COO là gì? Tất tần tật về nghề COO? | Hosoduhoc.com

0 Comments

Bạn có biết ai đứng sau CEO – ông chủ có quyền lực tối thượng trong doanh nghiệp không? Câu trả lời được đặt tên COO làm bạn ngạc nhiên? COO là một mắt xích không thể thiếu trong doanh nghiệp, quyền hạn của vị trí này chỉ đứng sau CEO. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cấu trúc và quy mô của doanh nghiệp, tên của vị trí này có được “ẩn danh” hay không?

MỤC LỤC

1. COO là gì?
2. Sự khác biệt giữa COO và CEO là gì?
3. Các chức năng chính của COO là gì?
4. Các phẩm chất cần có của một COO?
5. Tôi có thể tìm việc làm COO ở đâu?

Để hiểu thêm về COO và những điều cần biết về vai trò quan trọng này, hãy đọc bài viết dưới đây của HRchannels.

săn đầu người trực tuyến

1. COO là gì?

COO có nghĩa là cụm từ tiếng Anh Chief Operations Officer, có nghĩa là Giám đốc điều hành hoặc Giám đốc điều hành. Ở Việt Nam, mọi người thường gọi CEO là Director General và biết đến COO với chức danh CEO.

Theo Wiki, COOGiám đốc điều hành (Được viết tắt là) COOTiếng Anh: ctrùm Ohoạt động Ochính thức) là một trong những nhà lãnh đạo cấp cao nhất của một tổ chức, một thành phần của “bộ C” (bộ C – chức danh quản lý có từ “Sếp”). COO chịu trách nhiệm về các hoạt động hàng ngày của công ty. COO thường xuyên báo cáo cho giám đốc điều hành cấp cao nhất, hoặc Giám đốc điều hành (CEO).CEO).[1]

COO được coi là cánh tay phải của CEO, hỗ trợ CEO – Giám đốc điều hành trong công việc nội bộ.

Người nắm giữ vị trí này phải là người đã có bằng cử nhân Quản trị kinh doanh hoặc một lĩnh vực tương tự và có “kiến thức” trong lĩnh vực kinh doanh ít nhất 15 năm.

Chức năng hàng ngày coo

>> Xem thêm: Mẫu mô tả công việc của Giám đốc điều hành COO


2. Sự khác biệt giữa COO và CEO là gì?