Công Nghệ 6 – Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống | Hosoduhoc.com

0 Comments

Lời nói đầu

Trong mối quan hệ giữa khoa học và công nghệ, khoa học nhằm khám phá, hiểu và giải thích thế giới, còn công nghệ dựa trên thành tựu của khoa học tạo ra các sản phẩm và dịch vụ công nghệ nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn, cải tạo thế giới, hình thành môi trường sống của con người.

Sách Công nghệ 6 với chủ đề Công nghệ ở nhà, một nội dung quan trọng của giáo dục công nghệ phổ thông, phản ánh thế giới công nghệ đa dạng, phong phú và phát triển không ngừng trong môi trường gia đình. Học Công nghệ 6, các em sẽ được tiếp cận và khám phá những điều thú vị, bổ ích về nơi chúng ta sống, về thức ăn, quần áo mặc hàng ngày, về những sản phẩm công nghệ thông dụng của mọi gia đình Việt Nam. Những hiểu biết trên có ý nghĩa rất lớn để mỗi người có một cuộc sống tiện nghi và khoa học, để mỗi thiết bị công nghệ trong gia đình được sử dụng đúng cách, tiết kiệm và an toàn. Không chỉ vậy, với môn Công nghệ 6, các em còn có cơ hội rèn luyện và phát triển những phẩm chất cao quý của con người Việt Nam, những năng lực cốt lõi của thế kỷ 21, những nền tảng đảm bảo cho mỗi người thành công trong công việc và trong cuộc sống.

Sách giáo khoa Công nghệ 6 được biên soạn nhằm phát triển phẩm chất, kĩ năng của học sinh, từ cách gắn kiến ​​thức với thực tiễn đến cách tổ chức các hoạt động học của học sinh, … Nội dung bài học của sách tạo điều kiện cho học sinh tự khám phá để tìm hiểu và vận dụng kiến ​​thức. Các hoạt động thực hành, thực hành, thuyết trình, thảo luận, … trên lớp khuyến khích học sinh tích cực, tự lực, chủ động và sáng tạo. Hệ thống câu hỏi, bài tập, hoạt động, … trong các tiết học tập trung đánh giá kỹ năng thực hành và vận dụng kiến ​​thức vào nhận thức, thực tiễn của học sinh.

READ  đơn giản mà hiệu quả | Hosoduhoc.com

Hãy bắt đầu hành trình chinh phục thế giới công nghệ trong gia đình để cảm nhận sự khác biệt về những giá trị thiết thực mà Công nghệ mang lại cho bạn và nhận ra rằng: Công nghệ là một môn học nhạy cảm – hấp dẫn. – thực dụng.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud