Kim Bình Mai – Tập 1 | Hosoduhoc.com

0 Comments

Kim Bình Mai – Tập 2
Độc giả được tiếp xúc với bộ tiểu thuyết của Trương Thiên, một nguyên tác rất “kinh điển” của văn học cổ điển Trung Quốc.

Đó thực sự là một câu chuyện cuộc đời đầy tội ác và cuộc sống gia đình bẩn thỉu của Tây Môn Khánh, một người đàn ông hào hoa xuất thân từ một chủ cửa hàng dược phẩm sinh học nhưng do những thành tích và hành vi xấu xa của mình đã kéo anh ta xuống. một bước nhảy vọt lên vị trí của một tộc trưởng giàu có, quyền lực và giàu có. Từ bàn đạp ấy, nổi lên từ mối quan hệ cha con với Thái Kính, một quan đại thần tài giỏi trong triều lúc bấy giờ, Xi Môn Khánh trở thành Thiên Hộ Quận công, tham lam và độc ác. , hãm hại những người lương thiện, và sống một cuộc đời vô cùng bỉ ổi.

Quả thật, nó đã bộc lộ bộ mặt thật của xã hội đương thời qua những trang viết đầy hơi thở hiện thực. Thông qua mối quan hệ đan xen của nhân vật chính Tây Môn Khánh với mọi tầng lớp nhân dân trong xã hội, tác giả đã khắc họa chân dung sinh động và tâm trạng đa dạng của hàng loạt nhân vật, từ thái giám làm mưa, làm gió trong cung đến sát nách hoàng đế., đối với kẻ gian và kẻ gian, dao và búa chuyên nghiệp, kẻ gian lưu manh có rất nhiều trên thị trường. Thông qua những hành vi đê hèn và thủ đoạn tội lỗi của mình, tác giả đã vẽ nên một cách khá đau đớn nhưng có sức lan tỏa lớn để vẽ nên một bức tranh tàn khốc về xã hội đen tối mà thực chất đây cũng chính là xã hội mà tác giả đang sống. , xã hội phong kiến ​​Trung Quốc thời nhà Minh từ sau Trịnh Đức đến giữa Vạn Lịch Nhân vật chính Tây Môn Khánh trước hết là một hóa thân ác quỷ dâm dục, một mình hắn có một vợ và 5 thê thiếp, nhưng hắn cũng sẵn sàng cưỡng hiếp Từ con gái của một gia đình phụ nữ tốt đến góa phụ, giết chồng và lấy vợ, ngay cả vợ và em dâu của bạn mình cũng không tha cho anh ta. Ham muốn với sự tàn bạo là một đặc điểm thiết yếu trong suốt cuộc đời của anh ta cho đến khi nó kết thúc trong cái chết của dục vọng.

READ  [Tâm Lý] 6 Cung Bậc Cảm Xúc Cơ Bản Và Cách Chúng Tác Động Đến Con Người | Hosoduhoc.com

Bên cạnh Tây Môn Khánh là Phan Kim Liên được xây dựng như một nhân vật nữ ngoại tình, xảo quyệt điển hình. Thông dâm với Tây Môn Khánh, bà ta đã đầu độc chồng mình là Võ Đại một cách tàn nhẫn và xảo quyệt, nên khi chồng bị trúng độc hoàn toàn, “hai hàm răng nghiến chặt, cắn vào môi, tai, mũi và mắt đẫm máu. Tất cả đều rỉ máu”, nàng và Vương Bá “kéo xác Võ Đại ra sau nhà, lau sạch vết máu, đội mũ, đi giày cho tử tế, lấy khăn che mặt Võ Đại, rồi cả hai cùng ngồi khóc. Thị lập bàn thờ chồng có khắc chữ “Vọng Phu Võ Đại lang chi linh” nhưng sẵn sàng tru tréo với Tây Môn Khánh ngay trước bàn thờ ấy.

Xoay quanh những nhân vật chính này là đủ loại thành phần vô tích sự trong xã hội:

Bá tước Ung, Tả Hi đại đế nịnh hót, Trương Thăng cùng Lưu Nhị du, Thượng Quan Lại Vương và con sen, Thu Cúc, con của Lưu Quế Thư, kép hề Vương Kính, cho hoạn quan, Thượng Quan, tư tế, ni cô, thầy tu, bà mối … tất cả những thứ ăn bám của xã hội thành thị.

Về xây dựng hình tượng nhân vật cụ thể, tác phẩm đã tạo dựng thành công hàng loạt nhân vật điển hình bằng xương bằng thịt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud