xác và uy tín nhất. .

>> Tạo sơ yếu lý lịch chuẩn, độc và lạ trên TopCV để ứng tuyển những công việc tốt nhất

Bản quyền của nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Đạo luật Bản quyền DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung của trang mà không có sự cho phép của TopCV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud