Mục tiêu nghề nghiệp là gì và cách viết mục tiêu nghề nghiệp chuẩn | Hosoduhoc.com

0 Comments

Một bản CV hoàn chỉnh sẽ không hoàn chỉnh nếu không có phần giới thiệu. mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên. Cùng với nhau TopCV Học cách viết các mục tiêu nghề nghiệp tốt nhất ngay lập tức!

Chú ý đề cập đến mục tiêu nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch của bạn để tạo ấn tượng tốt

1. Vai trò của việc thiết lập mục tiêu nghề nghiệp sớm

mục tiêu nghề nghiệp Còn được gọi bằng tiếng Anh là Career Objective / Job Objective, nó là khái niệm về những gì bạn mong đợi trong sự nghiệp tương lai của mình. Từ một mục tiêu kết quả cụ thể, bạn có thể vạch ra nhiều con đường dẫn đến thành công. Ví dụ: mục tiêu của bạn là trở thành người viết nội dung chuyên nghiệp, từ đó bạn cần vạch ra những việc cần làm để phát triển các kỹ năng làm việc liên quan.

Nói chung, các mục tiêu nghề nghiệp giúp xác định và giải thích rõ hơn các ý định nghề nghiệp của một cá nhân. Tùy theo đối tượng, mục tiêu nghề nghiệp sẽ có những vai trò cụ thể hơn.

 • Dành cho học sinh / sinh viên trẻ chưa đi làm

mục tiêu nghề nghiệp cho những sinh viên mới tốt nghiệp sẽ giúp cho sự nghiệp tương lai của bạn có một nền tảng vững chắc. Nếu ngay từ nhỏ các bạn trẻ đã biết mình muốn theo đuổi ngành nghề gì thì các bạn trẻ có thể tập trung hơn vào việc học các nhóm môn cụ thể. Ví dụ: Tự nhiên (Toán, Lý, Hóa), ​​Xã hội (Văn, Sử, Địa) hay cả Nghệ thuật (âm nhạc, mỹ thuật…). Ngoài ra, tham gia các câu lạc bộ hay các hoạt động xã hội cũng là cơ hội để phát triển các kỹ năng nghề nghiệp và xã hội. Thực tế, nhiều bạn trẻ không có mục tiêu rõ ràng sẽ thường cảm thấy mệt mỏi và chán nản với công việc, nhưng khi bạn xác định được công việc phù hợp, đi làm mỗi ngày sẽ giúp bạn phát huy hết khả năng của mình.

 • nó hoạt động cho ai

Một người trưởng thành biết cách trân trọng mục tiêu nghề nghiệp Về lâu dài, bạn sẽ có được lợi ích của việc quản lý thời gian hiệu quả và tự tin hơn trong công việc. Ngoài ra, nếu bạn đã đi làm và muốn chuyển sang nhiều vị trí cao hơn hoặc công việc mơ ước, đừng quên ghi chú phần mục tiêu nghề nghiệp trên sơ yếu lý lịch của bạn để nó trông chuyên nghiệp và thể hiện được nguyện vọng cá nhân của bạn nhé!

 • cho nhà tuyển dụng

Một lần mục tiêu nghề nghiệp Nếu mối quan hệ của bạn phù hợp với mục tiêu phát triển của công ty / công ty thì mối quan hệ giữa hai bên sẽ trở nên gắn kết. Khi phỏng vấn các ứng viên, nhà tuyển dụng thường hỏi về mục tiêu công việc để tìm ra ai có khả năng ở lại lâu và ai sẽ “chóng chán”.

3. Cách đơn giản và chính xác nhất để đặt mục tiêu nghề nghiệp trên sơ yếu lý lịch của bạn

có rất nhiều Làm thế nào để thiết lập mục tiêu nghề nghiệp? cho bản thân. Tuy nhiên, nếu quá trình tìm kiếm việc làm của bạn vẫn còn mờ nhạt hoặc bạn không chắc nên chọn hướng đi nào, hãy thử sắp xếp suy nghĩ của bạn xung quanh mô hình mục tiêu SMART.

Mô hình SMART được thực hiện theo 5 từ khóa: Cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, có liên quan, thực tế và tạm thời.

Học theo mô hình SMART để xác định mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới tốt nghiệp
 • S-cụ thể: Đừng đặt mục tiêu quá mơ hồ, như: trở thành triệu phú, trở thành người nổi tiếng … mà hãy cụ thể: kiếm 100 triệu trước 30 tuổi, có 1k người theo dõi trên kênh YouTube cá nhân của bạn …
 • M – Có thể đo lường: Bám sát mục tiêu với những con số có thể đo lường được. Ví dụ bạn muốn bán được 10 đơn hàng online trong 1 ngày thì bạn phải bán được ít nhất 7 đơn hàng thực tế để tránh bị lỗ vốn. Đo lường hiệu suất sẽ giúp bạn rất nhiều trong các mục tiêu liên quan đến tính toán.
 • A – Có thể đạt được: Mục tiêu nghề nghiệp của bạn nên tương xứng với khả năng của bạn. Đừng quá tham công tiếc việc mà chọn những mục tiêu khó đạt được về thể chất, tinh thần và sức khỏe. Nếu bạn có 10 cái, bạn nên nhắm từ 8-10 miếng, không quá 20 miếng hoặc chỉ 2-3 miếng nhỏ. Mục tiêu là để truyền cảm hứng cho sự phát triển, bất kể điều đó dễ dàng hay khó khăn khiến bạn bối rối.
 • R – Có liên quan: Tính thiết thực cũng là một yếu tố cần thiết. Bạn phải đặt ra những mục tiêu thực tế và phù hợp với môi trường xung quanh. Tránh đặt ra những mục tiêu rất “mơ mộng” như trúng số hoặc kết hôn với một người giàu có!
 • T – Tạm thời: Các mục tiêu nghề nghiệp nên có thời hạn hoặc ít nhất một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành. Ví dụ: trở thành quản lý trong 5 năm tới, cộng tác với 3 tờ báo nữa trong một năm… Thói quen sắp đặt thời gian sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn bạn nghĩ!

>> Xem thêm: Mục tiêu SMART là gì? Cách đặt mục tiêu theo phương pháp SMART

4. Làm thế nào để viết mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học?

Trình bày vở kịch mục tiêu nghề nghiệp Đặc biệt, cũng như nhiều chủ đề chung khác trong CV, copywriter cần phải luôn chú ý đến các quy tắc cơ bản về chính tả, bố cục, ngữ pháp và nội dung sao cho trung thực và logic.

Mục tiêu nghề nghiệp thường được trình bày ngắn gọn ở đầu trang CV.

Riêng dòng giới thiệu về mục tiêu nghề nghiệp, bạn cũng nên chú ý đến độ dài, bởi sự ngắn gọn, súc tích sẽ dễ dàng giúp người đọc nhìn thẳng vào vấn đề. Ngoài ra, đừng quên điều chỉnh mục tiêu nghề nghiệp trên CV đã gửi cho nhiều nhà tuyển dụng khác nhau. Các bạn sinh viên trẻ thường nộp CV cho nhiều đơn vị sự nghiệp khác nhau, vì vậy hãy chú ý để tránh những nội dung khó hiểu giữa các ngành nghề khác nhau.

Dưới đây là một số cụm từ hay để tham khảo mục tiêu nghề nghiệp trên sơ yếu lý lịch:

 • Đang tìm kiếm vị trí phóng viên tin tức tại một tòa soạn hoặc công ty truyền thông uy tín. Mong muốn làm việc ở nơi có tính tập thể tốt và tính kỷ luật nghiêm minh. Tôi là một chuyên gia tận tâm và năng nổ với 3 năm kinh nghiệm, sẵn sàng làm việc trong môi trường 24/7.
 • Bản thân năng động, có động lực cao và có kinh nghiệm trong các vai trò tiếp thị kỹ thuật số, được chứng nhận về kỹ năng SEO và SEM. Tôi quan tâm đến việc tiếp cận nền tảng marketing trực tuyến và đang tìm kiếm vị trí Nhân viên / Chuyên viên SEO tại công ty ABC.
 • Mong muốn tiếp tục sự nghiệp giáo dục của mình bằng cách áp dụng năm năm kinh nghiệm giảng dạy của mình trong trường mầm non với các học sinh đến từ nhiều nền văn hóa và hoàn cảnh khác nhau.
 • Thành tích học tập xuất sắc, khả năng hiểu và kiểm tra phần mềm, kiến ​​thức làm việc với công nghệ thông tin cao, kiến ​​thức sâu về các công nghệ Internet chính. Tôi mong muốn trở thành một Kỹ sư Hệ thống để nâng cao kiến ​​thức của mình trong lĩnh vực CNTT và cống hiến các kỹ năng của mình.
 • Bản thân cầu tiến, chăm chỉ, tháo vát với thành tích thực hiện các chiến lược tiếp thị thành công, thúc đẩy lưu lượng truy cập tự nhiên và cải thiện thứ hạng tìm kiếm. Tìm kiếm cơ hội làm Cộng tác viên Tiếp thị Sản phẩm tại Công ty ABC để tối đa hóa nhận thức về thương hiệu và doanh thu thông qua truyền thông tiếp thị tích hợp.
Một số ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp bạn nên biết
 • Tôi yêu thích sự sáng tạo, tôi thích viết lách và tôi đam mê truyền thông xã hội. Tôi đang tìm kiếm vị trí Nhà phân tích tiếp thị nội dung và truyền thông xã hội để chuyển đổi thông tin kỹ thuật và quy trình thành những câu chuyện có ảnh hưởng đến xã hội.
 • Thành tích học tập tốt, các hoạt động ngoại khóa tích cực và 4 năm kinh nghiệm trong nghề, cũng như kiến ​​thức xuất sắc về lập mô hình và báo cáo tài chính. Ông có bằng MBA về Tài chính tại Đại học ABC.
 • Sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính gần đây đang tìm kiếm các vị trí Chuyên viên phân tích tài chính và kế toán để tối đa hóa kiến ​​thức và kinh nghiệm với các công cụ và hệ thống kế toán có giá trị nhằm tạo ra dữ liệu phân tích chính xác từ nhiều nguồn.
 • Với bằng Quản trị Kinh doanh của Đại học ABC và kinh nghiệm thực tập tại XYZ, tôi mong muốn phát triển các kỹ năng lãnh đạo và quản lý vững chắc. Kể từ đó, tôi đã tìm kiếm các vị trí quản lý để đưa ra những ý tưởng sáng tạo, cách tiếp cận phân tích, cùng với kiến ​​thức sản phẩm xuất sắc và khả năng tổ chức tốt.
 • Chuyên viên kinh doanh với hơn 4 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan và có trình độ chuyên môn tốt. Mong muốn trở thành Cộng tác viên kinh doanh tại công ty ABC để phát triển và đóng góp cho công ty.

3. Kết luận

Như vậy, có thể thấy rằng mục tiêu nghề nghiệp đóng một vai trò không nhỏ trong chương trình học cũng như bước đầu tiên hướng tới thành công trong sự nghiệp. Viết các mục tiêu công việc ấn tượng để nổi bật so với hàng trăm ứng viên khác. Tôi hy vọng bài viết này của TopCV.vn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách viết mục tiêu nghề nghiệp tuyệt vời trên sơ yếu lý lịch!

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của mình, hãy truy cập TopCV.vn để kết nối với nhà tuyển dụng phù hợp nhất!

>> Tạo sơ yếu lý lịch chuẩn trên TopCV.vn để ứng tuyển vào những công việc yêu thích với mức lương hậu hĩnh

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Đạo luật Bản quyền DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung của trang mà không có sự cho phép của TopCV.

READ  Top các công việc làm thêm cho dân văn phòng | Hosoduhoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud