Hãy sống như hôm nay là ngày cuối cùng của bạn! | Hosoduhoc.com

0 Comments

Nghĩ đến cái chết sẽ khiến nhiều người sợ hãi. Vâng, ai mà không sợ chết, tôi cũng đã từng như vậy và người đang đọc bài này chắc cũng có chung nỗi sợ với tôi. Không ai muốn chết, ngay cả những người muốn lên thiên đường cũng không muốn chết để đến đó. Tôi chắc chắn vì chưa bao giờ có một biên bản nào về việc ai đó muốn lên thiên đường nên đã treo cổ tự tử… Tuy nhiên, như Steve Jobs đã nói, “cái chết là số phận của mỗi người, không ai khác được. được. Vì cái chết có lẽ là sự sáng tạo vĩ đại nhất của cuộc sống, nó là tác nhân thay đổi cuộc sống. Nó xóa đi cái cũ và nhường chỗ cho cái mới ”.

Nếu cái chết đã là định mệnh của mỗi người, đó là quy luật của tạo hóa, vậy thì tại sao không sợ, sao không sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng của mình, cuộc sống sẽ ý nghĩa và có ích hơn? ! Nghĩ như vậy, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, vì bạn đã được khỏa thân rồi, bạn sẽ trút bỏ được mọi áp lực và gánh nặng trước đây. Bạn không có gì phải xấu hổ. Bạn hoàn toàn đi ra ngoài giới hạn hàng ngày để làm những việc mà bạn cho là quan trọng nhất trong cuộc đời mình, những việc lớn. Bạn cần thực hiện ngay việc này để tránh lan man vào những việc không cần thiết. Nếu nghĩ được như vậy, bạn có thể làm được nhiều điều ý nghĩa hơn, dành nhiều tình cảm hơn cho những người thân yêu, quan tâm đến họ nhiều hơn và tránh những lời nói và hành động gây tổn thương. Nếu bạn nghĩ được như vậy, bạn càng trân trọng hơn những gì cuộc sống đã ban tặng và bạn biết mình phải làm gì để đền đáp lại. Nếu bạn nghĩ như vậy, bạn sẽ chia sẻ nhiều hơn, vì như họ nói, niềm vui nhân đôi và nỗi buồn giảm đi một nửa khi chúng ta chia sẻ cùng một người. Bạn cũng sẽ học cách tha thứ cho lỗi lầm của người khác bởi vì bạn chỉ còn một ngày nữa, không còn thời gian để căm ghét hay tức giận.

READ  Bạn Có Thực Sự Hiểu "Sống Là Chính Mình" Chính Xác Là Như Thế Nào? | Hosoduhoc.com

Khi chúng ta sinh ra, chúng ta là người mới, nhưng sau đó chúng ta già đi và chết đi để những cái mới có thể được sinh ra. Đó là chân lý đáng tin nhất, là quy luật của cuộc sống này. Vì vậy, chúng ta chỉ có một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành tất cả các mục tiêu trong cuộc sống, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác, suy nghĩ và sống theo quan điểm của người khác. Cũng đừng lãng phí khoảng thời gian quý báu đó để làm những việc vô nghĩa, hay sống tạm bợ không mục tiêu, không lý tưởng… Bạn là một cá thể độc lập với ước mơ, lý tưởng và khát vọng của riêng mình, chỉ mình bạn biết. Bạn có quyền biến ai đó thành mục tiêu để hướng tới và vượt qua, chứ không phải bạn phấn đấu để trở thành họ. Đó là một sự trùng lặp đáng xấu hổ, ngay cả khi bạn đến đó. Hãy hành động theo những gì trái tim và trực giác mách bảo, chứ không phải những rung động của suy nghĩ bên ngoài, vì ai cũng chỉ sống một lần. Khi bạn chết, ngay cả khi bạn muốn, bạn không thể làm những gì trái tim bạn nói với bạn khi bạn còn sống, ngay cả khi mọi người nói rằng có một thế giới khác, nhưng không ai trở lại từ đó để cho chúng ta biết nó như thế nào!

READ  Những Dòng Tâm Sự Buồn Và Tản Mạn Hay Về Tình Yêu, Cuộc Sống | Hosoduhoc.com

Lời cuối, tôi chúc tất cả các bạn nhiều niềm vui và sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud