Duty Free là gì? Những lưu ý khi mua sản phẩm duty free | Hosoduhoc.com

0 Comments

công việc bán hàng

1. Miễn thuế là gì?

1.1. thông tin khái niệm

Duty free là cụm từ tiếng anh gồm 2 từ tiếng anh có nghĩa là miễn thuế và miễn phí. Vì vậy, muốn hiểu miễn thuế là gì thì trước tiên bạn cần hiểu nghĩa của từng từ cấu thành nó. Thuế là tiền thuê nhà cần phải trả nếu mọi người mang hàng hóa và sản phẩm ra khỏi một quốc gia. Ví dụ, khi bạn mua một chai nước hoa ở Pháp với giá 300 đô la và bạn muốn mang nó về Việt Nam, thì bạn sẽ phải trả thêm thuế cho chai nước hoa đó với giá gấp đôi. Đầu tiên là đóng thuế cho chai rượu khi bạn mua ở Pháp, sau đó mang về Việt Nam, bạn cứ đóng phí mới cho chai nước hoa ở hải quan mang về nước. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam sẽ có những quy định riêng về giá thành phải nộp đối với những chai nước hoa với một số điều kiện nhất định để bạn phải chịu thuế chẳng hạn. Nếu chai nước hoa của bạn đủ tiêu chuẩn miễn thuế thì đó là sản phẩm miễn thuế.

READ  Quản lý thời gian hiệu quả | Hosoduhoc.com
Tìm hiểu khái niệm miễn thuế

Như vậy, miễn thuế có nghĩa là miễn thuế. Nếu bạn đến một quốc gia nào đó để du lịch, công tác và mua những sản phẩm được dán nhãn miễn thuế, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho sản phẩm đó nữa, vì đơn giản, đây là mặt hàng miễn thuế.

1.2. Cửa hàng miễn thuế có thể được đặt ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy nhiều cửa hàng miễn thuế. Dưới đây là những nơi bạn có thể mua hàng miễn thuế:

Thứ nhất, khu miễn thuế tại các cảng cửa khẩu quốc tế, bao gồm cảng hàng không quốc tế, cảng biển quốc tế với mục đích chính là đáp ứng nhu cầu hàng hóa quá cảnh, xuất cảnh và phục vụ nhân viên. các dịch vụ du lịch như tiếp viên hàng không, tiếp viên hàng không, phi công, v.v.

Cửa hàng miễn thuế có thể được đặt ở đâu?
Cửa hàng miễn thuế có thể được đặt ở đâu?

Thứ hai, miễn thuế trong các cửa hàng trung tâm thành phố. Bạn có thể nhận ra cửa hàng là Cửa hàng Miễn thuế Downtown. Các cửa hàng này có chức năng phục vụ những người được hưởng lợi từ các ưu đãi ngoại giao hoặc tài chính hoặc những người đang chờ rời đi.

Thứ ba, hàng miễn thuế cũng được bán trên các chuyến bay quốc tế do pháp luật Việt Nam thiết lập và điều chỉnh, được phép bán hàng miễn thuế để phục vụ chủ yếu cho khách hàng từ nước ngoài đến Việt Nam.

Nếu các địa điểm trên muốn lắp đặt cửa hàng miễn thuế hoặc kho sử dụng để chứa hàng miễn thuế của thương nhân thì đều phải sử dụng phần mềm quản lý kết nối với cơ quan Hải quan. Đây được coi là điều quan trọng và cần thiết để cục hải quan quản lý việc bán hàng của các đơn vị kinh doanh xuất xứ hải quan.

2. Quy định đối với hàng miễn thuế

Để đảm bảo rằng việc kinh doanh hoặc mua hàng hóa được miễn thuế của bạn tuân thủ các quy định của Đạo luật, vui lòng hiểu đầy đủ các quy định sau:

– Sản phẩm được bán tại các cửa hàng miễn thuế có nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài vẫn có thể lưu thông ngoài thị trường.

– Đối với mặt hàng nhập khẩu chưa nộp thuế khi đưa ra bán miễn thuế sẽ được hải quan quản lý chặt chẽ với chế độ là hàng tạm nhập, lưu kho tối đa 1 lần. năm, kể từ ngày hoàn thành thủ tục nhập khẩu hàng hóa.

Quy định về hàng miễn thuế
Quy định về hàng miễn thuế

– Đối với mặt hàng đã có thuế, hàng có địa điểm sản xuất tại Việt Nam đưa ra bán trong cửa hàng miễn thuế cũng được tính là hàng xuất khẩu nên cũng được quản lý theo chế độ tạm xuất, tạm xuất, lưu kho. trong các cửa hàng không quá 1 năm.

– Trường hợp cần gia hạn thời gian lưu kho hàng miễn thuế, thương nhân phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gửi cơ quan hải quan với nội dung về vấn đề này. Thời gian gia hạn tạm xuất, tạm nhập không quá 180 ngày.

– Khi có nhu cầu đặt hàng miễn thuế bày bán công khai tại thị trường trong nước phải tuân thủ các quy định của pháp luật về thương mại hàng hóa.

– Sản phẩm bị hỏng, mất phẩm chất vốn có, hư hỏng, kém chất lượng không được chào bán. Các nguồn hàng này sẽ được cơ quan hải quan đăng ký và hủy bỏ.

Tuyển dụng đội bán hàng

3. Phân biệt hàng hoá miễn thuế và hàng hoá miễn thuế

Rất dễ dàng phân biệt hàng miễn thuế và hàng miễn thuế nếu bạn hiểu rõ khái niệm của chúng. Miễn thuế là gì đã rất rõ ràng, nhưng miễn thuế thì sao, bạn hiểu thuật ngữ này là gì?

Miễn thuế là thuật ngữ dùng để chỉ loại thuế giá trị gia tăng được miễn, giảm. Với cách hiểu đơn giản như vậy, đã đến lúc Phương cần phân biệt rõ hơn cho các bạn về hai khái niệm này.

Miễn thuế nghĩa là miễn giảm hoàn toàn các mặt hàng như thuế hải quan, thuốc lá, rượu bia, thuế tiêu thụ đặc biệt,… mà người mua sẽ mua được sản phẩm với giá tốt. Còn hàng miễn thuế chỉ được miễn một loại thuế là thuế GTGT. Thuế này áp dụng khi một cá nhân đi du lịch nước ngoài, mua một lượng hàng hóa nhất định, được miễn thuế GTGT. Miễn thuế VAT sẽ được áp dụng cho một số mặt hàng, nhưng sản phẩm phụ thuộc vào quy định của từng quốc gia.

Phân biệt hàng miễn thuế và hàng miễn thuế
Phân biệt hàng miễn thuế và hàng miễn thuế

Phương sẽ lấy một ví dụ để bạn dễ hiểu hơn, ví dụ này khá thông dụng và hữu ích với nhiều người. Đây là lúc chúng tôi mua hàng tại Nhật Bản:

– Nếu bạn mua những hàng hóa cơ bản chung chung như quần áo, giày dép, túi xách, đồ trang sức, đồng hồ, đồ gia dụng, v.v.

– Đối với các mặt hàng tiêu dùng như mũ nón, đồ uống, thực phẩm, dược phẩm,… nếu tổng hóa đơn từ 5.000 Yên trở xuống dưới 500.000 Yên mua tại cửa hàng sẽ được miễn giảm thuế VAT.

– Quý khách lưu ý sản phẩm trên chỉ áp dụng cho sản phẩm tiêu dùng cá nhân, không áp dụng cho mục đích mua đi bán lại.

– Thêm một điều kiện để được miễn thuế giá trị gia tăng là người mua sẽ phải lấy hàng từ Nhật Bản trong vòng 30 ngày kể từ ngày xuất hóa đơn, nếu không sẽ không được miễn thuế GTGT.

Việc làm bán hàng tại Hà Nội

4. Những lưu ý khi mua hàng miễn thuế tại cửa hàng miễn thuế

4.1. Tại sao phải mua hàng miễn thuế?

Qua những thông tin về miễn thuế là gì, chắc hẳn bất cứ ai cũng hiểu vì sao chúng ta nên đặt chân đến các cửa hàng miễn thuế. Có một số lợi ích đặc biệt mà bạn chắc chắn sẽ được hưởng. Thứ nhất, bạn sẽ mua sản phẩm với giá trị thấp hơn so với thông tin về giá mà bạn thường nhận được khi tìm kiếm trên web, ngay cả khi đó là những sản phẩm có thương hiệu mà bạn nghĩ rằng sẽ khiến bạn tốn rất nhiều tiền. Trên thực tế, bạn phải mua chúng rất nhiều, khi chúng được bán trong các cửa hàng miễn thuế sẽ rẻ hơn rất nhiều. Đặc biệt khi ra nước ngoài, bạn có thể rinh về những sản phẩm rượu ngoại, nước hoa ngoại cao cấp với mức giá phải nói là khá rẻ so với giá trị của nó.

Tại sao phải mua hàng miễn thuế?
Tại sao phải mua hàng miễn thuế?

Một số sản phẩm miễn thuế cũng được bán trực tuyến và giá thậm chí còn rẻ hơn. Đây là kinh nghiệm mua sắm mà Phương học hỏi được từ những người từng mua nhiều hàng miễn thuế. Theo thông tin mà Phương tìm hiểu, nhiều nước EU đặc biệt miễn thuế rất sâu, có thể giảm 5-25% cho khách du lịch đến đây mua hàng.

4.2. Các mặt hàng không được mua khi nhập cảnh miễn thuế

Bên cạnh những sản phẩm được khuyến khích mua ở cửa hàng miễn thuế để tiết kiệm, vẫn có những mặt hàng được khuyên không nên mua. Bạn phải hiểu một định lý như thế này để biết tại sao chúng ta được cảnh báo rằng không một sản phẩm nào được miễn thuế khi nó đã được khấu trừ toàn bộ thuế suất sẽ có giá rẻ hơn giá trị thực của nó là bao nhiêu? Bạn nên cẩn thận để tránh mua một số sản phẩm sau:

Đầu tiên là các mặt hàng lưu niệm, khi dòng sản phẩm này được bày bán ở khu vực sân bay thường sẽ đắt hơn các cửa hàng thông thường khác. Vì vậy, nếu bạn đang đi du lịch đến một quốc gia khác, tốt nhất bạn nên chủ động mua quà lưu niệm khi dạo quanh thành phố, chứ không nên quên và vội vàng mua chúng ở các cửa hàng miễn thuế trong khu vực. Ngoài các mặt hàng lưu niệm, một số mặt hàng có giá trị cao và cao cấp như mắt kính, túi xách, đồng hồ, v.v. họ cũng sẽ có sự khác biệt lớn về giá giữa các cửa hàng miễn thuế ở sân bay và quốc gia.

Các mặt hàng không được mua khi nhập cảnh miễn thuế
Các mặt hàng không được mua khi nhập cảnh miễn thuế

Nhiều người thường xuyên đi du lịch nước ngoài đã chia sẻ trên các diễn đàn rằng, trước khi mua bất kỳ sản phẩm miễn thuế nào, để đảm bảo mua được với giá tốt nhất, hãy tham khảo và so sánh giá tại đây, ít nhất 2 cửa hàng miễn thuế.

4.3. Cẩn thận khi mang chất lỏng lên máy bay

Có vẻ như Phương đã vài lần đề cập đến việc đồ uống có cồn hay nước hoa là mặt hàng miễn thuế, nhưng ở đây Phương nhắc các bạn mang lên máy bay, đừng hoảng sợ. Khi di chuyển nhiều bằng máy bay, bạn có thể không biết rằng nhiều quốc gia cấm chất lỏng trên máy bay, chẳng hạn như Nhật Bản, nhưng quy định này không bao gồm nước hoa và rượu hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác được mua miễn thuế. Tất nhiên, nếu ở một quốc gia nào đó có những yêu cầu cụ thể đối với các sản phẩm chất lỏng mà bạn mang theo hành lý xách tay thì bạn vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt, chẳng hạn như không được mở nắp. Đây là một chuyến bay hoàn hảo trong khi các chuyến bay quá cảnh và quá cảnh sẽ có những quy định khác nhau đối với các mặt hàng chất lỏng.

Xin lưu ý khi mang hàng miễn thuế như chất lỏng lên máy bay
Xin lưu ý khi mang hàng miễn thuế như chất lỏng lên máy bay

Đối với một số quốc gia, việc để các sản phẩm lỏng trong cabin bị hạn chế, chẳng hạn như Campuchia, Đài Loan, Malaysia, v.v. Bạn phải lấy hàng và kiểm tra như hành lý xách tay và nhớ làm như vậy. bị tịch thu. Vì mỗi quốc gia sẽ đặt ra những quy định khác nhau cho các sản phẩm miễn thuế, nên trước khi bay, tốt nhất bạn nên trao đổi với nhân viên sân bay để có những quy định rõ ràng nhất và tuân thủ chúng. Hãy quan tâm đến chúng để tránh những sự cố không mong muốn.

tìm việc làm

Như vậy qua những chia sẻ kinh nghiệm xương máu trên đây của Phương đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Miễn thuế là gì? và những điều cần lưu ý khi mua hàng miễn thuế. Rất mong các bạn có được những sản phẩm xách tay chất lượng với mức giá cực kỳ hấp dẫn.

tìm việc nhanh

chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 10239 & cateid = 121 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more"). attr (" data -id ", x);});}}); $ (". show_cm "). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm "). show (); $ ("" .ct_cm "). removeClass (" hiden_dtblog ");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm'). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog"); });

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud