Nàng tiên ốc – Truyện cổ tích Việt Nam | Hosoduhoc.com

0 Comments

Chuyện xưa kể rằng, ở một làng nọ, có một bà lão, tuổi cũng đã cao, lại rất nghèo. Vì nhiều năm làm việc vất vả nên trông bà rất ốm và gầy, khuôn mặt lúc nào cũng nhăn nheo, lúc nào trông cũng buồn bã. Cô luôn sống một mình trong căn lều rách nát, chật hẹp chỉ đủ che nắng, che mưa nhưng không đủ để tránh những cơn gió lạnh khi mùa đông đến. Hơn nữa, bà cũng không có con cháu ở bên cạnh để chăm sóc, giúp đỡ khi trái gió trở trời, ốm đau, bệnh tật.

Hàng ngày, bà cụ phải mò cua bắt ốc ở quê rồi đổi lấy tiền mua gạo, rau sống qua ngày.

Một ngày nọ, trong lúc mải mê bắt ốc, cô đã vô tình bắt được một chú ốc sên rất dễ thương. Loại ốc này có vỏ màu xanh ngọc bích, chỉ to hơn ngón tay cái của bà lão một chút nhưng lại phát sáng rất đẹp khi phản chiếu dưới ánh sáng mặt trời.

Bà lão vui mừng khôn xiết, nâng niu anh trong đôi tay nhăn nheo, gầy guộc, chai sạn. Vì yêu con ốc đẹp nên anh không bán mà mang về nuôi trong bình nước ở sân sau nhà.

Và vẫn như mọi ngày, cô vẫn chăm chỉ làm việc gia đình mỗi ngày. Hàng ngày, bà vẫn xách thúng ra đồng bắt ốc, mò cua. Tuy nhiên, mỗi lần về nhà, cô ấy đều rất ngạc nhiên. Bởi vì sân sau của nhà quét dọn sạch sẽ, còn vườn phía sau gom cỏ sạch sẽ, trên bàn đều bày sẵn cơm lành canh ngọt. Bà lão có cố nghĩ đến đâu cũng không thể đoán được ai sẽ tốt bụng giúp bà những công việc này.

READ  Top 10 truyện cổ Grimm hay và ý nghĩa cho bé | Hosoduhoc.com

Ngày hôm sau, bà vẫn ra khỏi nhà để về quê, tuy nhiên giữa ban ngày, bà cụ quyết định trở về nhà để tìm hiểu thực hư. Vừa đến cửa nhà, cô đột nhiên bước nhẹ một cái, đi ra ngoài trốn sau cửa, cô muốn dò xét xem mấy ngày nay ai đã giúp cô dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng.

Và bà lão từ trong lu nước có thể nhìn ra một cô gái rất xinh đẹp đang bước ra, nước da trắng hồng, đôi mắt to tròn đen láy như mắt chim bồ câu, đôi mắt đẹp ẩn hiện dưới hàng mi dài cong vút. Cô ấy có mái tóc đen dài, óng ả. Cô mặc một chiếc áo dài màu xanh ngọc bích, dáng đi rất nhẹ nhàng và thướt tha.

Cô ấy làm việc nhà rất tốt và nhanh chóng. Từ lau nhà, quét sân hay nhổ cỏ cho vườn rau, chị đều làm rất nhanh và gọn. Sau khi hoàn thành tất cả các công việc này, cô bắt đầu đong gạo để nấu cơm.

Ngẫm lại đến lúc này, bà lão cũng nhận ra được mọi chuyện. Cô nhẹ nhàng đến bên thau nước, nhanh tay nắm lấy chiếc vỏ để bẻ đôi. Khi nghe có tiếng động, cô gái xinh đẹp vội chạy về phía lu nước để quay lại vỏ nhưng đã quá muộn, chiếc vỏ của cô đã bị bà lão đánh vỡ.

Bà lão tiến lại ôm cô gái và nói:

READ  Những bộ TRUYỆN TRANH gây chú ý | Hosoduhoc.com

– Này, con gái! Hãy ở lại bên tôi!

Kể từ đó, bà lão và cô gái xinh đẹp sống với nhau rất vui vẻ và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud