Marketplace là gì? Cơ hội phát triển của marketplace hiện nay! | Hosoduhoc.com

0 Comments

công việc thương mại điện tử

1. Thị trường là gì?

“Marketplace” được hiểu đơn giản là hình thức thương mại điện tử tạo ra sự kết nối giữa người mua và người bán tiềm năng nhất giúp cho việc thuê, mua hoặc trao đổi, mua bán giữa họ. Nếu như trước đây, khi muốn bán hàng theo nhóm, bạn phải đăng ký và người mua phải trở thành thành viên của nhóm đó mới có thể xem và mua hàng thì hiện nay, với hình thức đi chợ, bạn chỉ cần đăng mặt hàng lên một cách đơn giản. để người mua có thể tìm mua một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Thị trường là gì?

Mô hình B2C trước đây rất phát triển và được nhiều công ty lựa chọn. Tuy nhiên, đối với một số công ty vừa và nhỏ sẽ không đủ kinh phí để có thể đầu tư vào các vấn đề khác liên quan đến hoạt động kinh doanh. Vì vậy, việc chuyển đổi từ B2C sang thị trường được nhiều đơn vị lựa chọn để giải quyết vấn đề tài chính. Thực tế, ngay từ khi ra đời, chợ đã tạo ra nhiều lợi ích cho doanh nghiệp cũng như người mua. Marketplace cho phép người mua nhắn tin trực tiếp, trả giá các mặt hàng cho người bán. Đây là mẫu thường được sử dụng trong các ngành liên quan đến thương mại điện tử và cũng là mẫu rất phổ biến với các thương hiệu nổi tiếng hiện nay. Do đó, tính chất của thị trường sẽ tạo cho các công ty một lợi thế lớn trong hoạt động kinh doanh, giúp họ tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

2. Lợi ích khi tham gia mô hình chợ

Ngày nay, các công ty trong lĩnh vực thương mại điện tử kể từ khi chuyển sang mô hình chợ đã giảm đáng kể chi phí lưu kho, mua hàng,… cũng như vốn lưu động được quản lý chặt chẽ. , ổn định hơn. Sau khi đăng các mặt hàng trên các trang mạng xã hội, hàng hóa vẫn nằm trong kho và thuộc quyền sở hữu của các nhà cung cấp. Và khi có đơn hàng của khách thì liên hệ đóng gói và vận chuyển. Vậy người bán sẽ được lợi như thế nào khi tham gia mô hình này và tham gia bán hàng trên facebook marketplace như thế nào?

Với việc áp dụng mô hình chợ phiên như hiện nay, người bán hàng sẽ có những công cụ hữu ích nhất để mở gian hàng trực tuyến cho riêng mình để kinh doanh. Tại đây, họ sẽ phải chịu trách nhiệm chính về vấn đề kiểm tra chất lượng của sản phẩm, tạo dựng niềm tin với khách hàng. Điều này sẽ tạo cho người mua cảm giác an toàn hơn và cũng đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi mua hàng qua mô hình chợ. Và quá trình giao dịch thông qua hình thức này cũng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

Công việc đại diện bán hàng

Lợi ích của việc tham gia mô hình chợ
Lợi ích của việc tham gia mô hình chợ

Cụ thể, trước đây, để có thể tham gia chào bán một mặt hàng nào đó, người bán phải đăng ký tham gia vào các nhóm facebook hoặc tạo một fanpage, đăng bài trên trang cá nhân để quảng bá sản phẩm của mình. Tuy nhiên, phương pháp này cũng không mang lại hiệu quả cao vì lượng khách hàng tiếp cận không cao. Khách hàng muốn nghiên cứu và mua một sản phẩm nào đó cũng nên tham gia các nhóm này hoặc thông qua bạn bè để tìm được sản phẩm mình cần. Hiện nay, vấn đề này không còn là nỗi lo của người bán và cả người mua khi mô hình chợ phiên xuất hiện. Với hình thức này, bạn có thể dễ dàng sử dụng các thanh công cụ để tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm, địa điểm mình muốn mua. Việc được chọn địa điểm mua hàng cũng giúp khách hàng hoặc người bán giảm được chi phí giao hàng. Và khi tìm được sản phẩm mình cần, bạn chỉ cần click vào ảnh sản phẩm để xem đầy đủ thông tin về sản phẩm đó, bao gồm giá cả, kích thước hay chất liệu và lưu lại những sản phẩm đó để xem lại sau nếu cần.

Việc bán hàng trên facebook theo mô hình chợ khá đơn giản. Bạn chỉ cần một vài cú nhấp chuột để tải hình ảnh lên và điền đầy đủ thông tin sản phẩm như tên, giá cả, mô tả, … là có thể đặt và quảng bá mặt hàng mà không cần phải tham gia các cuộc thi.

Tìm việc làm

3. Cơ hội và lợi thế phát triển thị trường hiện nay

3.1. Cơ hội phát triển thị trường

Khoảng nửa cuối năm 2013, mô hình chợ thương mại điện tử ra đời và mang lại lợi ích to lớn cho cả người bán và người mua, giúp họ có cơ hội tiếp cận sản phẩm kịp thời. dễ dàng và an toàn hơn trên cơ sở kế thừa, phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu của các mô hình thương mại điện tử hiện có. Đi đầu trong mô hình chợ là ông trùm đang phát triển Lazada. Về bản chất, khái niệm thị trường không phải là mới đối với lĩnh vực thương mại điện tử. Nói một cách đơn giản, đây là một sàn giao dịch mà người bán và người mua có thể đến với nhau và dễ dàng tìm thấy và tiếp cận nhau. Muốn vậy, các trung gian sẽ cung cấp dịch vụ thị trường và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng. Ví dụ, Lazada đã xây dựng một website thương mại điện tử B2C rất chuyên nghiệp và tích hợp tất cả các yêu cầu của người mua để có thể mang lại cho khách hàng sự tin tưởng và ủng hộ kinh doanh lâu dài.

Cơ hội phát triển thị trường
Cơ hội phát triển thị trường

3.2. lợi thế thị trường

Mô hình chợ phiên sau một thời gian triển khai đã khẳng định được ưu thế trên thị trường. Marketplace đã giúp ích cho các công ty trong lĩnh vực thương mại điện tử với sự ra đời và phát triển của một số trang thương mại điện tử. Cụ thể, các lợi thế thị trường là:

– Marketplace đơn giản hóa quá trình mua và bán các mặt hàng. Người bán có thể đăng hình, người mua chỉ cần chọn sản phẩm ưng ý, chợ sẽ giúp bạn đóng gói và giao hàng.

– Marketplace giúp giảm đáng kể chi phí của công ty đối với một số vấn đề liên quan như kho bãi, quản lý hàng hóa, …

– Nhờ có thị trường, các công ty cũng có thể quảng bá thương hiệu và tiếp cận khách hàng nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Với mô hình chợ phiên, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các mặt hàng theo giá cả và chất lượng mà mình mong muốn.

tìm việc nhanh

4. Một số đơn vị áp dụng marketplace vào kinh doanh

4.1. Lazada – Đơn vị tiên phong trong mô hình Marketplace

Lazada - Đơn vị tiên phong trong mô hình Marketplace
Lazada – Đơn vị tiên phong trong mô hình Marketplace

Lazada được coi là đơn vị đầu tiên áp dụng mô hình chợ vào hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Với mô hình này, Lazada đã phối hợp triển khai hợp tác đa chiều với 3 khía cạnh khác nhau: nhà sản xuất, nhà phân phối bán lẻ và nhà cung cấp dịch vụ. Chính việc áp dụng mô hình chợ này đã giúp họ mang lại lợi ích to lớn cho người tiêu dùng trực tuyến, cũng như cho tất cả các đối tác của lazada, góp phần quan trọng thúc đẩy mạnh mẽ sự thành công của mô hình chợ trong thương mại điện tử. Mặt khác, nếu mô hình thị trường đòi hỏi các công ty thương mại điện tử phải đầu tư nhiều vào chủng loại và số lượng hàng hóa, cũng như vấn đề lưu kho và giao hàng, thì mô hình C2C sẽ giúp giảm bớt những gánh nặng này. Như vậy, mô hình chợ phiên sau khi ra đời và được áp dụng tại lazada đã nhanh chóng chiếm tới 80% tổng giá trị sản phẩm, hàng hóa.

Marketplace ra đời đã nhanh chóng thu hút nhiều công ty tham gia vào thương mại điện tử, ngay cả khi trước đó họ chưa có một hình thức và định nghĩa rõ ràng về thị trường này. Khi tham gia vào thị trường, các công ty sẽ thừa hưởng tất cả những lợi thế của sàn giao dịch thương mại điện tử, như có được lượng khách hàng ngày càng tăng, áp dụng nền tảng công nghệ hiện đại và có chiến lược marketing hiệu quả. chiến lược marketing hiệu quả,… Và đến cuối năm 2017, lazada cũng đã cung cấp cho đối tác tài khoản riêng để họ có thể tiếp cận thông tin về khách hàng một cách dễ dàng nhất. Từ đó, công ty bán hàng có thể hiểu được nhu cầu của khách hàng tiềm năng và tính toán, đưa ra các chiến lược sản phẩm cho phù hợp.

Ngoài ra, lazada cũng thường xuyên đưa ra các chiến lược quảng cáo trực tuyến rất mạnh, cũng như liên tục tung ra các chương trình khuyến mãi lớn bằng mã giảm giá cho khách hàng, mang lại niềm tin cho người dùng và nhận thưởng. Hỗ trợ khách hàng lâu dài.

Công việc chuyên viên quảng cáo

4.2. Tiki – chuyển từ mô hình B2C sang thị trường

Tiki là một trong những đơn vị trước đây cũng đã áp dụng B2C vào hoạt động kinh doanh, tức là sản phẩm sẽ được mình nhập về và nhập kho để bán. Họ cũng là những người sẽ chịu trách nhiệm kiểm soát chất lượng, phương thức giao hàng và các vấn đề liên quan đến hỗ trợ khách hàng. Và tuy các sản phẩm của Tiki đều được đảm bảo chất lượng tốt hoặc hỗ trợ đổi trả hàng cho khách hàng nhưng nhìn chung sản phẩm của Tiki không đa dạng và phong phú như một số trang thương mại điện tử khác. Và cuối năm 2017, khi Tiki chuyển từ mô hình B2C sang mô hình chợ phiên, các sản phẩm dịch vụ của Tiki cũng ngày càng đa dạng, phong phú và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Tiki - chuyển từ mô hình B2C sang thị trường
Tiki – chuyển từ mô hình B2C sang thị trường

Trước đó, tất cả các sản phẩm được đăng và bán trên Tiki đều được kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng nên khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng khi mua hàng. Tuy nhiên, khi chuyển sang mô hình chợ sẽ có nhiều cá nhân, công ty tham gia bán hàng nên bạn cần hết sức lưu ý và xem kỹ thông tin, đánh giá về sản phẩm để tránh trường hợp này xảy ra. Vấn đề khiếu nại tốn nhiều thời gian và ảnh hưởng đến cả hai bên. Cụ thể cần lưu ý những vấn đề sau:

– “Tiki kinh doanh” – nghĩa là các sản phẩm thuộc dòng “Tiki cung cấp” sẽ được Tiki bán để mọi người yên tâm mua hàng.

– “Bên thứ ba” – nghĩa là các sản phẩm được bán không theo ngành hàng Tiki sẽ không được bán bởi nhà cung cấp Tiki mà sẽ được bán bởi một đơn vị khác đã đăng ký bán trên Tiki để tiếp tục.

Mặc dù mới xuất hiện và hoạt động trong những năm gần đây nhưng mô hình chợ đã và đang phát triển rất mạnh, phù hợp với nhu cầu của thị trường thương mại điện tử Việt Nam. Mong rằng với những chia sẻ trên của Timviec365.vn bạn sẽ hiểu và nắm được thị trường là gì và những thông tin liên quan đến thị trường. Từ đó áp dụng thật tốt trong kinh doanh cũng như mua sắm nhé!

tìm việc nhanh

chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7093 & cateid = 157 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more"). attr (" data -id ", x);});}}); $ (". show_cm "). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm "). show (); $ ("" .ct_cm "). removeClass (" hiden_dtblog ");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm'). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog"); });

READ  Lặng Nhìn Cuộc Sống để tận hưởng ý nghĩa đích thực của cuộc sống – Sách hay nên đọc | Hosoduhoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud