Nghề làm mẹ | Hosoduhoc.com

0 Comments

CÔNG TY CHÍNH

Đời người, một dòng sông, đôi bờ. Muốn qua sông phải đi thuyền. Con người phải đi.

Quả thực, nghề lái đò là một nghề vô cùng cao quý, chứa đựng bao ân tình và nghĩa tình. Nhưng làm mẹ là một nghề thiêng liêng nhất, họ không chỉ là mẹ, mà còn là người thầy, đang từ từ uốn nắn những đứa con của mình trở thành một phiên bản đẹp nhất. Tôi thật may mắn khi có một người mẹ như thế.

Thuở nhỏ không hiểu nỗi vất vả, khó khăn của mẹ. Khi đó, do gia đình không cho vào thẳng đại học nên mẹ cô phải học liên thông từ cấp 3, cao đẳng lên đại học. Nhà bà tôi rất nghèo. Nhưng không vì cái nghèo mà làm thui chột đam mê của mẹ. Mẹ thật may mắn khi ông bà không quản ngại sương gió, vẫn đi làm kiếm tiền nuôi con, có lời, có việc. Mẹ cũng là một người hiếu học, luôn khát khao và ước mơ trở thành cô giáo.

Trường đại học của mẹ tôi ở xa nhà. Hồi đó điều kiện đi du lịch không như bây giờ. Mẹ đi học một hai ngày là phải lái xe về nhà. Khi đó, tôi sống với bà ngoại, nhưng tôi không cảm thấy cô đơn. Chính tình yêu thương của mẹ và bà đã khiến tôi cảm thấy ấm lòng. Vì mẹ tôi đã phải chịu đựng rất nhiều. Nếu đi xa, bạn sẽ phải quay đi quay lại nhiều lần. Chính vì vậy tôi rất yêu quý và kính trọng mẹ của mình, đặc biệt là nghề của bà.

READ  Mẫu CV xin việc nhân viên kinh doanh | Hosoduhoc.com

Nghề của mẹ là cô giáo!

Mẹ là giáo viên tiểu học.

Hơn hai mươi năm, mẹ tôi đã uốn nắn lời ca cho bao thế hệ học trò. Khi tôi còn nhỏ, đường xá không thuận tiện như bây giờ. Mẹ em phải trèo núi, vượt suối, vất vả gần hai tiếng đồng hồ để đến trường dạy học. Mẹ tôi đã dạy tôi lời nói và đạo đức. Trong suốt cuộc đời làm giáo viên, cô luôn là một giáo viên được học sinh yêu quý và kính trọng.

Mẹ tôi cũng là một gia giáo.

Tôi nhớ ngày đó, khi tôi khoảng 3-4 tuổi, tôi là một đứa trẻ theo mẹ để học chữ. Học chữ trong những ngày đó rất khác, chỉ từ những mẩu than nhỏ được viết ở sân sau. Mẹ tôi dạy tôi cách đánh máy, cách cầm bút và từng chút một, dạy tôi tính toán. Lời dạy của mẹ rất dễ hiểu, chính sự ân cần và ân cần giúp tôi tiến bộ từng ngày. Cho đến bây giờ, khi lớn lên, mỗi dấu ấn thành công mà tôi nhận được đều in đậm hình ảnh của mẹ. Chính mẹ là động lực để tôi bước tiếp, chinh phục con đường mình đã chọn.

Nhiều người hỏi tôi tại sao lại kính trọng mẹ đến vậy. Bởi từ trước đến nay, tôi luôn coi mẹ là người phụ nữ hoàn hảo và tuyệt vời nhất. Bởi tôi hiểu rằng người phụ nữ này đang làm một nhiệm vụ cao cả, đó là thiên chức làm mẹ.

READ  Nhân viên kinh doanh là gì? Mô tả công việc nhân viên kinh doanh chi tiết nhất | Hosoduhoc.com

Nó làm tôi nhớ lại câu hỏi mà Hoa hậu Ấn Độ tại Hoa hậu Thế giới 2017 đặt ra: “Nghề nào xứng đáng được trả lương cao nhất và tại sao?” Cô không ngần ngại đáp trả: “Tôi nghĩ mẹ là người đáng được trân trọng nhất. Và khi nói đến tiền lương, tôi không nghĩ đó chỉ là tiền mà đó là tình yêu và sự tôn trọng của bạn dành cho ai đó. Tôi nghĩ mẹ luôn là nguồn cảm hứng lớn nhất trong cuộc đời tôi và tất cả những người mẹ – họ hy sinh rất nhiều cho con cái. Vì vậy, nghề xứng đáng được trả lương cao nhất, được trân trọng và yêu mến nhất phải là “nghề làm mẹ”.

Thực sự, tôi rất xúc động và cảm thấy rằng đây là một câu trả lời tuyệt vời. Cả một đời vất vả, nước mắt, mồ hôi và công sức của người mẹ để đổi lấy sự trưởng thành của các con. Tôi đã từng đau khổ, mẹ tôi sốt ruột, dừng lại, đi bộ đường dài để tìm thuốc. Ngày nay, khi trưởng thành, với sự hiện đại của công nghệ và giao thông, những dấu chân trên con đường ngày ấy không còn dấu chân mẹ nữa. Tuy nhiên, sự quan tâm, lo lắng và tình yêu thương của một người mẹ vẫn còn mãi.

Tình yêu của anh dành cho em không giống ai, nó không có quy luật và không có lòng thương xót. anh ta bất chấp mọi thứ và không khoan nhượng phá hủy mọi thứ cản đường anh ta.

READ  Nghề nghiệp chuyên môn trong đơn xin việc cần điền như thế nào? | Hosoduhoc.com

Cho đến ngày hôm nay mẹ là động lực thắp sáng ước mơ và niềm tin vào cuộc sống cho tôi, tôi từng thất bại, từng yếu đuối, những lúc đó tôi luôn một lòng an ủi, chia sẻ, chính sự quan tâm của mẹ đã giúp tôi vượt qua. mọi rào cản của cuộc sống, trở nên tự tin hơn vào bản thân mình. Tôi không dám gọi là thành công nhưng những trái ngọt tôi gặt hái được đều là nhờ một tay mẹ. Đồng lương trả cho mẹ bây giờ là thành quả của con, là tình yêu của con dành cho mẹ.

Khi tôi còn là một đứa trẻ, mẹ tôi đã chăm sóc tôi bằng sự quan tâm và tình cảm. Khi bạn trưởng thành, mẹ trở thành một người bạn ở bên cạnh bạn để chia sẻ và âm thầm giúp đỡ. Dù con trai cả vẫn là một tên khốn nạn. Anh ra đi, vẫn còn trong bụng mẹ.

Viết bởi Đặng Vũ Quỳnh Như

Anybooks.vn – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay đến bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud