Merchandise là gì? Tất tần tật về Nghề Merchandise | Hosoduhoc.com

0 Comments

Merchandise là một thuật ngữ quen thuộc, thường được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất – thương mại. Thuật ngữ này có thể được hiểu là một nghề mà cũng có thể được hiểu là một lĩnh vực hoạt động.

Nếu bạn còn chưa hiểu rõ Merchandise là gì? Và muốn biết các thông tin về Nghề Merchandise thì hãy theo dõi bài viết sau sau đây của HRchannels.

MỤC LỤC:

1- Merchandise là gì?

2- Vai trò của merchandise đối với doanh nghiệp


3- Phân loại chi tiết về merchandise

       3.1- Merchandise quản lý đơn hàng FOB


       3.2- Merchandise quản lý đơn hàng CMT

       3.3- Merchandise quản lý đơn hàng sản xuất, cung ứng nội địa

       3.4- Merchandise quản lý đơn hàng tổng hợp

4- Mô tả công việc của merchandise

5- Yêu cầu đối với công việc merchandise

6- Những cơ hội việc làm trong lĩnh vực merchandise

      6.1- Garment merchandiser

      6.2- Merchandise executive

      6.3- Nhân viên merchandise

7- Triển vọng nghề nghiệp

Tuyển dụng merchandise

1- Merchandise là gì? 

Theo nghĩa rộng thì Merchandise được dùng để chỉ hoạt động buôn bán. Mà ở đây là chỉ tất cả các hoạt động hỗ trợ cho việc bán lẻ sản phẩm.

Mặt khác, Merchandise cũng được dùng để chỉ một nghề. Đó là nghề quản lý đơn hàng. Bạn có thể bắt gặp chức danh này trong các công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và thương mại.

Những người đảm nhận công việc merchandise có nhiệm vụ theo dõi đơn hàng trong các cửa hàng và nhà máy sản xuất của doanh nghiệp. Tại nước ta thuật ngữ merchandise được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp may mặc. 

Merchandise là gì?

>>>> Xem thêm: Merchandise Manager là gì? Lĩnh vực merchandise là làm gì?

Vị trí merchandise giữ vai trò rất quan trọng và cũng là vị trí không thể thiếu trong quá trình sản xuất kinh doanh. Merchandise được coi như trung gian kết nối các nhà máy sản xuất với khách hàng. Mặc dù nhân viên merchandise không trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất, nhưng họ đảm nhận việc điều phối toàn bộ các hoạt động diễn ra trong quá trình sản xuất ra sản phẩm từ bước đầu tiên cho đến khi đến tay người tiêu dùng.

2- Vai trò của merchandise đối với doanh nghiệp 

Đối với các doanh nghiệp sản xuất thương mại, merchandise giữ vai trò đảm bảo cho quá trình sản xuất sản phẩm diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và đạt hiệu quả tối ưu. Như các bạn cũng biết quá trình sản xuất bao gồm rất nhiều công đoạn khác nhau, nên cần có một người có năng lực để quản lý tổng thể toàn bộ các quy trình tạo ra sản phẩm – và người đó chính là nhân viên merchandise.

vai trò của merchandise

>>>> Xem thêm: Mô tả công việc của Merchandise Manager