Kéo, Búa, Bao – Lý Thuyết Trò Chơi Trong Cuộc Sống Thường Ngày | Hosoduhoc.com

0 Comments

Kéo, búa, bao – trò chơi không chỉ dành cho trẻ em?
Khi còn nhỏ, chắc chắn khi vui chơi cùng bạn bè, chúng ta thường chơi những trò chơi đấu trí. Có vô số trò chơi trẻ em như ăn quả quan, bịt mắt bắt dê, trốn tìm, rồng rắn lên mây…. , không cho bạn bè của bạn cơ hội để giành chiến thắng.

Nhưng tôi chắc rằng có một trò chơi rất quen thuộc mà không ai dám đập ngực khẳng định mình luôn thắng. Đây là trò oẳn tù tì, còn được gọi là kéo, búa, bao.

Lý do rất đơn giản, vì hơn một nửa cơ hội chiến thắng của bạn trong trò chơi này phụ thuộc vào “chiến lược” của đối thủ. Bất kể bạn là người thông minh hay kẻ ngốc trước mặt, cơ hội chiến thắng của bạn vẫn là như nhau. Không phải ngẫu nhiên mà đây được coi là trò chơi may rủi của trẻ con, và chỉ có trẻ con mới thích phân định thắng thua một cách ngẫu nhiên.

Tuy nhiên, người lớn chúng ta vẫn đang chơi kéo, búa và túi mà không hề hay biết. Hãy thử suy nghĩ. Bạn luôn chọn đoạn đường ngắn nhất khi đi thanh toán ở siêu thị, giả sử người đi ngược chiều phải bước xuống để nhường đường khi đi trên vỉa hè hẹp, hoặc lấy thêm vài ống hút khi lấy đồ uống từ bản thân. -Dịch vụ. quầy phục vụ. Bạn phải nghĩ rằng bạn là người thông minh để làm điều đó, phải không? Đúng vậy, nhưng cứ đợi khoảng thời gian trước mắt bạn dòng người ngày một lớn hơn, hoặc khi bạn đụng phải người đối diện vào phút cuối, hoặc lom khom đứng trước thùng rơm rỗng mà xem.

READ  Những Bức Họa Có Thể Biểu Lộ Điều Được Cảm Thấy Khi Phải Sống Cùng Trầm Cảm | Hosoduhoc.com

Vấn đề ở đây là người khác cũng có quan điểm giống bạn. Và sau đó bạn và mọi người khác sẽ thua cuộc. Đây cũng là nội dung chính của Kéo, Búa, Vỏ bọc của Dr. Len Fisher. Thông qua kinh nghiệm của bản thân và nhiều năm nghiên cứu, anh ấy đã đưa ra vô số ví dụ và tình huống mà các bên liên quan luôn cố gắng đạt được lợi thế. Tuy hơi khác so với Kéo, Búa và Bao nhưng chúng có một điểm chung là chiến lược của các bên sẽ dần đi đến trạng thái cân bằng, trong đó ai ai cũng chịu thua lỗ hoặc thất bại.

Vậy bạn phải làm gì để thoát khỏi những tình huống khó xử này, thoát khỏi kết cục thảm hại đang chờ bạn phía trước? Chỉ có một cách, và đó là phối hợp với đối thủ để cùng nhau chiến thắng. Tất nhiên, mỗi tình huống sẽ có những cách phối hợp khác nhau, những chiến lược khác nhau để thuyết phục đối phương và giành lợi thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud