IQC là gì? Mô tả công việc của trưởng phòng IQC | Hosoduhoc.com

0 Comments

Để tạo ra sản phẩm chất lượng tốt, các công ty cần kiểm soát chặt chẽ chất lượng nguyên liệu đầu vào. Trong kinh doanh, trách nhiệm đó thuộc về IQC. Có thể nói IQC đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả kinh doanh của các công ty. Để hiểu rõ hơn IQC là gì và mô tả công việc của trưởng phòng IQC như thế nào, các bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của kênh nhân sự.

IQC là gì?

IQC là viết tắt của Input Quality Control, viết tắt của Input Quality Control. Đây là vị trí thực hiện vai trò kiểm tra chất lượng nguyên liệu đầu vào trước khi đưa vào sản xuất.

Đối với những công ty có quy mô sản xuất lớn, việc kiểm soát chất lượng đầu vào lại càng quan trọng. Vì các công ty này có một lượng nguyên vật liệu tồn kho rất lớn với nhiều chủng loại khác nhau. Nếu chất lượng đầu vào không được kiểm soát ngay từ đầu, các công ty có thể gặp rủi ro lớn về chất lượng của sản phẩm bán ra. Điều này có thể gây tổn hại đến danh tiếng và uy tín của doanh nghiệp.

Thông thường, IQC sẽ áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để xác minh số lượng và chất lượng hàng hóa, nguyên vật liệu đưa vào sản xuất. Họ đảm bảo rằng bộ phận sản xuất nhận được sản phẩm chất lượng tốt nhất. Từ đó, chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được đảm bảo.

READ  [HN] Công Ty Thương Mại Điện Tử PGCOM Group Tuyển Dụng Nhân Viên Content Tiếng Anh Full-time 2021 | Hosoduhoc.com

IQC là gì?

Xem thêm: Tìm việc làm QA / QC tại – HRchannels

Chỉ số IQC có ảnh hưởng lớn đến quá trình sản xuất kinh doanh. Bởi vì nếu chất lượng và số lượng nguyên vật liệu sử dụng trong sản xuất không được đảm bảo thì việc sản xuất sẽ bị dừng lại. Điều này khiến các công ty tốn kém nhiều chi phí và làm chậm tiến độ sản xuất, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của doanh nghiệp.

Mô tả công việc chính của IQC

1- Kiểm tra các báo cáo đầu vào

Trách nhiệm của người đứng đầu IQC là giám sát công việc của nhân viên do mình quản lý. Hàng ngày, đội sẽ tiến hành kiểm tra nguyên liệu, vật tư đầu vào, …, phục vụ sản xuất. Tất cả các kết quả kiểm tra sẽ được ghi lại, thống kê và báo cáo. Sau đó, báo cáo sẽ được gửi đến người đứng đầu IQC để xác minh thêm. Mặc dù, người quản lý IQC không phải là người trực tiếp thực hiện việc kiểm tra, nhưng họ cần xem xét lại mọi thứ để có thể nắm được tình hình tổng thể.

Trong quá trình kiểm tra các báo cáo của nhân viên, nếu phát hiện ra sai sót, người đứng đầu IQC có thể ngừng sử dụng các tài liệu này ngay lập tức. Sau đó, họ sẽ lập báo cáo gửi cấp trên để có phương án quản lý.

Mô tả công việc chính của IQC

>>>> Xem thêm: Những kỹ năng cần có của một nhà quản lý IQC

2- Giám sát chất lượng nguyên vật liệu và tình hình sử dụng nguyên vật liệu trong doanh nghiệp

Đối với các công ty sản xuất, chất lượng của nguyên vật liệu là rất quan trọng. Vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm tạo ra. Do đó, trưởng bộ phận IQC sẽ phải thường xuyên giám sát chất lượng và tình hình sử dụng nguyên vật liệu. Họ sẽ phải trực tiếp kiểm tra nguyên liệu xem có khớp với báo cáo hay không. Từ đó có thể đảm bảo chất lượng của sản phẩm luôn đạt yêu cầu.

READ  Trình độ văn hóa trong đơn xin việc trình bày thế nào? | Hosoduhoc.com