Người Ít Nói Không Hề Nhàm Chán, Chỉ Có Họ Mới Có Được 7 Đặc Điểm Này | Hosoduhoc.com

0 Comments

Nếu bạn nghĩ rằng những người trầm lặng là người nhàm chán và tẻ nhạt, bạn có thể đã nhầm. 7 điểm dưới đây sẽ chứng minh cho bạn thấy sự tuyệt vời của người ít nói.

1. Người ít lời thực sự biết cách lắng nghe

Có khi nào bạn bị lạc trong cuộc trò chuyện với những người xung quanh khi họ không chú ý đến những gì bạn nói không? Trong một thế giới có rất ít người ngừng nói chuyện để lắng nghe, thật khó để tìm được một người biết lắng nghe và đồng cảm với cảm xúc của bạn, ngoại trừ những người trầm lặng.

2. Những người trầm lặng thường tinh ý hơn và không bỏ lỡ một khoảnh khắc nào

Trong một thế giới luôn thay đổi, không dễ để tìm được một người biết suy nghĩ sâu sắc và tinh ý. Người trầm lặng, tuy không nói nhiều nhưng có khả năng nhìn người, nhìn vật tốt hơn. Chỉ cần hỏi những người không nói về cảm xúc của họ, bạn sẽ ngạc nhiên với những gì họ phản ánh, vì bạn nghĩ rằng họ chẳng quan tâm gì cả. Điều này chứng tỏ rằng nói ít hơn đồng nghĩa với việc quan sát và nhận xét nhiều hơn.

READ  Câu Nói Hay Khi Tặng Quà | Hosoduhoc.com

Bestie những người nói

Dù không nói nhiều nhưng họ rất giỏi quan sát.

3. Người ít chữ nghĩ trước, nói sau

Bạn đã có kinh nghiệm lôi kéo mọi người tham gia thảo luận chưa? Người bình thường trầm lặng nhất trong nhóm đột nhiên lên tiếng, và chuyện gì đã xảy ra? Mọi người lắng nghe. Trong những khoảnh khắc im lặng, họ dành thời gian để suy nghĩ trước khi nói. Và do đó, họ không chỉ làm cho người khác bớt khó chịu mà còn có thời gian để làm những gì họ nói là đúng. Bởi vì họ chọn các cụm từ của họ để khi họ nói ra, mọi người phải lắng nghe.

4. Những người trầm lặng có vẻ dễ gần hơn

Với phong thái trầm lặng và điềm đạm, những người này thường được xem là “người bạn tâm giao” hoàn hảo. Họ là những người có đôi tai có thể nghe được. Họ được tôn trọng vì sự đồng cảm, điềm tĩnh và thói quen ăn nói cẩn thận.

Bestie không nói được 2

Không có bè phái xung quanh, những người trầm lặng rất dễ gần.

5. Người trầm lặng hiếm khi nói nặng lời với người khác

Hiếm khi cao giọng hoặc hành động thái quá, những người trầm lặng hiếm khi làm tổn thương người khác. Bạn sẽ khó thấy cảnh một người bạn trầm lặng nói chuyện ngông cuồng, một nhân viên trầm lặng phàn nàn về sếp. Điều này đơn giản là vì họ không “hù dọa” những người xung quanh mà chỉ cố gắng giữ mọi thứ nhẹ nhàng nhất có thể.

READ  [ToMo] 5 Đặc Điểm Nói Lên Sự Khác Biệt Giữa Người "Nông Cạn" Với Người "Sâu Sắc" | Hosoduhoc.com

6. Im lặng tạo ra sự bình tĩnh

Bạn đã bao giờ thấy những nhân viên trầm lặng, ít nói xử lý những dự án căng thẳng như thế nào chưa? Bạn sẽ thay đổi hoàn toàn thái độ của mình vì phong thái điềm đạm mà họ mang lại cho bạn. Những người trầm lặng có xu hướng giữ bình tĩnh đối với những người xung quanh.

Bestie những người nói

Họ có khả năng giữ bình tĩnh ngay cả trong những tình huống khó khăn nhất vẫn bình tĩnh.

7. Người ít chữ: cô đơn và biết sử dụng sự cô đơn

Trong nhịp sống hối hả, những người trầm lặng dễ bị lãng quên, nhưng nhiều tài năng thầm lặng đã được ghi nhận. Họ là nhà biên kịch, nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà văn và nhà tư tưởng sáng tạo, được truyền cảm hứng bởi một thứ và một thứ duy nhất: sự cô đơn. “Sự đơn điệu và đơn độc của một cuộc sống yên tĩnh kích thích tinh thần sáng tạo” – Albert Einstein

Bạn vẫn thấy những người trầm lặng gây phiền nhiễu?

Anh Tuyền (theo Lifehack)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud