Chủ Nghĩa Khắc Kỷ – Phong Cách Sống Bản Lĩnh Và Bình Thản | Hosoduhoc.com

0 Comments

Bạn muốn gì từ cuộc sống này? Câu trả lời của bạn có thể là muốn một người bạn đời chu đáo, một công việc tốt và một ngôi nhà đẹp, nhưng thực sự, đây chỉ là một số điều bạn muốn trong cuộc sống. Khi tôi hỏi bạn điều gì bạn muốn trong cuộc sống này, tôi đang hỏi theo nghĩa rộng nhất. Tôi không hỏi về mục tiêu bạn đặt ra cho các hoạt động hàng ngày của mình, tôi hỏi về mục tiêu lớn trong cuộc sống của bạn. Nói cách khác, trong số những điều bạn có thể theo đuổi trong cuộc sống, điều nào bạn tin là có giá trị nhất?

Nhiều người sẽ cảm thấy khó khăn khi nêu mục tiêu này. Họ biết mình muốn gì mỗi phút hoặc thậm chí hàng chục năm trong đời, nhưng họ không bao giờ dừng lại để suy nghĩ về mục tiêu lớn của cuộc đời mình. Điều này có lẽ là dễ hiểu. Văn hóa của chúng tôi không khuyến khích mọi người nghĩ về những điều này, nó chỉ tạo ra sự phân tâm này đến sự phân tâm khác để chúng tôi không bao giờ phải lo lắng về chúng. Nhưng mục đích lớn trong cuộc sống là phần đầu tiên của triết lý sống. Nếu bạn không có mục tiêu lớn trong cuộc sống, bạn không có triết lý sống mạch lạc.

Nhưng tại sao có một triết lý về sự phục sinh lại quan trọng? Bởi vì nếu không có nó, bạn có nguy cơ đánh mất chính mình – bất kể bạn đã làm gì, bất kể tất cả những thú vui bạn đã tận hưởng trong cuộc sống của mình, bạn vẫn sẽ phải sống một cuộc đời tồi tệ. Nói cách khác, sẽ có nguy cơ xảy ra khi bạn đang nằm trên giường bệnh, bạn sẽ nhìn lại và nhận ra rằng bạn đã lãng phí một cơ hội sống. Thay vì dành cả cuộc đời để tìm kiếm thứ gì đó thực sự đáng giá, bạn lại lãng phí nó khi để bản thân bị phân tâm bởi vô số những thứ phù phiếm mà cuộc sống mang lại.

READ  Networking Là Gì? Kỹ Năng Networking Hiệu Quả | Hosoduhoc.com

Bây giờ, giả sử bạn đã xác định được mục tiêu chính trong cuộc đời mình. Và bạn cũng biết rõ tại sao mục tiêu này lại đáng để chiến đấu. Dù vậy, bạn vẫn có nguy cơ bị lạc đường. Bạn có thể sẽ không đạt được mục tiêu này, đặc biệt là nếu không có một chiến lược hiệu quả. Do đó, thành phần thứ hai của triết lý sống là chiến lược để đạt được những mục tiêu lớn của bạn. Chiến lược này sẽ chỉ cho bạn những việc cần làm trong cuộc sống hàng ngày, từ đó tối đa hóa khả năng của bạn để đạt được những gì bạn cho là có giá trị nhất trong cuộc đời.

Cuốn sách này dành cho những người đang tìm kiếm một triết lý sống. Trong các trang tiếp theo, tôi sẽ tập trung vào một triết lý mà tôi thấy hữu ích và tôi nghĩ rằng nhiều độc giả cũng sẽ tìm thấy. Đây là triết lý của trường phái Khắc kỷ cũ. Triết lý sống này đã có từ rất lâu đời nhưng ngày nay nó xứng đáng nhận được sự quan tâm của bất kỳ cá nhân nào muốn có một cuộc sống ý nghĩa và trọn vẹn – những người muốn có một cuộc sống tốt đẹp. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud