[Review Sách] Brave New World (Aldous Huxley) – Cuốn Sách Đã Từng Bị Chính Phủ Nhiều Nước Cấm Xuất Bản | Hosoduhoc.com

0 Comments

Chào các bạn, mình mới đọc lại Thế giới mới đáng ngưỡng mộ phải xem lại cho những ai thích tiểu thuyết văn học khoa học viễn tưởng có thể kiểm tra, ngoài ra Thế giới mới đáng ngưỡng mộ đã bị nhiều chính phủ cấm xuất bản. Chúng ta hãy xem xét.

Đánh giá cá nhân: 09/10

Bài đánh giá của tôi chỉ bao gồm những ý kiến ​​và cảm nhận cá nhân, được chia thành các phần riêng biệt để bạn đọc tiện theo dõi. Ai lười thì đọc TL; DR là đủ.

TL; DR: Rất nhiều hình ảnh hay, triết lý hay, thế giới sáng tạo, rất nhiều từ và khó hiểu, phần cuối có thể gây nhàm chán.

về mặt ý tưởng

đề cập Thế giới mới đáng ngưỡng mộ (viết năm 1932) là nhắc đến thế giới của anh, vì đây là một trong những điều đáng nhớ nhất trong lịch sử, đầy ắp những ý tưởng mà nhiều tác giả Sci-Fi vẫn dùng lại cho đến ngày nay. . Có thể nói xấp xỉ Thế giới mới đáng ngưỡng mộ là năm 1984, phiên bản tiếng Anh theo đúng nghĩa đen.

Giống như năm 1984, Thế giới mới đáng ngưỡng mộ Lấy bối cảnh trong một thế giới toàn trị “Dystopia”, đó là London (Nhà nước Thế giới) trong tương lai, và Huxley đã dành gần 1/3 cuốn sách chỉ để mô tả và xây dựng nó một cách chi tiết. Thế giới Brave New World đã “cách tân” nhiều thứ thiết yếu trong thế giới loài người, chẳng hạn như:

READ  Những câu nói hay về sách và tầm quan trọng của việc đọc sách | Hosoduhoc.com

Về cơ chế sinh sản

Em bé được thụ thai trong ống nghiệm, giúp người phụ nữ mang gánh nặng vượt cạn. Ngoài ra, chúng trưởng thành nhanh hơn và nhờ công nghệ “đào tạo ngủ”, thời gian dạy học được giảm xuống, tiết kiệm tiền cho ăn và cũng tăng nhanh lực lượng lao động.


Về vấn đề lớp học

Mỗi đứa trẻ được điều chỉnh để phù hợp với lớp học của chúng. Trẻ ở cấp độ thấp hơn sẽ thấp và nhẹ nhàng, trẻ lớn hơn sẽ trẻ và khỏe. Từ ống nghiệm các bé đã được huấn luyện viên truyền lửa đam mê, yêu thích cho lớp sau nên không lo không hài lòng.

Và an sinh xã hội?

Tình dục không còn là điều cấm kỵ. Không cần chung thủy, không cần vợ chồng, cứ như nhau, địt thôi. Ngay cả những đứa trẻ ngay từ khi còn nhỏ đã học trò chơi tình dục để làm quen mà không sợ bị giới tính. Ngoài ra, soma, một dạng ma túy tổng hợp (phần này tôi rất thích, vì vậy tôi sẽ nói thêm ở cuối bài đánh giá), được phân phối rộng rãi khắp nơi. Những người chán đời chỉ cần ngậm một viên thuốc bỏ vào miệng là có thể vui vẻ trở lại.

Nền kinh tế phát triển như thế nào?

Mọi thứ trong cuộc sống đều phải có giá trị kinh tế. Trẻ em ngay từ nhỏ đã được tập chạm vào hoa lá, cây cỏ để bị điện giật, vì những điều này sẽ khiến trẻ thích thú và hài lòng. Và nếu hài lòng thì loại hàng nào được tiêu thụ? Tất cả các hoạt động phải hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Ngay cả những trò chơi rất phổ biến cũng phức tạp, đòi hỏi phải sử dụng các công cụ và thiết bị, vì người ta có thể mua chúng một cách đơn giản, để phát triển kinh tế. (Thúc đẩy chủ nghĩa tiêu dùng, chủ nghĩa tiêu dùng.)

READ  Review sách Eng Breaking - Có thực sự hiệu quả hay là trò lừa đảo | Hosoduhoc.com

Văn hóa trở thành niềm đam mê tập thể

Sách hoàn toàn là sách thông tin. Những tác phẩm văn học như Shakespeare sẽ không được đọc, vì nó khiến người ta lãng phí thời gian suy nghĩ, chẳng làm được gì có ích cho xã hội. Tôn giáo đã chết, vì nó vô dụng, và thứ duy nhất để tôn thờ là khoa học vì nó giúp thế giới phát triển.

sự bùng nổ tổ chức

Khi công nghệ ngày càng phức tạp, cần có nhiều tổ chức hơn, phân cấp rõ ràng hơn và vô hình trung cùng với sự tiến bộ của công nghệ sẽ là sự tiến bộ của khoa học tổ chức. Nội bộ Thế giới mới đáng ngưỡng mộngười ta đã có thể tạo ra các tổ chức ngày càng lớn, và ngày càng nhiều người trở thành một mắt xích trong một chuỗi phân cấp do các tổ chức đoàn thể kiểm soát, hoặc tập thể các tập đoàn lớn, hay cao hơn nữa là liên minh giữa các chính phủ.

Ngoài ra, còn vô số ý tưởng khác, thật khó để liệt kê hết. Nhưng nhìn chung, thế giới của Nhà nước Thế giới Thế giới mới đáng ngưỡng mộ nơi mà chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội đã bị đẩy đến cực điểm, tăng trưởng kinh tế có hiệu quả, xóa bỏ đói nghèo và người dân vẫn hạnh phúc nhờ cảm tính và soma. Đổi lại, mọi thứ thừa như tình cảm, giá trị tinh thần sâu sắc, quyền tự do lựa chọn cuộc sống của một cá nhân đều bị vứt bỏ.

Chốt lại một số câu nói hay trong truyện do mình dịch

“Nhưng tôi không muốn niềm vui. Tôi muốn Chúa, tôi muốn thơ ca, tôi muốn những nguy hiểm ngoài đời thực, tôi muốn tự do, tôi muốn lương thiện. Tôi muốn có tội ”.
“Thực ra,” Mustapha Mond nói, “bạn đang yêu cầu quyền được không hạnh phúc.”
“Đó là nó!” John trả lời: “Tôi đang yêu cầu quyền được không hạnh phúc.”

READ  Những cuốn sách ngắn nhưng chứa đựng nhiều bài học cuộc sống | Hosoduhoc.com

“Chưa kể Quyền đã già yếu, khom lưng; quyền mắc bệnh giang mai và ung thư; quyền có ít thức ăn để ăn; quyền được sống trong cảnh nghèo đói; quyền được sống trong nỗi sợ hãi thường trực không biết điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai; quyền được sốt thương hàn; quyền bị hành hạ bằng đủ thứ đau đớn khôn tả ”.

Như với tất cả công việc trên thế giới Utopia / Dystopia, Thế giới mới đáng ngưỡng mộ Đó là một cuộc hành trình để “lật ngược bộ mặt” của thế giới này.

thêm về soma

Nội bộ Thế giới mới đáng ngưỡng mộ, Aldous Huxley đã phát minh ra một loại thuốc gọi là ‘soma’, một loại thuốc rất linh hoạt. Liều lượng nhỏ sẽ gây hưng phấn cho người sử dụng, liều lượng vừa sẽ gây ảo giác và liều lượng lớn sẽ làm cho người sử dụng ngủ…. Nếu muốn duy trì quyền lực vô thời hạn, chính phủ chỉ cần sự ủng hộ của những người bị cầm quyền, và ma túy sẽ là cách mà các nhà độc tài sẽ sử dụng, như Aldous Huxley đã dự đoán, và một phần là sử dụng nó. Chúng sẽ tiếp tục bỏ qua phần lý trí của bộ não con người và quyến rũ những cảm xúc tiềm thức sâu sắc của con người, thậm chí ảnh hưởng đến khía cạnh sinh học của họ, và do đó khiến họ trở thành nô lệ.

Sum không có thật, đừng lên google tìm chỗ bán =))

Nếu bạn đã kiên nhẫn đọc đến nay, như mọi khi, cảm ơn bạn đã dành thời gian quý báu để đọc bài đánh giá, chúc một ngày tốt lành.

Theo triethocduongpho.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud