Những tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Victor Hugo nên đọc | Hosoduhoc.com

0 Comments

Victor Hugo Nhà thơ và tiểu thuyết gia người Pháp. Sau khi tốt nghiệp luật sư, ông dấn thân vào sự nghiệp văn chương. Ông trở thành một trong những nhà thơ, tiểu thuyết gia và nhà viết kịch Lãng mạn Pháp vĩ đại nhất mọi thời đại. Victor Hugo Là một nhà văn đi vào huyền thoại của văn học thế giới, các tác phẩm của ông mang giá trị nhân văn rất cao, đề cao tình yêu và công lý với mong muốn thanh lọc thế giới. Kế tiếp Những tác phẩm nổi tiếng nhất của Victor Hugo mà mọi người đã từng nghe một lần:

1. Những người khốn khổ

khổ sở đó là một sự lãng mạn của Nhà văn Pháp Victor Hugoxuất bản năm 1862. Tác phẩm được coi là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng nhất trong văn học thế giới thế kỷ 19.

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Shopee

khổ sở là lịch sử của xã hội Pháp trong 20 năm đầu thế kỷ 19, từ thời Napoléon I lên ngôi và vài thập kỷ sau đó. Nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết là Jean Valjean, một cựu tù nhân tìm cách chuộc lại những lỗi lầm khi còn trẻ. Bộ tiểu thuyết không chỉ nói về bản chất của cái thiện, cái ác và luật pháp mà tác phẩm còn là một bộ bách khoa toàn thư đồ sộ về lịch sử, kiến ​​trúc Paris, chính trị, triết học, luật pháp, v.v. công lý, tín ngưỡng của nước Pháp nửa đầu thế kỷ 19. Chính nhà văn Victor Hugo đã viết cho người biên tập: “Tôi có niềm tin rằng đây sẽ là một trong những đỉnh cao, nếu không muốn nói là duy nhất, của những tác phẩm nghệ thuật vĩ đại nhất. công việc trong sự nghiệp viết lách của tôi ”. Sự đối lập giữa cái xấu và cái tốt, cái xấu và cái đẹp tạo nên một kiệt tác, mà cho đến bây giờ chúng ta phải nói rằng, đây thực sự là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

Xem thêm: Những con người khốn khổ – những thổn thức đau lòng về những mảnh đời nghèo khó

2. Nhà thờ Đức Bà Paris

Nhà thờ Đức Bà Paris - Victor Hugo

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Shopee

Tác phẩm ra đời từ việc tác giả muốn viết một cuốn tiểu thuyết về nhà thờ nổi tiếng ở Paris (Pháp) vào năm 1828. Anh đến thường xuyên. Nhà thờ Đức Bà Paris chiêm ngưỡng kiến ​​trúc cổ kính của nhà thờ và nảy ra ý tưởng viết một cuốn tiểu thuyết lịch sử lấy bối cảnh Paris thời trung cổ. Anh muốn ngôi nhà thờ cổ tráng lệ vượt thời gian và mọi biến cố. Tác phẩm đã thể hiện một tầm cao triết học, khi nó miêu tả một số phận đã đưa các nhân vật liên kết với nhà thờ này đến cái chết và sự hủy diệt. Chính cảm hứng bi quan này đã tạo cho tác phẩm một vẻ hoành tráng và hoang dã. Tác phẩm đã xuất bản được chia thành 11 tập. Vẫn giữ nguyên phong cách sáng tác, đây cũng là một tác phẩm khơi dậy tình yêu thương và lòng nhân ái giữa con người với nhau. Như anh khẳng định, ẩn chứa một vẻ ngoài xấu xí đôi khi là một tâm hồn cao thượng, một câu chuyện cổ tích không có hậu, nhưng đẹp đẽ cho tình yêu giữ người với người.

3. Làm việc và đi biển

Work and the Sea - Victor Hugo

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Shopee

công việc hàng hải (Les Travailleurs de la mer) đã thu hút rất nhiều độc giả Việt Nam biết tiếng Pháp qua nhiều thế hệ. Đây không chỉ là một tác phẩm hiện thực phản ánh xã hội tư sản Pháp những ngày đầu chủ nghĩa tư bản ở trong nước. Qua tác phẩm này, tác giả cũng đã xây dựng thành công một số nhân vật tiêu biểu đại diện cho cái Thiện và cái Ác. Với ngòi bút vững vàng và đầy trải nghiệm, tác giả đã vạch trần những mưu mô lương tâm của những con người như Rantaine hay Clubin. Đồng thời, anh cũng miêu tả rất chân thực và sống động những con người thực làm việc không mệt mỏi như Gilliatt. Qua câu chuyện tình yêu đầy thất thường và dang dở của Gilliatt, độc giả đồng cảm với số phận đáng thương của họ và phẫn uất trước những bất công của thế giới này. Có phải là “vạn vật bất thành” không?

4. Chàng trai đến từ Paris

Mặc dù là một phần của công việc “khổ sở“Nhưng không có nghĩa là nó không có vẻ đẹp của nó.

Tác phẩm đã khắc họa sinh động cậu bé Gavroche hồn nhiên, dũng cảm và nghĩa hiệp … Gavroche tuy đói khổ và nhiễm chút “bụi trần gian” nhưng vẫn ngời ngời những phẩm chất tốt đẹp. Anh ghét kẻ giàu có, độc ác và sẵn sàng giúp đỡ người nghèo. Là đại diện cho thế hệ thanh niên Paris nửa đầu thế kỷ 19, một chàng trai đường phố, một chiến sĩ anh hùng, một viên ngọc trong bùn.

cậu bé đến từ Paris

Mua sắm tại Tiki Shop tại Fahasa Shop tại Shopee

Paris nổi dậy, Gavroche hăng hái ra trận với súng không cò, cất tiếng hát “hòa ca chim họa mi”. Tại chướng ngại vật, anh ta làm xấu hổ những anh em tự mãn. Điểm khuyến khích những người lười biếng. Anh hồi sinh những mệt mỏi. Anh ta chọc tức những kẻ mộng mơ. Hàng rào khổng lồ trông giống như một chú ngựa đang cưỡi trên lưng nó.

Không ai có thể phủ nhận sức sống của tác phẩm văn học mà Victor Hugo sáng tác, chúng đều là những kiệt tác nghệ thuật, ca ngợi tình yêu thương và phê phán những thế lực chà đạp quyền sống của con người. Đây đều là những tác phẩm mà ai thích văn học cổ điển không nên bỏ qua.

Xem thêm:

đồng cỏ

Anybooks.vn – Kênh thông tin giới thiệu sách, review sách, chia sẻ những cuốn sách hay đến bạn đọc.

READ  Tổng Hợp Các Bài Văn Nghị Luận Về Tác Phẩm Chuyện Chức Phán Sự Đền Tản Viên - Nguyễn Dữ - Đề án 2020 | Hosoduhoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud