[KHÁM PHÁ] Cách tính chỉ số IQ của người bình thường cho bạn | Hosoduhoc.com

0 Comments

có một công việc

1. Vai trò của chỉ số IQ và tác dụng của nó

Nhân tướng học được cho là ảnh hưởng đến tương lai và số phận của con người, và một điều vô cùng đặc biệt, chỉ số IQ ảnh hưởng đến nhân trắc học. Hóa ra chỉ số IQ của nhân trắc học ảnh hưởng đến số phận của mỗi cá nhân, cuộc đời của mỗi chúng ta, hơn cả trí thông minh của mỗi cá nhân. Theo một biện pháp mới hấp dẫn, mỗi điểm bổ sung trong chỉ số IQ trung bình trong một công ty sẽ mang lại cho một cá nhân sự cải thiện tương tự về chỉ số IQ của họ từ sáu lần trở lên.

Vai trò của IQ và ảnh hưởng của nó

Qua nhiều nghiên cứu, phát hiện và lập luận cho thấy chỉ số IQ trung bình của các quốc gia là một trong những biến số quan trọng đối với số phận của các quốc gia và ngay cả sự khác biệt nhỏ về chỉ số IQ trung bình giữa các quốc gia cũng có thể giải thích sự bất bình đẳng giữa chúng. Chỉ số IQ trung bình ở Hàn Quốc và Hồng Kông đang đạt mức 110, cao nhất so với mức trung bình của nhân loại. Ở Hoa Kỳ, Na Uy và Trung Quốc, con số này là khoảng 100. Ở Ấn Độ, Philippines và Ghana, con số này là dưới 85. Ở Israel là khoảng 95. Ở Việt Nam, chỉ số IQ trung bình là 94 điểm.

Và nó chỉ ra rằng có một mối tương quan đặc biệt chặt chẽ giữa chỉ số IQ của một quốc gia và tình trạng kinh tế của nó. Trên thực tế, chỉ số IQ trung bình dự đoán tình trạng của nền kinh tế tốt hơn so với số năm đi học trung bình của dân số. Một giả thuyết cho rằng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có thể bị chậm phát triển, thậm chí là chậm phát triển về mặt phân tích, bất kể số năm chúng sẽ trải qua trong các bức tường trường học.

Chỉ số IQ trung bình của các quốc gia là một trong những biến số quan trọng
Chỉ số IQ trung bình của các quốc gia là một trong những biến số quan trọng

Làm sao chuyện này lại xảy ra? Theo một giả thuyết thú vị, trong cơ chế lây nhiễm xã hội: những người có chỉ số IQ trên trung bình thường bao dung hơn, hợp tác hơn và có trí nhớ tốt hơn. Những đặc điểm này “trượt” vào môi trường của chúng, giống như sự hung hăng có thể lây lan trong xã hội.

Sự tập trung cao độ của những người thông minh sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cộng đồng xung quanh bạn. Khi có nhiều người hàng xóm trong tòa nhà và cư dân mạng Facebook thể hiện lòng khoan dung, tình nguyện, giúp đỡ lẫn nhau, ghi nhớ và tôn trọng sự thật, thì môi trường của họ cũng dần trở nên như vậy. Thêm mười điểm vào chỉ số IQ của tôi sẽ giúp tôi một chút về lâu dài. Thêm năm điểm vào điểm trung bình quốc gia của tôi tạo ra một vòng xoáy khuếch đại mà kết quả của nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tôi.

Trong khi khoa học vẫn chưa đồng ý rằng điểm số IQ đóng vai trò như một yếu tố dự đoán thành công của mỗi cá nhân, ý nghĩa của điểm số IQ quốc gia hầu như đều được thống nhất. Chỉ số thông minh trung bình quốc gia có thể thay đổi đáng kể và vẫn như vậy trong suốt thế kỷ 20.

    IQ đóng vai trò như một công cụ để dự đoán thành công của từng cá nhân
IQ đóng vai trò như một công cụ để dự đoán thành công của từng cá nhân

Con đường dẫn đến chỉ số IQ cao hơn, cho thấy việc phân tích các biến số liên quan đến nó, là thông qua đầu tư vào dinh dưỡng, giáo dục và giáo dục đại học. Các biện pháp kết quả là tiết kiệm quốc gia nhiều hơn, sản lượng kinh tế nhiều hơn và quản lý hiệu quả hơn. Rất nhiều những hiểu biết mới và mang tính quyết định từ một ngành kinh tế và tiểu ngành mới. Bây giờ quả bóng nằm trong tay những người ra quyết định ở các quốc gia và họ sẽ quyết định như thế nào.

Tiết lộ: Danh sách các công ty phần mềm tuyển dụng nơi đây!

2. Cách tính chỉ số IQ của một người trung bình

Chỉ số thông minh và IQ là một kết quả số thu được trong một loạt các bài kiểm tra thông thường, được phát triển để đo mức độ thông minh của một đối tượng, tùy thuộc vào nhóm tuổi so với phần còn lại của dân số. Các bài kiểm tra này đưa ra các câu hỏi logic, không gian, toán học và lời nói.

Các bài kiểm tra trí thông minh đã được phát triển vào thế kỷ 19 bởi nhiều nhà tâm lý học. Các nhà phát triển bài kiểm tra trí thông minh ban đầu: Adolf Frank đã viết một cuốn sách triết học về kiểm tra trí thông minh và nhiều năm sau, một tổ chức do nhà tâm lý học người Đức Wilhelm Wendt thành lập, đã kiểm tra khái niệm này trong lĩnh vực tâm thần học. Wilhelm khơi gợi trí tò mò của Hermann Ebbinghaus, người đã nghiên cứu tác động của sự mệt mỏi đối với khả năng nhận thức của một người. Bina nghiên cứu quan điểm của Ebbinghaus và mô tả khái niệm này bằng cách sử dụng các kỹ năng khác nhau của con người. Alfred Bina đã phát triển một số thử nghiệm để kiểm tra điều này. Bina là người đầu tiên biên soạn các bài kiểm tra để đo chỉ số IQ, không chỉ nghiên cứu về chủ đề trí thông minh.

Cách tính chỉ số IQ của một người bình thường
Cách tính chỉ số IQ của một người bình thường

Ngài Francis Galton là người đầu tiên được cho là đã phát triển bài kiểm tra khả năng trí tuệ. Galton quan tâm đến tính di truyền và tin rằng trí thông minh bao gồm các khả năng nhận thức và cảm giác được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Do đó, hệ thống tri giác của một người càng nhạy cảm và chính xác thì trí thông minh của họ càng lớn. Galton đã xây dựng một loạt các bài kiểm tra đo lường các biến số như chu vi vòng đầu, chiều cao, thời gian phản ứng, trí nhớ và thị lực. Anh ta đã đưa pin thử nghiệm do anh ta chế tạo cho khoảng 9.000 đối tượng ở Anh, nhưng không tìm thấy mối tương quan nào giữa các biến số này và các thước đo trí thông minh.

Các bài kiểm tra IQ đầu tiên dành cho trẻ em được phát triển vào năm 1905 bởi Alfred Bina và Theodore Simon. Sau khi luật giáo dục bắt buộc ở Pháp được thông qua, chính phủ đã tìm cách tạo ra một bài kiểm tra để đánh giá khả năng trí tuệ của trẻ em với mục đích phân loại học sinh thành các cấp độ. Bina tin rằng trí thông minh nên được đo lường thông qua các nhiệm vụ logic và giải quyết vấn đề hơn là các kỹ năng nhận thức. Trong bài kiểm tra mà ông xây dựng có các mục có độ khó tăng dần, và khi trẻ trả lời được nhiều câu hỏi hơn thì tuổi trí tuệ của trẻ được đánh giá là cao hơn. Tuổi trí tuệ được so sánh với tuổi thời gian của trẻ để đánh giá mức độ phát triển trí tuệ của trẻ. Tuy nhiên, đến một thời điểm nào đó, trí thông minh không đổi trong khi tuổi tiếp tục tăng lên, thì việc đánh giá mức độ thông minh ở người lớn trở nên khó khăn.

Các bài kiểm tra IQ đầu tiên dành cho trẻ em
Các bài kiểm tra IQ đầu tiên dành cho trẻ em

Bài kiểm tra bao gồm các bài kiểm tra khác nhau để đo lường khả năng tinh thần của một người theo độ tuổi tinh thần của họ. Bài kiểm tra này cũng nhấn mạnh các kỹ năng diễn đạt và ngôn từ tương tự như bài kiểm tra David Wechsler. Nhưng vì bài kiểm tra đo lường khả năng theo độ tuổi nên rất khó để phát hiện sự phát triển IQ ở các nhóm tuổi khác nhau. Trình tự phát triển ở người là giống nhau nhưng với tốc độ khác nhau, ví dụ, ở tuổi vị thành niên, rất khó để dự đoán khả năng học tập và tinh thần và hiệu suất, bởi vì ở tuổi vị thành niên, thanh thiếu niên trải qua sự phát triển nhận thức và thay đổi quá trình ở độ tuổi của họ. – Bài kiểm tra Bina chỉ phản ánh kỹ năng hiện tại chứ không phải kỹ năng tương lai vốn có của con người.

Ngày nay, nhiều người thường áp dụng các bài kiểm tra IQ đã được biên tập sẵn để xác định chỉ số IQ của người bình thường hiện nay. Đây được coi là phương pháp phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất. Các bài kiểm tra IQ được thực hiện với mục đích đánh giá khả năng tinh thần và học tập của các cá nhân hoặc nhóm trong mối quan hệ với dân số nói chung. Để một bài kiểm tra trí thông minh được coi là một công cụ đo lường đáng tin cậy, nó phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Qui định – Tất cả các loại bài kiểm tra sẽ được nộp và đánh giá ở tất cả các bộ môn một cách thống nhất, phản ánh trung thực năng lực của từng bộ môn so với các bộ môn khác.

– Tính khách quan – sự đa dạng của các câu hỏi sẽ đặt tất cả các thí sinh vào một “bước nhảy”, và một số thí sinh sẽ không xuất thân từ các nền tảng xã hội, văn hóa và cá nhân đa dạng của họ. Việc đánh giá kỳ thi sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự chủ quan của giám khảo mà sẽ được thực hiện nhất quán.

Qui định
Qui định

– Độ tin cậy – Giống như trí thông minh của một người được coi là nhất quán và ổn định, kết quả kiểm tra phải nhất quán và ổn định khi chạy lại hoặc chạy song song các bài kiểm tra.

– Hiệu lực – mức độ mà các bài kiểm tra trí thông minh phản ánh hiệu quả trí thông minh của các đối tượng theo độ tuổi của chúng. Đồng thời, không có thỏa thuận nào đạt được giữa các nhà nghiên cứu tình báo về bản chất của khả năng này. Do đó, các bài kiểm tra trí thông minh khác nhau nhằm kiểm tra các khả năng khác nhau của con người được các nhà nghiên cứu khác nhau giải thích khác nhau.

công việc tiếp thị

3. Thang đo phổ biến trong việc tính toán chỉ số IQ của một người trung bình

Sau khi làm bài kiểm tra, điểm của bạn sẽ được tính như sau:

– Chỉ số IQ dưới 70 điểm: bạn có chỉ số IQ thấp bằng 2% dân số.

– Chỉ số IQ từ 70 đến 85: còn thấp, khoảng 16% dân số giống bạn.

– Chỉ số IQ từ 85 đến 115 điểm: bạn có chỉ số IQ bình thường, khoảng 68% dân số.

Thang đo hội tụ về cách tính chỉ số IQ của một người bình thường
Thang đo hội tụ về cách tính chỉ số IQ của một người bình thường

– Chỉ số IQ từ 115 đến 130 điểm: chỉ số của bạn tốt và tương ứng với 14% dân số thế giới.

– Chỉ số IQ từ 130 đến 145: bạn rất thông minh đối với 2% dân số thế giới.

– IQ từ 145 trở lên: bạn là thiên tài, chỉ số của bạn chỉ 0,1% trên thế giới.

Vì vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu kỹ về Cách tính chỉ số IQ của người bình thường, mong rằng qua bài viết này các bạn đã nhận được những thông tin hữu ích nhất cho mình.

IQ là gì? Khám phá những điều thú vị về chỉ số IQ có thể bạn chưa biết

IQ là gì? Bạn tò mò về cách tính chỉ số IQ của mình, không biết chỉ số IQ ảnh hưởng như thế nào đến thất bại và thành công của bạn. Đừng lo lắng vì Lai Trang sẽ giúp bạn giải mã “mớ bòng bong” này ngay bây giờ. Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

IQ là gì?

tìm việc nhanh

chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13690 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more"). attr (" data -id ", x);});}}); $ (". show_cm "). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm "). show (); $ ("" .ct_cm "). removeClass (" hiden_dtblog ");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm'). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog"); });

READ  Bí quyết sử dụng thành thạo cách tính căn bậc 2 trong Excel | Hosoduhoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud