Director là gì? Managing director là gì? Phân biệt giữa MD với CEO | Hosoduhoc.com

0 Comments

Giám đốc là một khái niệm rất quen thuộc khi nó có nghĩa là người chỉ đạo trong công ty. Mặc dù các giám đốc thường kiếm được thu nhập khá, nhưng họ phải gánh vác rất nhiều trách nhiệm. Vậy giám đốc là gì?

Giám đốc là một cụm từ rất quan trọng và thường thấy trong hoạt động kinh doanh của các công ty hay công ty. Và Giám đốc cũng là thành viên có tầm ảnh hưởng lớn đối với công ty nói riêng. Vậy giám đốc là gì? Giám đốc có những thành phần nào?

I. Director trong tiếng Anh là gì?

Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu với khái niệm Giám đốc là gì? Director, hiểu theo tiếng Anh là dùng để chỉ những người điều hành, người chỉ đạo, giám đốc công ty.

II. Giám đốc hành chính là gì?

Vậy Giám đốc điều hành hay còn gọi là MD, Manager Director là gì? Đây có thể hiểu là người đóng vai trò là CEO, người trực tiếp chỉ đạo mọi hoạt động của công ty và là người có trách nhiệm lớn nhất trong công ty. Giám đốc điều hành sẽ là người báo cáo các hoạt động và kết quả lên cấp cao hơn, chẳng hạn như Chủ tịch hoặc các cổ đông của hội đồng quản trị.

Giám đốc điều hành hay Giám đốc điều hành là gì?

Giám đốc điều hành hay Giám đốc điều hành là gì?

Và như đã nói ở trên, Giám đốc điều hành là người chịu trách nhiệm về nhiều mặt khác nhau của công ty. Một giám đốc quản lý giỏi là người có thể hiểu được các phương thức kinh doanh và quản lý nguồn nhân lực hiệu quả. Họ cũng là người quản lý trực tiếp chiến lược bán hàng, chính sách khuyến mãi và tiếp thị của doanh nghiệp. giá trị. Với những vai trò quan trọng như vậy, Giám đốc điều hành có những đặc quyền và lợi ích riêng. Họ có thể triệu tập Hội đồng quản trị và những người quản lý mọi thông tin liên lạc giữa các hội đồng.

Mặc dù những quyền hạn và quyền lợi này không được trọn vẹn vì chúng vẫn nằm trong tầm kiểm soát của chủ tịch hoặc các thành viên hội đồng quản trị. Có thể nói, họ chỉ đứng sau Tổng giám đốc khi ông là người đưa ra hầu hết các quyết định và cũng là người chịu trách nhiệm trực tiếp đối với sự phát triển và hoạt động của công ty. Giám đốc điều hành sẽ thực hiện các chiến lược và kế hoạch đã được Hội đồng quản trị ở trên phê duyệt và đưa ra các hướng dẫn để hoàn thành tốt các mục tiêu của công ty và doanh nghiệp.

READ  Hồi 91: Tử Nha lập kế thiêu Văn Hóa | Phong thần diễn nghĩa | Hứa Trọng Lâm | Hosoduhoc.com

Ngoài ra, giám đốc điều hành sẽ chịu trách nhiệm đại diện cho thương hiệu tại các sự kiện hoặc trên các phương tiện truyền thông, chịu trách nhiệm dẫn dắt, hướng dẫn và hỗ trợ sự phát triển của mỗi đội. Tuy nhiên, vai trò truyền thông của giám đốc điều hành sẽ không mạnh bằng giám đốc điều hành.

III. Nhiệm vụ và trách nhiệm chính của Giám đốc hành chính

Giám đốc Hành chính mang trong mình rất nhiều công việc và trách nhiệm to lớn. Việc không kiểm soát tốt những công việc này không ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn vong của công ty. Nhiệm vụ của Tổng giám đốc có thể được tóm tắt như sau:

Giám đốc hành chính chịu trách nhiệm chỉ đạo và kiểm soát hoạt động kinh doanh của công ty. Họ chịu trách nhiệm quản lý nguồn nhân lực, chẳng hạn như tuyển dụng nhân viên, đào tạo nhân viên hoặc đề bạt nhân viên một cách thích hợp. Các giám đốc điều hành cũng chuẩn bị một kế hoạch công ty khu vực với các mục tiêu kinh doanh thường xuyên để đảm bảo công ty đang đi đúng hướng hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Giám đốc điều hành cũng chịu trách nhiệm đưa ra các lời khuyên và hướng dẫn chiến lược cho ban giám đốc để họ có thể bám sát các diễn biến trong ngành cũng như các xu hướng hoặc sự phát triển của công ty. Đảm bảo rằng mọi thứ đều đúng sẽ đáp ứng sứ mệnh và mục tiêu của công ty và có thể thực hiện tất cả các nguyên tắc khác.

Một nghề đòi hỏi cao

Một nghề đòi hỏi cao

Giám đốc điều hành cũng chịu trách nhiệm thiết lập và duy trì mối quan hệ với các khách hàng chính, các cơ quan chính phủ có liên quan và cần thiết để có thể cập nhật thông tin chính xác và đầy đủ nhằm cải thiện dịch vụ khách hàng. Họ cũng đại diện cho công ty giao dịch, đàm phán với khách hàng, nhà cung cấp và các cơ quan chính phủ để tạo ra các thỏa thuận và trao đổi có lợi nhất cho công ty.

Giám đốc điều hành là người giám sát ngân sách cho các mục tiêu tăng tiền hoặc sử dụng tiền một cách hợp lý và hiệu quả nhất cho công ty. Họ cũng phải báo cáo và tổng hợp thông tin để trình bày với ban giám đốc.

READ  [Review – Tóm tắt] Giấc Mộng Đế Vương – Cuồng Thượng Gia Cuồng | Hosoduhoc.com

Họ cũng là những người đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho việc xây dựng thương hiệu của công ty. Họ cũng quản lý việc tuân thủ văn hóa doanh nghiệp, đảm bảo lợi ích cho nhân viên trong công ty của họ.

Nhìn chung, giám đốc điều hành gánh vác nhiều chức trách và trách nhiệm khác nhau. Là người lãnh đạo và điều hành công ty, điều này là không thể thiếu. Để có thể làm tốt công việc của mình, người quản lý phải có bản lĩnh, tinh thần cứng rắn và trách nhiệm cao. Họ sẽ phải tổ chức các cuộc họp, thăm các phòng ban khác nhau và dành thời gian để tìm ra các chiến lược hoặc phương pháp tốt nhất để phát triển công ty đồng thời trả lời các câu hỏi từ ban giám đốc.

Họ không phải làm những công việc hàng ngày như những nhân viên khác mà dành thời gian làm những việc quan trọng hơn, rủi ro hơn.

4. Một giám đốc quản lý cần có những kỹ năng gì?

Bởi vì một Giám đốc điều hành là một người cần phải rất tài năng và có nhiều kỹ năng khác nhau, chẳng hạn như giao tiếp, để có thể làm tốt công việc của mình. Những kỹ năng này có thể được tóm tắt như sau:

  • Họ cần một cái nhìn dài hạn

  • Khả năng lãnh đạo tổ chức, động viên và khai thác tốt năng suất và hiệu quả công việc của nhân viên.

  • Nó có thể được quản lý tốt và có thể ủy quyền một cách hiệu quả.

  • Có kỹ năng giao tiếp và truyền thông tốt, ngoài ra hãy tận dụng tốt các phương tiện truyền thông để có thể thực hiện các hoạt động khuyến mại, quảng cáo cho công ty.

  • Kỹ năng trình bày và ý tưởng phải luôn hoàn thiện để có thể báo cáo với ban giám đốc cũng như phổ biến cho nhân viên.

  • có quan điểm tài chính mạnh mẽ và sâu sắc.

  • Khả năng lập kế hoạch, quản lý thời gian và dự đoán các kết quả khác nhau.

  • Kỹ năng giải quyết vấn đề và phản xạ là những kỹ năng luôn cần được cải thiện.

  • Có hiểu biết sâu sắc về doanh nghiệp, có thể phân tích rõ ràng và có thể nhìn theo nhiều hướng khác nhau.

V. Quyền lợi, thách thức và kỳ vọng nghề nghiệp của Tổng Giám đốc.

Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu Giám đốc điều hành là gì và trách nhiệm nặng nề như thế nào. Thông thường, các loại hình công ty mà chúng ta thường thấy, chúng ta sẽ thấy các giám đốc điều hành đồng thời là cổ đông trong công ty và nằm trong ban giám đốc. Họ sẽ được hưởng lợi cả từ cổ phiếu và từ tiền lương và các khoản tiền liên quan khác. Cùng với mức lương và thu nhập cao ngất ngưởng, họ phải chịu một khối lượng công việc vô cùng lớn và những áp lực công việc không thể kể xiết. Họ là người đưa ra những quyết định quan trọng, có ảnh hưởng lớn và trực tiếp đến công ty nên không có khả năng tổ chức và quản lý thời gian cho bản thân và cả gia đình.

READ  Câu ghép là gì? Cách xác định câu ghép trong tiếng Việt | Hosoduhoc.com

Giám đốc hành chính là một nghề đòi hỏi nhiều trách nhiệm

Giám đốc hành chính là một nghề đòi hỏi nhiều trách nhiệm

Mặc dù Giám đốc điều hành được coi là công việc cao nhất trong công ty, nhưng kỳ vọng về nghề nghiệp của ông không dừng lại ở đó. Làm giám đốc điều hành của một chi nhánh nhỏ, họ có thể chuyển sang các vị trí trong các công ty lớn hơn.

Và khi sự nghiệp thăng tiến, bạn có thể đảm nhận vai trò Chủ tịch, làm chỗ dựa cho người kế nhiệm mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể đảm nhận các vị trí khác trong hội đồng quản trị của nhiều công ty khác nhau. Và nếu bạn có kinh nghiệm, sẽ không thiếu công ty thuê bạn làm tư vấn tạm thời.

TẠI SAO. Sự khác biệt giữa CEO (Giám đốc điều hành) và MD (Giám đốc điều hành)

Trên thực tế, Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành khá giống nhau và thường được sử dụng thay thế cho nhau. Tuy nhiên, ở Mỹ, vị trí CEO rất cao và có quyền lực lớn. Vì vậy, nếu bạn gọi một giám đốc điều hành ở đây, bạn đang hạ thấp vai trò của họ một chút.

VII. Sơ yếu lý lịch Tổng giám đốc – mũi tên chinh phục nhà tuyển dụng.

Để trở thành giám đốc điều hành, trước tiên bạn phải tìm ra cơ hội. Mọi người hiếm khi thuê vị trí này bởi vì họ sẽ muốn chọn những nhà quản lý nhỏ từ bên trong công ty, những người có nhiều kinh nghiệm và có hiểu biết sâu sắc và năng lực đã được chứng minh. Để làm được một bản sơ yếu lý lịch thuyết phục nhà tuyển dụng, bạn phải trình bày rõ ràng các kỹ năng của mình, đặc biệt là kỹ năng lãnh đạo hoặc kỹ năng mềm. Sau đó, hãy cho họ thấy bạn có bao nhiêu kinh nghiệm ở vị trí đó, và nếu không, điều gì ở bạn khiến họ thuê bạn cho một vị trí tiềm năng như vậy?

VIII. Sự kết luận

Vị trí này luôn là vị trí được nhiều người săn đón bởi quyền lực và thu nhập mà nó mang lại. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành mang trong mình nhiều trách nhiệm và kỹ năng độc đáo để xứng đáng với vị trí của mình. Nếu bạn làm được, tại sao bạn không thử làm giám đốc điều hành?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud