Đúng việc – Sách giáo khoa cho người trẻ | Hosoduhoc.com

0 Comments

Bạn có thể tự hỏi tại sao nó được gọi là “sách giáo khoa”. Sách giáo khoa ở đây có nghĩa là cần thiết, mà mọi người trẻ (hoặc một khi là trẻ em) cần phải đọc.

Bài đăng này đến từ Ms. Trang Nguyen (tên thường gọi là Trang Moon). Hiện cô đang làm việc tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Nếu tâm trạng thoải mái, tôi có thể đánh giá rằng: Giá trị của cuốn sách không dễ đo lường và hấp dẫn như ba bức tượng bán thân của người mẫu, nhưng vì bạn bắt đầu suy ngẫm về chủ đề các vấn đề trong cuộc sống, cách sống của mình. và xem qua tên cuốn sách, đọc xong các bạn sẽ biết ngoài niềm vui được ngắm nhìn các mỹ nhân còn có rất nhiều niềm vui khác, chính những niềm vui đó bạn sẽ thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn.

Đây hẳn là cuốn sách gối đầu giường cho tất cả những người trẻ đang bắt đầu tự hỏi bản thân về cuộc sống: “Tôi là ai”, “Tôi đến Trái đất để làm gì” và “Cuộc sống của tôi sẽ ra sao?” Ngay cả khi bạn không còn trẻ, được học nhiều bài học cuộc sống trên trường đời, bạn vẫn có thể tìm thấy trong sách những giá trị, những điều đúng đắn mà mình đam mê hay đến bây giờ mới nhận ra, xoay quanh “Đạo làm người”. làm người “. Theo tác giả, cuộc đời con người sẽ có 3 điều chính: Làm người, làm công dân và làm việc, và đây cũng là 3 chương chính của cuốn sách. Phần cuối, tác giả chia sẻ những triết lý về giáo dục mà mỗi cuộc sống của bạn vẫn còn đầy rẫy những suy nghĩ và tìm kiếm.

READ  7 cách trị bệnh lười đọc sách- Rèn luyện thói quen thành đạt | Hosoduhoc.com

Với phần I, kể những câu chuyện thú vị, tác giả dần dẫn dắt những câu hỏi, bình luận xoay quanh “con người”; “là con người”. Dựa trên triết lý của Plato về mục đích sống, ông thảo luận về chân lý của cuộc sống, quy luật – những giá trị mà con người nắm giữ hơn các loài động vật khác. Khi luật pháp được đặt lên hàng đầu, mọi người sẽ sống và chiến đấu vì nó. Và để biết điều gì là đúng, chúng ta cần những lời kêu gọi từ bên trong mỗi chúng ta. Để đánh thức khát vọng bên trong ấy, mọi thứ sẽ xoay quanh việc khai sáng trí tuệ, thấu hiểu trái tim, nuôi dưỡng văn hóa, tâm hồn.

Vậy chúng ta có mạnh mẽ, trở thành những con người tự do / tự chủ, làm những gì chúng ta cho là đúng đắn, không làm nô lệ cho danh vọng, tiền bạc, những lời đàm tiếu của xã hội hay bất cứ thứ quyền lực vô nghĩa nào khác không? Vì vậy chúng ta tự làm chủ, chúng ta là sản phẩm của chính chúng ta, chúng ta có quyền tự mình làm ra. Xã hội cần các chủ thể để đạt tới sự văn minh và vĩ đại.

Và để pháp luật được thực hiện, cần một cơ chế tự do, một Nhà nước với đầy đủ các chức năng của tam quyền, mà tác giả đã so sánh và chỉ ra rất rõ ràng trong phần II: Lập Dân. Phần III Làm việc để phân tích cụ thể hơn những giá trị mà tác giả cho là đúng đối với từng lĩnh vực công việc chính trong xã hội mà mỗi người tự do / tự chủ sẽ cảm nhận: “Bởi vì… công dân là khác nhau. với chủ thể, người hát khác với người hát; trí thức khác với nô lệ; Nhà báo khác với biên tập viên, quản trị viên khác với người cầm quyền, doanh nhân khác với người giàu hay thương gia… ”

READ  Review sách Cơ Thể Tự Chữa Lành Trọn bộ – ECCthai | Hosoduhoc.com

Toàn bộ cuốn sách được viết rất logic, có hệ thống. Các tác giả có xu hướng thích sử dụng cách ngắt từ, ngắt chữ để phân tích chặt chẽ (Ví dụ: chính thống – giáo lý tôn giáo – khoa học), thể hiện hai thái cực hoặc loại thái độ trên phổ chất lượng. về bất kỳ công việc, nghề nghiệp, thái độ sống nào, ví dụ như doanh nhân hoặc nhà kinh doanh; ca sĩ hoặc ca sĩ. Có lẽ kinh nghiệm nhiều năm trong ngành sư phạm của tác giả đã vận dụng nhiều vào cuốn sách tâm huyết này, để nó đến với người đọc qua nhiều ví dụ dễ hiểu, công thức và cách lặp lại thú vị. và việc giải thích vấn đề cũng khiến một môn học khô khan như Công việc của con người mà cuốn sách hướng tới, dễ hiểu, dễ nhớ cho những ai thực sự đọc kỹ.

Tôi vẫn giới thiệu cuốn sách này, mặc dù đôi khi tôi vẫn đặt kỳ vọng cao hơn. Ví dụ, những câu trích dẫn minh họa được đưa ra là sự thật kinh điển và vượt thời gian, nhưng mặc dù được lưu truyền rộng rãi, khán giả có thể sẽ mong đợi nhiều câu chuyện mới hơn. Nhưng không vì thế mà những vấn đề mấu chốt mà tác giả nêu ra bị mất đi giá trị. Đặc biệt giá trị bên cạnh sự nhiệt tình của tác giả trong việc “lạm dụng” những vấn đề dễ bị coi là khô khan và giáo điều là việc cuốn sách cung cấp một cái nhìn tổng quan, giống như một bộ xương, về cách trẻ em và xã hội đã, đang và nên vận hành.

READ  Review sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công | Hosoduhoc.com

Rất cần cho những người trẻ tuổi! Cuốn sách như một tấm bản đồ phác thảo để các bạn trẻ tìm kiếm, khám phá, thêm bước cho chính mình và tìm ra kho báu quý giá nhất của cuộc đời mình.

Về tác giả của “The Right Job”

Ông. Giản Tư Trung là Chủ tịch của Trường PACE – trường chuyên dành cho doanh nhân đầu tiên trong lịch sử kinh doanh Việt Nam, đồng thời là Viện trưởng Viện IRED và thành viên điều hành của một số hiệp hội nghiên cứu giáo dục. . Là một nhà hoạt động giáo dục, Giản Tư Trung có niềm yêu thích đặc biệt với tuổi trẻ và sách. Ông là một trong những chuyên gia của Ủy ban Giải thưởng Sách Hay.

“Trong xã hội mà hầu hết các trường học không tốt nghiệp, giáo viên không tốt nghiệp, sách hay và sách có giá trị sẽ đóng vai trò tiên phong trong việc phục hưng giáo dục và khai sáng xã hội” – Giản Tư Trung.

trạm đọc

theo dõi trangmoon.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud