FCR là gì trong các lĩnh vực khác nhau? Cùng nội dung liên quan | Hosoduhoc.com

0 Comments

Nhập – Xuất công việc

1. FCR trong chăn nuôi là gì?

Trong ngành chăn nuôi, FCR tên đầy đủ là Feed Conversion Ratio hay còn gọi là hệ số chuyển đổi thức ăn. Đây là tỷ lệ thường được những người làm trong ngành chăn nuôi sử dụng để phản ánh hiệu quả chăn nuôi lợn tại bất kỳ thời điểm nào. Hay nói đúng hơn, chính mối quan hệ giữa lượng thức ăn tiêu thụ và khối lượng thịt lợn tăng lên nói lên hiệu quả chăn nuôi. Công thức cụ thể là:

CA = Kg thức ăn tiêu thụ / Kg tăng trọng (lượng thịt hơi tăng)

FCR trong chăn nuôi là gì?

Với công thức này, bạn có thể sử dụng nó để xây dựng trang trại, lô đất thử nghiệm hoặc thậm chí là một cá nhân. Đây là mối quan hệ rất quan trọng đối với nghề này / nông dân. Vì trong thời buổi kinh tế lạm phát, giá cả biến động. Có những thời điểm giá thành chăn nuôi tăng cao nhưng giá lợn hơi lại đi xuống, thậm chí có đợt dịch bệnh giảm mạnh, có lúc lại tăng giá. Giá cả không ổn định nên vào những thời điểm giá heo xuống rất thấp, họ sẽ dựa vào mối quan hệ này để cân đối chi phí thức ăn nhưng vẫn đảm bảo tăng trọng tốt. Bởi vì chi phí thức ăn của bạn chiếm 65% – 75% tổng chi phí đầu vào của bạn.

Xem thêm: ETC trong Xuất nhập khẩu là gì? ETC có nghĩa là gì?

Việc làm Chăn nuôi – Thú y

2. FCR trong lĩnh vực Xuất nhập khẩu là gì?

Như tôi đã chia sẻ ở trên, FCR có nhiều cách hiểu khác nhau khi sử dụng trong các chuyên ngành khác nhau. Đúng, trong chăn nuôi nó có nghĩa tương tự, nhưng trong xuất nhập khẩu hoặc giao nhận hàng hóa, nó có một ý nghĩa hoàn toàn khác. Cùng theo dõi để “khám phá” FCR là gì nhé!

2.1. Khái niệm về FCR

Nếu bạn là một người làm trong lĩnh vực logistics, hay trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thì có lẽ khi nghe đến FCR bạn sẽ hiểu ngay, đây là một chứng từ rất quan trọng được sử dụng trong hoạt động giao nhận hàng hóa. Và được viết tắt bởi cụm từ Người gửiGiấy chứng nhận do FIATA- Liên đoàn các Hiệp hội Giao nhận Vận tải Quốc tế đề xuất, để các nhà giao nhận vận tải quốc tế trong một tổ chức sử dụng. Và chứng từ này đã được tổ chức này sử dụng từ năm 1955. Và bản chất của FCR, cũng như giấy chứng nhận chỉ dẫn vận chuyển là do người gửi hàng cấp, sau khi người gửi hàng này đã nhận hàng. được chuyển đổi chính xác như đã nêu trong FCR. Nó cũng cho thấy hàng hóa từ người gửi vẫn được đảm bảo bên ngoài và người gửi vẫn đang thực hiện chuyển hàng một cách suôn sẻ và không thể thu hồi đến tay người nhận. Và người nhận (người nhận hàng) có quyền quyết định giữ lô hàng đó hay không.

FCR trong ngành Xuất nhập khẩu là gì?
FCR trong ngành Xuất nhập khẩu là gì?

Như đã thỏa thuận trong hướng dẫn vận chuyển giữa hai bên (người gửi hàng và người nhận) rằng việc hủy bỏ hoặc sửa đổi chỉ có thể được thực hiện nếu FCR ban đầu được gửi và người gửi thực hiện việc hủy bỏ hoặc sửa đổi đó.

Có thể bạn thấy việc sử dụng voucher FCR hơi phức tạp nhưng trong quá trình làm việc bạn sẽ hiểu và rút ra được nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng. Trên thực tế, ban đầu, FCR chỉ được phép sử dụng khu vực của người gửi hàng theo các điều khoản của Ex Works (EXW), sau đó phải chứng minh và xác nhận rằng mình đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình đối với người nhận hàng.

Nội dung chính có trong FCR là: Tên người gửi hoặc Tên người gửi; Tên và địa chỉ của người nhận; Mã số; Số lượng kiện, cách đóng gói; Tên sản phẩm; Trọng lượng bì; Mỳ ống; Ngày và nơi cấp; Hướng dẫn về phí và lệ phí; Các ghi chú khác.

Tuyển dụng nhóm xuất nhập khẩu

2.2. Chức năng FCR

Khi đã hiểu FCR trong ngành xuất nhập khẩu là gì, có lẽ bạn phần nào thấy được rằng nó không chỉ là một chứng từ mà còn có nhiều chức năng quan trọng khác.

FCR cũng là biên lai do FIATA cấp cho người gửi hàng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán L / C. Đồng thời, nó cũng giống như bằng chứng “thép” của Thỏa thuận Vận chuyển hoặc Xử lý Hàng hóa. Do nội dung của FCR bao gồm thông tin về hàng hóa đang được giao thay mặt cho người nhận hàng và không phụ thuộc vào FCR, nên có thể nói FCR là một chứng từ được sử dụng trong hoạt động giao nhận hàng hóa. Nếu có một bản sao thì nó không có giá trị lưu hành. Nó chỉ có thể phản ánh biên nhận của người nhận.

Xem thêm: Môi giới hải quan là gì? Tại sao bạn cần một đại lý hải quan?

2.3. FCR Các điều khoản và điều kiện

Nếu bạn đã đọc hoặc tiếp xúc với FCR, bạn cũng có thể sẽ thấy rằng mặt trái của FCR cung cấp thông tin đầy đủ về các điều kiện kinh doanh chung của lĩnh vực Giao nhận hàng hóa tại quốc gia ban hành đó. Và chỉ khi người gửi hàng đáp ứng các điều kiện quy định trong FCR thì chúng mới được sử dụng.

Việc làm Xuất nhập khẩu Hà Nội

2.4. Cấp FCR / Giấy chứng nhận điều phối viên

Khi Người môi giới hải quan nhận được hàng từ Người gửi, Người môi giới hải quan tại cảng FCR sẽ được cấp cho Người gửi. Tuy nhiên, điều độ viên vẫn cần lưu ý một số điểm chính sau:

– Người giao nhận hàng hóa hoặc đại lý (người giao nhận hàng hóa trung gian) đã nhận được hàng hóa đúng như mô tả trong FCR và người giao nhận hàng hóa lúc này sẽ chịu trách nhiệm về số hàng hóa này trước khi gửi cho người nhận hàng.

– Tình trạng hàng hóa khi người gửi nhận phải trong tình trạng tốt.

– Tất cả các thông tin cung cấp trên chứng từ phải chính xác, rõ ràng và phù hợp với hướng dẫn của người gửi.

Trên thực tế, FCR / Giấy chứng nhận điều phối viên là gì? Chỉ cần phát hành 1 bản chính vì việc giao hàng cho người nhận không phụ thuộc vào FCR. Tuy nhiên, nếu muốn bạn vẫn có thể sao lưu bổ sung nhưng sẽ phải ghi “Sao chép, không có giá trị lưu hành” để tránh phát sinh tranh chấp.

2.5. Lợi ích của việc sử dụng FCR trong thương mại quốc tế

    Lợi ích của việc sử dụng FCR trong thương mại quốc tế
Lợi ích của việc sử dụng FCR trong thương mại quốc tế

Với sự phát triển kinh tế xã hội của các nước ngày càng được cải thiện rất nhiều, trong đó chủ yếu là lĩnh vực xuất nhập khẩu. Do đó, xu hướng sử dụng FCR cũng sẽ phổ biến hơn. Trong thương mại quốc tế (Incterms), trong các giao dịch hàng lẻ vận chuyển bằng đường biển hoặc đóng gói và vận chuyển bằng các phương tiện vận tải khác, FCR sẽ có lợi thế lớn cho cả hai bên: người gửi nhận tiền nhanh chóng, người nhận nhận hàng khi hàng đến nơi, thu hộ hoặc xử lý. hàng hóa sẽ thuận tiện hơn cho người gửi…

Ngoài ra, việc sử dụng FCR – Forwarder Certificate of Receipt cũng tránh được những rắc rối trong giao dịch trung gian, khi trao đổi với bên thứ ba về các điều khoản FOB / FCA trong quá trình thanh toán L / C. Thay vào đó, nhà môi giới cần chuyển FCR mà người gửi đã cấp cho anh ta.

Việc làm Xuất nhập khẩu tại Hồ Chí Minh

2.6. Lưu ý khi sử dụng FCR / Giấy chứng nhận biên nhận của người gửi

Với chức năng và vai trò của FCR, người điều phối đã nhận hàng sẽ không trả lại cho người gửi, và FCR chính là chìa khóa quan trọng để củng cố lòng tin. Và như vậy FCR được chuyển cho người nhận hàng sau thời điểm xuất trình thanh toán, và lúc này, người bạn cũng đã chuyển toàn bộ quyền lợi trong hợp đồng cho người nhận hàng, và tất nhiên, lúc này người gửi hàng đã không còn nữa. làm gián đoạn hoặc trì hoãn việc vận chuyển / giao hàng. FCR / Giấy chứng nhận người điều phối là một chứng từ chuyển phát tự động đến người nhận đã đăng ký FCR. Người yêu cầu nhận hàng phải chứng minh rằng họ là người nhận được ghi trên FCR.

Vì vậy, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, bạn cũng cần hiểu rõ bản chất và bản chất của FCR là gì?. Bởi vì khi bạn áp dụng nó, sẽ có những điều khoản và hạn chế mà bạn phải tuân thủ. Nếu xem các thông tin tuyển dụng trên Timviec365.vn ngành xuất nhập khẩu, bạn sẽ thấy các nhà tuyển dụng rất quan tâm đến những ứng viên có kiến ​​thức về kỹ năng thực hành trong công việc. Và có thể đây là một câu hỏi trong vòng phỏng vấn xin việc. Vì vậy đây là thông tin hữu ích nếu bạn chuẩn bị bước vào nghề xuất nhập khẩu này.

Tóm lại, FCR là chứng từ của người giao nhận xác nhận rằng người gửi hàng đã giao hàng cho họ để bắt đầu giao hàng cho người nhận hàng tại cảng và đảm bảo rằng tình trạng hàng hóa vẫn còn tốt. .

tìm việc làm

Đây là toàn bộ nội dung giúp bạn giải đáp “FCR là gì? ” trong các lĩnh vực khác nhau. Tôi hy vọng tất cả chúng đều hữu ích cho bạn. Nếu có thông tin muốn bổ sung hoặc có ý kiến ​​đóng góp về Timviec365.vn, bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Các bài tham khảo: DEM DET là gì? Sự khác biệt giữa DEM và DET là gì!

tìm việc nhanh

chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7457 & cateid = 143 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more"). attr (" data -id ", x);});}}); $ (". show_cm "). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm "). show (); $ ("" .ct_cm "). removeClass (" hiden_dtblog ");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm'). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog"); });

READ  Part Time Là Gì? Full Time Là Gì? Tìm Hiểu Ngay | Hosoduhoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud