Departure date là gì? Nghiệp vụ hải quan cho người mới bắt đầu! | Hosoduhoc.com

0 Comments

Nhập – Xuất công việc

1. Ngày khởi hành ghi trên vé máy bay?

Ngày khởi hành trên vé máy bay là ngày nào?

Như đã đề cập ở phần đầu, ngày khởi hành có thể xuất hiện xung quanh bạn, cụ thể là khi nó được hiển thị trên vé máy bay. Nếu bạn thường đặt và mua vé máy bay trên các hãng hàng không quốc tế thì hầu như bạn cần phải có đủ vốn từ vựng tiếng Anh để có thể dễ dàng mua vé hoặc nhờ người giúp đỡ. bộ phận đặt hàng để mua vé. Tuy nhiên, có rất nhiều thứ bạn cần điền để hoàn thành thủ tục đặt vé. Kể cả ngày khởi hành.

Trong tiếng Anh, nghĩa cơ bản của từ Departure date là ngày khởi hành, với hàng không hoặc có nghĩa là ngày bạn muốn bắt đầu chuyến bay, chuyển đến địa điểm mới. Thông thường, khi đặt vé một chiều, bạn chỉ cần cung cấp ngày khởi hành, ngược lại đối với vé khứ hồi (hoặc một chiều), người mua cần cung cấp cho hãng hàng không ngày đi và ngày về trong một khoảng thời gian. . Nó còn được gọi là Ngày trở lại.

Một số điều khoản khác khi đặt vé máy bay bằng tiếng anh như: giá vé máy bay, giá vé máy bay khứ hồi,…. Ở một số ứng dụng đặt vé, ngày khởi hành còn là căn cứ đặc biệt để bạn tham khảo, thống kê các hãng hàng không, lịch bay và giá vé.

Khi đặt vé máy bay, ngày khởi hành khác nhau sẽ dẫn đến chi phí bay khác nhau. Ví dụ, ngày khởi hành của bạn trùng vào các ngày lễ, tết,… thì sẽ rất tốn kém chuyến bay. Bởi trong những ngày này, nhu cầu đặt vé máy bay của các hãng hàng không là rất lớn. Để đặt được vé rẻ hơn, bạn nên tìm hiểu kỹ và cân nhắc về ngày khởi hành của mình nhé!

Xem thêm: Tuổi của tiếp viên hàng không và một số thông tin đáng chú ý

Công việc nhân viên bán vé máy bay

2. Ngày xuất cảnh trên tờ khai hải quan là ngày nào?

  Ngày khởi hành trên tờ khai hải quan là ngày nào?
Ngày khởi hành trên tờ khai hải quan là ngày nào?

Ngày khởi hành là ngày nào? Khái niệm này đơn giản trong dịch vụ đặt vé máy bay. Tuy nhiên, đối với lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa thì khá khó và phức tạp hơn. Thông thường, trong lĩnh vực này, các cá nhân làm việc, chẳng hạn như công chức hải quan, cần phải có kiến ​​thức tiếng Anh chuyên ngành khá tốt để có thể làm việc. Vì hầu hết các văn bản, tài liệu, chứng từ xuất nhập khẩu chủ yếu được phát hành bằng tiếng Anh.

Trong trường nhập và xuất, ngày thoát cũng được giữ theo nghĩa đen của nó, đó là ngày xuất cảnh hoặc ngày xuất cảnh. Cụ thể hơn, ngày khởi hành là ngày mà hãng tàu (công ty phụ trách vận chuyển hàng hóa) lên tàu, hay cũng có thể hiểu là ngày hàng hóa từ người bán, người gửi được gửi đến tay người mua. người mua, người nhận.

công việc khai báo hải quan

3. Cách khai ngày đi trên tờ khai hàng không.

Khai báo ngày khởi hành trên tờ khai hàng không?
Khai báo ngày khởi hành trên tờ khai hàng không?

Tuy nhiên, vẫn còn một số nghi vấn liên quan đến việc khai báo hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.

Và cụ thể, trường hợp phổ biến nhất như sau: người bán (người gửi) đã hạ cánh tại hải quan đối với một số lô hàng AIR, người gửi cũng đã cung cấp thông tin chính xác về ngày khởi hành (tức là ngày khởi hành của hành lý) có trong nội dung của vận đơn hàng không (còn được gọi là AWB – Vận đơn đường hàng không). Tuy nhiên, trên thực tế, một số vận đơn hàng không không ghi ngày giao hàng.

Thông thường các công ty vẫn khai báo dựa trên thông báo đến (A / N) nếu nó thể hiện được. Nếu không có hàng thông báo A / N sẽ căn cứ vào thông tin và khách hàng cung cấp. Như vậy, một vấn đề đặt ra là: Công ty áp dụng và thực hiện như vậy là đúng hay sai? Và theo Thông tư 38, cụ thể tại mục 1.31, Phụ lục 2 có quy định rõ về việc khai báo số hiệu, ngày bay nhưng lại không thể hiện căn cứ ở đâu, nếu không khai báo thì sẽ như thế nào? Hiện nay đã có văn bản hay công văn nào quy định rõ về vấn đề này chưa?

Thực tế, trước khuyến nghị trên, cơ quan hải quan đã trả lời như sau:

 • Căn cứ vào các văn bản quy phạm pháp luật: Thông tư 38 của Bộ Tài chính ngày 25 tháng 03 năm 2015. Phụ lục II về chỉ tiêu thông tin khai báo, chỉ tiêu thông tin liên quan đến xuất nhập khẩu hàng hóa liên quan đến thủ tục khai báo hải quan.
 • Căn cứ theo mẫu: Tờ khai nhập khẩu điện tử (Mẫu số 1).
 • Phù hợp với các quy định về vận tải (tiêu chí 1.31).
 • Phù hợp với quy định về ngày đến – Ngày đi (tiêu chí 1.32): cung cấp thông tin về ngày dự kiến ​​hàng hóa đến cửa khẩu theo Giấy báo hàng đến hoặc theo chứng từ vận tải của người phụ trách phương tiện vận tải. cho người nhận.
 • Một điểm cần lưu ý là trong nội dung tờ khai nhập khẩu hàng hóa không có thông tin về ngày đi (hoặc ngày đi, ngày xuất hàng).
 • Căn cứ theo mẫu: Tờ khai xuất khẩu điện tử (Mẫu số 2)
 • Căn cứ quy định về phương tiện dự kiến ​​vận chuyển (tiêu chí 2.30).
 • Căn cứ vào quy định về ngày khởi hành dự kiến ​​(tiêu chí 2.31): cung cấp thông tin về ngày khởi hành dự kiến ​​(cụ thể là ngày tháng 5).
 • Các công ty, công ty có thể dựa vào thông tin về ngày dự kiến ​​khởi hành (Departure date) từ các hãng hàng không. Tuy nhiên, nếu chưa có thông tin chính xác về chuyến bay, quý công ty, doanh nghiệp nhập ngày khởi hành theo cú pháp 000000 / ngày IDC (cụ thể ngày ghi 2 ký tự đầu, tháng ghi bằng ký tự viết). tên tháng).

Việc làm hàng không tại hà nội

4. Trình tự khai báo hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu

Thủ tục khai báo hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu
Thủ tục khai báo hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu

Sau khi tìm hiểu khái niệm về ngày khởi hành, vậy ngày khởi hành là gì? Ngoài việc khai báo ngày khởi hành hàng không, bạn có bao giờ nhận thấy sự phức tạp của lĩnh vực này? Đến cuối bài viết này, bạn nên tham khảo hướng dẫn cách khai báo hải quan xuất khẩu. Cụ thể, trong phần mềm khai báo điện tử Ecus như sau:

– Bước 1: Đăng nhập vào Ecus

Sau khi tải Ecus về máy, bạn tiến hành nhập đầy đủ các thông tin cần thiết để đăng nhập thành công vào hệ thống.

– Bước 2: Định cấu hình thông tin

Các công ty cần phải cấu hình cụ thể các thông số cần thiết. Cụ thể trong giao diện phần mềm, bạn bấm vào danh mục “Hệ thống” và chọn thiết lập thông số VNACCS. Sau đó nhập thông tin / Ghi / Kiểm tra kết nối.

– Bước 3: Khởi tạo tờ khai xuất

Vào danh sách “Tờ khai hải quan”, sau đó chọn khai tờ khai xuất khẩu mới (EDA) để thực hiện khai báo mới.

– Bước 4: Khai báo thông tin mới

Thông tin khai báo sẽ bao gồm: mã loại hình (loại hình DN xuất khẩu), cơ quan hải quan (do HQ khai báo), mã bộ phận xử lý, mã phương thức vận chuyển (mã phương thức vận chuyển). , sắt, hàng không, …). Đây là thông tin cơ bản nhất và cũng cần được tìm hiểu kỹ để đưa ra chính xác nhất.

Về thông tin đơn vị xuất nhập khẩu (cá nhân, đối tác xuất khẩu, môi giới hải quan). Về thông tin Bill trên tờ khai hải quan: số vận đơn, số kiện, tổng trọng lượng, mã nơi lưu giữ dự kiến ​​làm thủ tục hải quan, điểm đến cuối cùng, nơi xếp hàng, phương tiện vận tải, ngày khởi hành, ngày khởi hành. Thông tin hóa đơn bao gồm: phân loại hóa đơn, số hóa đơn, ngày phát hành, mã phân loại hóa đơn, phương thức thanh toán, tình trạng giá hóa đơn, mã dòng tiền của hóa đơn. Thuế và bảo hành bao gồm các thông tin: người nộp thuế, mã thời hạn nộp thuế, thông tin vận chuyển.

– Bước 5: Cung cấp thông tin Cont

– Bước 6: Cung cấp thông tin danh mục sản phẩm

– Bước 7: Nộp tờ khai hải quan xuất khẩu

– Bước 8: Nhận kết quả, in tờ khai

Xem thêm: Hành trang nghề nghiệp: Kỹ sư hàng không làm gì?

Việc làm Xuất nhập khẩu tại Hồ Chí Minh

5. Thông tin công việc hải quan trong Timviec365.vn

Thông tin công việc hải quan tại Timviec365.vn
Thông tin công việc hải quan tại Timviec365.vn

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và dòng chảy thương mại, nói đến xuất nhập khẩu, chúng ta không khỏi bất ngờ trước những thành tựu đáng kể của đất nước. Đó cũng là lý do, lĩnh vực này luôn được nhiều cá nhân theo đuổi và nỗ lực. Hải quan – Một trong những vấn đề liên quan đến lĩnh vực xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, nhiều ứng viên vẫn cảm thấy khá mơ hồ trong việc tìm việc làm ngành này.

Hải quan bao gồm nhiều ngành nghề, nhiều vị trí khác nhau, bạn có thể trở thành nhân viên mua hàng hoặc chuyên viên xuất nhập khẩu, nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu, nhân viên xuất khẩu, nhân viên hải quan. văn phòng đại diện của các công ty đa quốc gia,… có thể nói hấp dẫn nhất trong công việc hải quan chính là vị trí đại lý hải quan.

cv

Thông thường, các công ty môi giới hải quan sẽ là trung gian thứ 3 thay mặt cho các công ty là chủ hàng thực hiện, triển khai và quản lý các dịch vụ hậu cần được cung cấp cho từng bộ phận. Các đại lý này thường là các công ty chuyên cung cấp dịch vụ hải quan cho các công ty. Trên tờ khai hải quan, bạn đứng tên đại lý, ký tên và đóng dấu vào ô trống đối với cá nhân khai hải quan. Cá nhân làm công tác môi giới hải quan phải được đào tạo chuyên môn đầy đủ và được Tổng cục Hải quan Việt Nam công nhận.

Nhìn chung, các vị trí nghề nghiệp liên quan đến hải quan đều hấp dẫn, không chỉ giới hạn trong các cơ quan, đơn vị hải quan nhà nước mà bạn hoàn toàn có thể mở rộng cơ hội ở các vị trí khác tại Việt Nam. Hầu hết các vị trí tuyển dụng này đều có trên Timviec365.vn – trang tuyển dụng hàng đầu Việt Nam.

Tuyển dụng

Như vậy qua bài viết trên bạn đã hiểu được Ngày Xuất Hành là gì rồi chứ? Mong rằng những thông tin trên sẽ bổ sung thêm kiến ​​thức không chỉ cho các công ty có nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa mà còn cả nghiệp vụ hải quan của các cá nhân đang theo đuổi lĩnh vực này.

tìm việc nhanh

chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7421 & cateid = 143 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more"). attr (" data -id ", x);});}}); $ (". show_cm "). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm "). show (); $ ("" .ct_cm "). removeClass (" hiden_dtblog ");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm'). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog"); });

READ  Phạm trù là gì? Vấn đề liên quan đến phạm trù trong triết học | Hosoduhoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud