PBL là gì? Những vấn đề liên quan đến PBL | Hosoduhoc.com

0 Comments

Giáo dục Việc làm – Đào tạo

1. PBL là gì?

– Đây là phương pháp học tập mới, tiên tiến và tích cực, tập trung vào tìm hiểu và giải quyết các vấn đề thực tế, trên cơ sở thiết kế các chủ đề trong dự án, bài toán giao cho học sinh, nhóm học sinh và thực hiện dự án, giáo viên đóng vai trò chủ thể. của người quản lý dự án, và học sinh là người thực hiện dự án do giáo viên chỉ định. Đây có thể coi là một phương pháp dạy học tiên tiến và được áp dụng phổ biến hiện nay.

PBL là gì?

– Học sinh học theo phương pháp này sẽ tiếp thu được các kiến ​​thức và kỹ năng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phân tích, thái độ học tập tự giác. Có thể nói, phương pháp này đang được áp dụng khá phổ biến và đào tạo cho các ứng viên nhiều kỹ năng để giải quyết công việc và học tập tốt hơn.

Tôi đang tìm việc gấp

2. Đặc điểm của phương pháp PBL.

2.1. Học sinh được hướng dẫn thông qua các vấn đề, giải quyết và gợi ý vấn đề

Điểm nổi bật nhất của phương pháp này có thể nói là học sinh được định hướng theo vấn đề. Đây là một phương pháp rất hay và đổi mới so với các phương pháp cũ, cách học cũ là học sinh thường được hướng dẫn, truyền miệng hoặc có sẵn đáp án nhưng với cách học khác nhau. Ở phương pháp này, học sinh sẽ phải tự tìm ra câu trả lời cho những nghi ngờ của mình, từ đó giải quyết chúng dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Những cách giải quyết vấn đề này sẽ nhận được sự đồng tình và không đồng tình của giáo viên, giúp bạn trong nỗ lực tìm kiếm thông tin sâu hơn và chắc chắn hơn để đưa ra những quyết định sáng suốt, những ý kiến ​​bảo vệ quan điểm của mình, những ý kiến ​​phản biện để chứng minh câu nói của mình là đúng.

Sau khi đưa ra ý kiến ​​và lập luận, học sinh sẽ có một khối kiến ​​thức liên quan đến chủ đề cần nghị luận, giúp học sinh hiểu rõ hơn vấn đề.

2.2. Những vấn đề này đến từ đâu?

Nguồn gốc của những vấn đề này được xây dựng trên cơ sở từng trường hợp cụ thể.

– Trong thực hành lâm sàng cho sinh viên y khoa, mỗi trường hợp bệnh nhân sẽ có nhiều tình huống và vấn đề khác nhau, không chỉ chẩn đoán và điều trị các vấn đề hiểu biết hiện tại ngay trước mắt mà bạn sẽ phải động não các vấn đề liên quan để tìm ra giải pháp. .

2.3. Học sinh tự định hướng hành động của mình trong việc giải quyết vấn đề

Với phương pháp PBL, học sinh được tự định hướng trong cách thức giải quyết vấn đề. Học sinh cùng nhau thảo luận, thường là theo nhóm, mỗi nhóm dưới 10 người cùng nhau đưa ra các vấn đề để tìm ra giải pháp. Đặt vấn đề, làm việc nhóm sẽ giúp học sinh rèn luyện nhiều kỹ năng, ngoài ra nó còn giúp học sinh tự do sáng tạo ra những ý tưởng mới, những câu hỏi đặt ra cho vấn đề để cùng nhau tìm ra đáp án. Trong quá trình làm việc nhóm sẽ giúp ứng viên tự tin giao tiếp, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, phản biện, trình bày và bảo vệ ý tưởng của mình, thảo luận hiệu quả và hấp dẫn.

Học sinh tự định hướng hành động của mình trong việc giải quyết vấn đề
Học sinh tự định hướng hành động của mình trong việc giải quyết vấn đề

2.4. PBL hướng dẫn học sinh tự vận dụng kiến ​​thức của mình trong các tình huống

Với phương pháp này, thay vì giáo viên dọn bàn cho học sinh ăn thì với phương pháp này, giáo viên chỉ việc cho học sinh nguyên liệu và việc còn lại là học sinh phải tự vận dụng kiến ​​thức của mình vào từng tình huống. tạo ra những sản phẩm thơm ngon nhất, phù hợp nhất với hoàn cảnh. Các học viên phải đối mặt với các bối cảnh vấn đề được xây dựng dựa trên tình hình bệnh tật và sau đó được yêu cầu tìm kiếm và khám phá nội dung của các bối cảnh này.

Nhìn chung, phương pháp PBL hướng học sinh phát triển tư duy và kỹ năng giao tiếp, tăng khả năng tự giải quyết vấn đề, giúp học sinh nhớ lâu hơn.

Tìm việc làm quản trị viên giáo dục

3. Vai trò của giáo viên và học sinh trong phương pháp này là gì?

Mỗi phương pháp dạy học luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm, vì vậy áp dụng phương pháp nào để mang lại hiệu quả tốt nhất là điều mà ai cũng mong muốn. Trong mỗi phương pháp dạy học, giáo viên đóng một vai trò khác nhau, trong phương pháp GLP cũng vậy, giáo viên sẽ là người đóng vai trò quản lý dự án.

3.1. Giáo viên đóng vai trò quản lý dự án

– Với phương pháp GLP, giáo viên sẽ đóng vai trò quản lý dự án: thiết kế trải nghiệm học tập với ba giai đoạn: lý thuyết, bài tập nhóm và luyện thi.

– Giáo viên sẽ thực hiện công việc hướng dẫn học sinh lập kế hoạch

– Phân nhóm cho học sinh đồng thời giao nhiệm vụ nội dung cho từng nhóm tìm hiểu, nghiên cứu.

Vai trò của giáo viên và học sinh trong phương pháp này là gì?
Vai trò của giáo viên và học sinh trong phương pháp này là gì?

– Kiểm tra, đánh giá giai đoạn các nhóm cùng làm việc và tìm hiểu nội dung.

– Là người truyền cảm hứng cho mỗi học sinh.

3.2. Sinh viên đảm nhận vai trò quản lý dự án

– Với phương pháp GLP, sinh viên đóng vai trò là người thực thi công việc của dự án.

– Học sinh sẽ lập kế hoạch, đặt mục tiêu, tìm nội dung kiến ​​thức cho dự án mà giáo viên giao.

– Nhóm sinh viên sẽ phân tích và tìm hiểu kiến ​​thức dự án

– Phân tích và làm việc theo nhóm

– Hướng dẫn, trao đổi và thảo luận với nhau những kiến ​​thức mới học được để tìm ra câu trả lời đúng.

– Tự nhận xét đánh giá chéo nhóm, dặn dò HS làm việc.

Tìm việc làm giáo viên

4. Ưu nhược điểm của phương pháp GLP.

4.1. Ưu điểm của phương pháp GLP.

– Với phương pháp này, học sinh là trung tâm, học sinh có thể là giáo viên

– Học sinh là trung tâm, học sinh có thể là giáo viên.

Ưu điểm của phương pháp GLP.
Ưu điểm của phương pháp GLP.

– Với phương pháp này, học sinh sẽ chủ động hơn trong việc khám phá thông tin liên quan đến dự án hoặc vấn đề được giao, việc chủ động tìm hiểu sẽ giúp học sinh nhớ kiến ​​thức tốt hơn, giúp hiểu sâu và rộng hơn.

– Làm việc nhóm sẽ giúp học viên có nhiều cơ hội giao tiếp với nhau, giúp học viên rèn luyện kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng bảo vệ chính kiến ​​của mình … và nhiều kỹ năng khác có được khi học theo phương pháp này.

– Với phương pháp này sẽ giúp thí sinh rèn luyện tư duy, phát triển tư duy thông qua việc đặt câu hỏi cho học sinh …

– Dạy học theo phương pháp này sẽ giúp học sinh hứng thú hơn, không phải học theo cách thụ động truyền thống như các phương pháp cũ. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tự mình khám phá kiến ​​thức dưới sự hướng dẫn của giáo viên và làm việc theo nhóm giữa các bạn.

– Phương pháp này cũng làm tăng mức độ hiểu biết, vận dụng được nhiều kiến ​​thức hơn, đây là ưu điểm đáng chú ý so với phương pháp truyền thống.

– Một ưu điểm nữa cần phải kể đến là khi học theo phương pháp này, học sinh không quá ỷ lại vào hình thức. Vì phương pháp này được đánh giá qua nhiều bước trong quá trình nghiên cứu và làm việc nhóm.

– Với phương pháp này, học viên có ít thời gian học lý thuyết hơn, thời gian thực hành nhiều hơn, thông thường tỷ lệ sẽ là 80/20, tức là học viên sẽ có 20% học lý thuyết và 80% thực hành. .

Việc làm Giáo dục và Đào tạo tại Hồ Chí Minh

4.2. Nhược điểm của phương pháp PBL.

Như những phân tích trên cho thấy, phương pháp GLP có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm đó cũng có một số nhược điểm mà phương pháp GLP này cũng gặp phải.

– Với phương pháp GLP này, giáo viên sẽ phải mất nhiều thời gian phân tích, thiết kế giáo án, giao dự án cho từng nhóm học. Mỗi nhóm sẽ có dự án riêng để đưa ra nhiều vấn đề khác nhau cho học sinh trải nghiệm.

Nhược điểm của phương pháp PBL.
Nhược điểm của phương pháp PBL.

– Giáo viên cần chủ động, năng động, luôn khơi dậy các dự án, vừa phải hướng dẫn, đánh giá từng nhóm, vừa làm việc theo nhóm nên cần có nhiều hoạt động để thu hút và gây hứng thú cho học sinh.

– Đây là phương pháp mới nên khó thực hiện, đòi hỏi giáo viên phải kiên trì.

– Khó áp dụng đối với học sinh, do học sinh còn thụ động trong học tập, luôn chờ đợi thầy cô hướng dẫn, vạch đường cho mình. Với cách làm này sẽ khó cho học sinh thụ động, kém sáng tạo và lười suy nghĩ.

Với những chia sẻ trên, hy vọng các bạn đã trả lời được câu hỏi BPL là gì? Từ những kiến ​​thức trên, bạn đã hiểu được các vấn đề liên quan đến BPL, ưu nhược điểm của phương pháp này. Vì vậy, bạn có thể áp dụng nó vào việc học của mình.

Nếu sinh viên có kiến ​​thức tốt thì sau khi học xong sẽ có nhiều cơ hội việc làm, với phương pháp GLP sẽ giúp sinh viên rèn luyện được nhiều kiến ​​thức thực tế, rất cần thiết cho công việc.

Nếu bạn đang tìm việc hãy truy cập timviec365.vn, đây là trang tuyển dụng số một hiện nay với nhiều chức danh tuyển dụng. Truy cập trang bạn sẽ có nhiều lựa chọn công việc. Theo một cách rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào trang timviec3653.vn, điền thông tin, tỉnh thành tìm việc và bấm tìm kiếm. Sau vài giây, bạn sẽ có ngay kết quả thông tin tuyển dụng của công ty, doanh nghiệp.

Thông tin tuyển dụng có yêu cầu chi tiết về ứng viên, vì vậy bạn chỉ cần chọn đúng tin tuyển dụng và nộp hồ sơ. là bạn có cơ hội việc làm. Timviec365.vn là trang tuyển dụng số một nên có rất nhiều cơ hội để bạn lựa chọn. Làm theo hướng dẫn trên để có việc làm ngay. Chúc các bạn may mắn học theo phương pháp GLP để có nhiều kinh nghiệm và kiến ​​thức làm việc tốt trong tương lai.

tìm việc nhanh

chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9169 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more"). attr (" data -id ", x);});}}); $ (". show_cm "). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm "). show (); $ ("" .ct_cm "). removeClass (" hiden_dtblog ");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm'). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ("hiden_dtblog"); });

READ  Bản sắc văn hóa là gì? Những nét riêng để lòng người nhớ đến | Hosoduhoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud