Mách bạn cách viết kế hoạch phát triển sự nghiệp trong CV | Hosoduhoc.com

0 Comments

Bạn bối rối về cách trình bày kế hoạch phát triển sự nghiệp của mình? Cùng 123Job tham khảo những lưu ý khi viết kế hoạch phát triển nghề nghiệp vào hồ sơ xin việc ngay sau đây!

Sơ yếu lý lịch của bạn là một trong những thứ quan trọng nhất khi bạn đi xin việc. Nhờ sơ yếu lý lịch của bạn, nhà tuyển dụng có thể biết bạn là ai và năng lực của bạn như thế nào. Trong CV sẽ có rất nhiều nội dung và một trong số đó là kế hoạch phát triển nghề nghiệp trong CV. Bạn bối rối về cách trình bày phần này? Hãy cùng đến với những mẹo khi viết kế hoạch phát triển sự nghiệp vào sơ yếu lý lịch nhé!

I. Kế hoạch phát triển nghề nghiệp trên CV là gì?

CV có nhiều phần. Những phần không thể thiếu là thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng… Và trong đó bao gồm cả kế hoạch phát triển nghề nghiệp.

Kế hoạch phát triển nghề nghiệp, còn được gọi là mục tiêu nghề nghiệp, trên sơ yếu lý lịch của bạn. Đây thường là phần đầu tiên của CV sau thông tin cá nhân của bạn. Chỉ cần vị trí này thôi cũng đủ thấy tầm quan trọng của bộ phận này. Tuy nhiên, nhiều ứng viên không nhận ra điều này. Và thực tế là nhiều người viết rất hời hợt.

READ  Công việc của hướng dẫn viên du lịch là làm những gì ? Thu nhập của họ là bao nhiêu ? | Hosoduhoc.com

Ví dụ về CV với kế hoạch phát triển nghề nghiệp

Ví dụ về CV với kế hoạch phát triển nghề nghiệp

Kế hoạch phát triển nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch là phần bạn sẽ cho nhà tuyển dụng thấy một phần những gì bạn sẽ mang lại cho công ty nếu được tuyển dụng. Vì vậy hãy đầu tư viết kỹ phần này để tạo ấn tượng đầu tiên cho nhà tuyển dụng.

II. Cách viết kế hoạch phát triển nghề nghiệp trên CV

Một kế hoạch hoặc mục tiêu phát triển nghề nghiệp trên sơ yếu lý lịch thường sẽ được chia thành hai phần. Có kế hoạch ngắn hạn và kế hoạch dài hạn.

1. Kế hoạch ngắn hạn

Kế hoạch ngắn hạn là phần đầu tiên của kế hoạch phát triển nghề nghiệp. Bạn sẽ vạch ra lịch trình làm việc dự định của mình trong thời gian thuê ban đầu. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng thực ra lại rất phức tạp. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về công việc mà bạn muốn ứng tuyển. Công việc này tương ứng với những gì xác định mục tiêu mà chúng ta sẽ làm, kế hoạch mà chúng ta sẽ thực hiện.

Với kế hoạch ngắn hạn, bạn chỉ nên kê khai những gì trong tầm tay, trong khả năng của mình, không nên quá cao siêu. Thực tế vẫn là thứ dễ thuyết phục nhà tuyển dụng nhất.

2. Kế hoạch dài hạn

Nếu kế hoạch ngắn hạn phải đúng thì kế hoạch dài hạn sẽ là ước mơ dài hạn của bạn. Hãy tưởng tượng rằng bạn đã làm việc tại công ty trong một thời gian dài. Bạn bắt đầu có thành tích và quyền uy trong công ty, bạn vạch ra một kế hoạch dài hạn để phát triển công ty. Đây sẽ là một cái gì đó lớn lao, khác với việc lập kế hoạch ngắn hạn.

READ  Hồ sơ xin việc có thời hạn bao lâu và câu trả lời chi tiết | Hosoduhoc.com

Nó nên được chia thành kế hoạch dài hạn và kế hoạch ngắn hạn

Nó nên được chia thành kế hoạch dài hạn và kế hoạch ngắn hạn

III. Mẫu kế hoạch phát triển nghề nghiệp trên CV

Tương tự như các phần khác của CV, kế hoạch phát triển nghề nghiệp trên CV cũng cần ngắn gọn và dễ hiểu. Luôn luôn, bạn phải nghĩ rằng, các nhà tuyển dụng rất bận rộn, họ không có nhiều thời gian để đọc sơ yếu lý lịch hoặc một phần nào đó. Vì vậy, nếu bạn viết quá nhiều, họ sẽ dễ dàng bỏ qua hồ sơ xin việc của bạn. Chọn ý chính, đi thẳng vào vấn đề, không vòng vo.

Ngoài ra, nếu bạn có nhiều ý tưởng trong phần này, hãy sử dụng một danh sách hợp lý. Hãy chuyển từ ý tưởng nhỏ sang ý tưởng lớn.

Một điều nữa bạn cần hết sức lưu ý đó là lỗi chính tả. Dù là kế hoạch phát triển sự nghiệp hay bất kỳ phần nào trong sơ yếu lý lịch, bạn cũng cần tránh sai lầm này. Sai dù chỉ một từ cũng ảnh hưởng đến đánh giá của nhà tuyển dụng.

Bạn phải chăm sóc phần đó

Bạn nên quan tâm đến phần lập kế hoạch phát triển sự nghiệp

Ngày nay, có rất nhiều trang web việc làm trực tuyến. Ngoài mục giới thiệu việc làm, trang này còn hỗ trợ tạo CV. Những mẫu CV này không chỉ có đầy đủ các phần CV chuẩn mà còn phải đẹp mắt. Và hầu hết đều có kế hoạch phát triển nghề nghiệp hoặc mục tiêu nghề nghiệp. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy và hoàn thành CV của mình.

READ  Tổng hợp mẫu kế hoạch công việc dành cho người lao động | Hosoduhoc.com

4. Kết thúc

Cho dù đó là trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc hay kế hoạch phát triển nghề nghiệp, điều quan trọng là phải tạo ra một sơ yếu lý lịch tiêu chuẩn để thu hút nhà tuyển dụng. Mong rằng với những chia sẻ trên bạn sẽ có thể viết tốt bản kế hoạch phát triển sự nghiệp nói riêng và CV nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud