Ngữ Văn 6 Tập Hai – Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống | Hosoduhoc.com

0 Comments

LỜI NÓI ĐẦU

Các con của tôi!

Sách giáo khoa Ngữ văn 6 – Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam sẽ theo chân các em từ năm học cấp 1 đến hết cấp 3. Ngữ văn 6 giúp các em phát triển hiệu quả các kỹ năng ngôn ngữ và văn học nhờ hệ thống ngữ liệu mang tính thẩm mỹ cao, giàu tính nhân văn, gần gũi với thực tế cuộc sống được khám phá thông qua các hoạt động dạy học được thiết kế theo phương pháp dạy học Ngữ văn hiện đại. Bộ sách được biên soạn theo mô hình sách giáo khoa phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh và có tính kế thừa những kinh nghiệm, thành tựu trong lĩnh vực nghiên cứu, biên soạn sách giáo khoa và giảng dạy văn học lâu đời ở Việt Nam. Các hoạt động đọc, viết, nói và nghe được thiết kế để tạo thành “xương sống” của mỗi bài học, có mối liên hệ mật thiết với nhau và với trọng tâm của bài học là văn bản.

Ngữ văn 6 thiết kế các bài học tích hợp hệ thống chủ đề với hệ thống thể loại và các kiểu văn bản. Cách tiếp cận này không chỉ đảm bảo phát triển hiệu quả năng lực ngôn ngữ và năng lực văn học cho trẻ mà còn khơi gợi kinh nghiệm và hứng thú của học sinh, từ đó phát huy những đức tính, phẩm chất tốt đẹp của trẻ. Với Ngữ văn 6, tập một, qua các bài soạn truyện ngắn, thơ, kí trong các bài Eu e Você, Gõ cửa trái tim, Amar e Partilhar, Pátria Amada, Caminhos do Campo, em sẽ hiểu được mình hơn, yêu hơn cả gia đình, bạn bè, quê hương và vun đắp lòng nhân ái, bao dung với mọi người. Ngữ văn 6, tập hai đưa các em đến với truyền thuyết về những anh hùng với khát vọng sống cao đẹp đã lập được những chiến công phi thường vì cộng đồng qua Truyện kể về những người anh hùng; Hiểu sâu hơn về giá trị đạo đức và con người qua những câu chuyện gia đình từ Thế giới cổ tích.

READ  Review Chủ nghĩa Khắc kỷ | Hosoduhoc.com

Các em còn có cơ hội bày tỏ ý kiến ​​về các vấn đề trong cuộc sống, có ý thức tôn trọng sự khác biệt và đa dạng của cuộc sống thông qua bài học Khác biệt và gần gũi; Học cách tiếp cận và phân tích thông tin để có cách ứng xử đúng đắn với con người và thiên nhiên qua bài Trái đất – Ngôi nhà chung. Cuối cùng, O Livro que Amo, một lớp học được hình thành dưới hình thức “dự án đọc sách”, sẽ mang đến cho trẻ những khoảnh khắc đầy cảm xúc với những trang sách mà chúng yêu thích và chọn lọc. Các em không chỉ đọc, mà còn được làm quen với “nhà văn, cùng tác giả sáng tạo, thể hiện tình yêu, niềm đam mê với sách – người bạn, người thầy thân thiết với mỗi học sinh.

Với bộ môn Ngữ Văn 6, các em học sinh sẽ có những trải nghiệm khó quên trên hành trình khám phá vẻ đẹp của ngôn ngữ và văn học, từ đó hiểu thêm về con người và cuộc sống.

Chúc các bạn nhiều niềm vui và thành công trong học tập!

các tác giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud