Review sách Khởi Hành – Downloadsach.com | Hosoduhoc.com

0 Comments

Loại Kỹ năng – Chuyên môn
Tác giả GS john vu
Biên tập viên Nhà xuất bản Văn học
công ty phát hành Tin đầu tiên – Trí Việt
Số trang Đang cập nhật
Ngày xuất bản 11-2015
Giá bán xem giá ưu đãi

“Trong thế giới toàn cầu hóa ngày nay, mức độ cạnh tranh ngày càng gay gắt. Sinh viên cần chủ động học tập và chuẩn bị những hành trang cần thiết cho tương lai nghề nghiệp và cuộc sống. Bạn không thể phụ thuộc vào trường học, bạn không thể phụ thuộc vào xã hội. Bạn không thể chờ đợi và chờ đợi người khác. Bạn chỉ có thể tin tưởng vào chính mình! ”

(Thầy João Vu)

Departure là cuốn sách được hình thành từ những bài viết hướng dẫn học sinh trên blog của Giáo sư John Vu (science-technology.vn). Anh hiện đang giảng dạy tại Đại học Carnegie Mellon, Hoa Kỳ. Cuốn sách ra đời với mong muốn giới thiệu những phương pháp học tập tiến bộ, tư duy khoa học, cũng như những kỹ năng cần có của sinh viên trong quá trình học tập, từ khi chuẩn bị đại học đến khi ra trường.

Giáo sư John Vu viết blog này cho sinh viên từ nhiều quốc gia khác nhau nơi ông giảng dạy (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ). Tuy nhiên, trong lần tổ chức cuốn sách này, Ban biên tập đã chọn lọc và sắp xếp các bài viết dựa trên những vấn đề, thắc mắc mà học sinh Việt Nam thường gặp phải. Mục đích là giúp học sinh mở rộng tầm nhìn về thế giới, nhận thức được những thay đổi toàn cầu, nhận thức được nhiều cơ hội sẵn có và tích cực rèn luyện phẩm chất và kỹ năng của bản thân để có thể đáp ứng nhu cầu của thế giới. đáp ứng nhu cầu lao động trên thị trường trong nước và thị trường quốc tế. Học sinh trung học phổ thông, học sinh trung học phổ thông và sinh viên đại học có thể sử dụng cuốn sách này như một hướng dẫn để tự định hướng, lập kế hoạch và quyết định tương lai của chính mình.

READ  Những quyển sách hay về kỹ năng sống ai cũng nên đọc | Hosoduhoc.com

Trận đấu được tổ chức theo chủ đề, học sinh, sinh viên có thể đọc từng phần như một tập hợp các bài chia sẻ kinh nghiệm; hoặc có thể đọc một mạch có hệ thống để có cái nhìn rõ hơn về thị trường việc làm, nền giáo dục trong hiện tại và tự giáo dục bản thân trong tương lai, từ đó chủ động tìm hiểu cách học hiệu quả. Kết quả lớn nhất về kiến ​​thức và ứng dụng thực tế. Mỗi đầu sách khóa học được tổ chức như một kiểu đối thoại với học sinh, sinh viên, giúp bạn dễ dàng tiếp nhận và hiểu được những thông tin quan trọng. .

Cuốn sách bao gồm:

• Phần I: Sau khi tốt nghiệp cấp 3, chúng ta phải làm gì? Viết cho các bạn học sinh cấp 3 hoặc cấp 3 đang băn khoăn về con đường vào đại học phía trước

• Phần II: Sau khi vào đại học, chúng ta phải làm gì? cho học sinh của bạn. Với các bài viết về phương pháp học tập như Học có mục đích, Học theo kỹ năng, Phương pháp học chủ động và Lời khuyên dành cho sinh viên sắp tốt nghiệp

• Phần phụ lục với các bài viết về giáo dục như: Giáo dục: Hôm nay và ngày mai, Gian lận trong trường học, Lập kế hoạch nghề nghiệp: Đam mê và thực tế, Việc làm Toán giỏi và Cơ hội bất tận

Vui mừng

READ  15 cuốn sách hay về phụ nữ bất kỳ ai cũng nên đọc | Hosoduhoc.com

Văn chương

Khả năng đọc

Ghi danh

chất lượng giấy

Đánh giá của người dùng: 4.3 ( Đầu tiên mong muốn)

độc giả cảm thấy

Rất hữu ích cho bạn đọc – Nhuy

Departure-cuốn sách đã đưa ra những lời khuyên sâu sắc về tình hình sinh viên và việc làm hiện nay. Nó đã giúp tôi suy nghĩ rõ ràng hơn về cuộc sống sinh viên và lập kế hoạch cho bản thân. Một lời khuyên mà tôi tâm đắc nhất khi đọc cuốn sách này là “Đừng cố gắng trở nên tốt hơn bất kỳ ai khác. Hãy tốt hơn bạn của ngày hôm qua ”. Là một sinh viên đại học, bạn sẽ có một tương lai rộng mở để thực hiện ước mơ của mình. Và cũng trong khoảng thời gian này cũng là lúc bạn khám phá hết những hành trang, kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để sẵn sàng bước vào cuộc sống thực tế đầy khó khăn này.

Rất tốt – Thùy Trang

“Đừng cố gắng trở nên tốt hơn bất cứ ai, hãy tốt hơn bạn của ngày hôm qua.” Và trong cuốn sách này, giáo sư đã giúp tôi biết thêm rằng bằng đại học ở Việt Nam không còn là tấm vé đi đến tương lai tốt đẹp như ngày xưa, thay vào đó, ngày nay các công ty phỏng vấn và thử việc xem bằng cấp nào là rất quan trọng. Nhưng bước vào ngưỡng cửa đại học, chúng ta có thể học hỏi được nhiều điều, nền tảng cơ bản vẫn rất quan trọng, hơn nữa, trường đại học còn là nơi lý tưởng để phát triển những kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống. Thầy còn tư vấn cho bạn đọc những cuốn sách rất hay nên đọc, tôi rất thích những cuốn sách thầy giới thiệu. Tóm lại chỉ có 2 phần như mình kể trên là hay, còn lại có thể lượm lặt nhiều từ các sách khác, không có gì mới. Trong ngắn hạn, cảm ơn vì cuốn sách. Thiết kế bìa hình như là của First News thì chỉ có loại này thôi, hầu như sách nào cũng theo kiểu font chữ, trình bày theo kiểu này, cá nhân mình không thích :)) và giấy khá ổn, nhẹ, font chữ bên trong là vừa, có hình ảnh minh họa dễ thương.

READ  3 dòng máy đọc sách Kobo xịn xò đáng đồng tiền bát gạo – Sách hay nên đọc | Hosoduhoc.com

Sách Hay – Thanh Xuan Nguyen

Đầu tiên về cấu trúc của cuốn sách:
+ Cuốn sách đơn giản và khá sáng tạo khi chữ “Trò chơi” được vẽ thành một đường thẳng của một mũi tên
+ Chất lượng sách không tệ, giấy nhám vàng, cảm giác lật từng trang rất “đã”

Đây là nội dung:
+ Theo tôi, đây là những bí quyết học kiểu Mỹ. Nói đến Mỹ, nhưng vẫn có những cách đang được áp dụng tại Việt Nam. Cách giáo sư John Vu giải thích rất trôi chảy và chi tiết. Bạn sẽ có cảm giác như mình đã tìm thấy một chiếc phao ngay giữa dòng sông. Không phô trương, với những từ ngữ khép kín, nội dung cuốn sách thực sự xoáy sâu vào năm đầu tiên như tôi.
+ Có lẽ khi đọc, một số người cho rằng nó xa rời thực tế, nhưng bản thân họ lại xa rời kiến ​​thức thực tế. Đây là những kinh nghiệm quý báu của một cây đại thụ trong ngành giáo dục, nên mang tính phổ quát và đúng sự thật. Mỗi sinh viên năm nhất đều gặp khó khăn trong học tập và đó là lý do cuốn sách này ra đời. Đọc, suy nghĩ và áp dụng, tuy mất nhiều thời gian nhưng tôi chắc trong 3 năm còn lại mình có thể làm những gì mình thích, nhưng vẫn cân bằng việc học.

Tựu chung lại, cuốn sách rất đáng để bỏ tiền và thời gian ra đọc.

Bạn có thể quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud