Review sách Tư duy như một kẻ lập dị | Hosoduhoc.com

0 Comments

Nhiều vấn đề vừa đơn giản vừa phức tạp trong cuộc sống, đôi khi suy nghĩ như một kẻ lập dị sẽ giúp bạn giải quyết chúng một cách gọn gàng và thông minh hơn.

Đó là thông điệp ngắn gọn nhưng súc tích được hai tác giả kinh tế Steven D Levitt & Stephen Dubner chắp bút trong tuyển tập những câu chuyện hài hước trích từ cuốn sách này, đây có thể coi là tập thứ ba trong bộ sách. giới kinh tế dị thường.

Suy nghĩ như một kẻ kỳ dị

Khác với hai cuốn trước, Thinking Like a Freak chủ yếu tập trung vào tư duy đơn giản, suy luận theo hướng thực dụng hơn là nghĩ những điều to tát, vĩ mô.

Điều đặc biệt là mỗi chương của cuốn sách này đều kể những câu chuyện bất thường mà theo quan điểm của các nhà kinh tế học, đặc biệt được hiểu một cách rất logic.

Sách hay - Nghĩ như quái

Ba từ khó nhất trong tiếng Anh? Học cách trả lời câu hỏi bằng cách suy nghĩ như một kẻ kỳ quặc

Nếu theo lẽ thường, độc giả sẽ đoán được điều gì? I love you, I love you hay một thứ gì đó giống như một lời tỏ tình?

Đó có phải là một trong những cụm từ khó nói nhất không?

READ  11 cuốn sách hay về bất động sản chia sẻ kinh nghiệm thực tế | Hosoduhoc.com

Để suy nghĩ một cách lập dị hơn, hãy tưởng tượng bạn phải trả lời những câu hỏi nhanh sau đây sau khi nghe câu chuyện đơn giản này:

Có một cô bé tên là Maria đã đi tắm biển cùng mẹ và anh trai. Họ lái những chiếc xe hơi màu đỏ. Tại bãi biển, họ bơi, ăn kem, chơi trên cát và ăn bánh mì kẹp cho bữa trưa.

Có 4 câu hỏi cần bạn trả lời nhanh

  1. Xe màu gì?
  2. Họ có cá rán và khoai tây chiên cho bữa trưa không?
  3. Họ có nghe nhạc trong xe không?
  4. Họ có uống nước chanh vào bữa trưa không?

Bạn sẽ trả lời những câu hỏi này như thế nào? 3 từ khó nhất chắc chắn sẽ xuất hiện trong câu trả lời cuối cùng của bạn. Đúng 100%!

Bật mí thêm cho bạn, lời giải sẽ xuất hiện ngay khi bạn trả lời xong câu 4.

Giải quyết các vấn đề khó khăn theo cách lập dị của Vua Solomon

Tất cả chúng ta đều biết một câu chuyện về việc Vua Solomon chia rẽ đứa trẻ.

Có hai bà mẹ khẳng định đứa trẻ là của họ, trong khi khẳng định người kia nói dối. Và cả hai mang đứa bé đến gặp vua Solomon để nhờ ông phân xử.

Anh ta lạnh lùng nói: Cả hai đều là mẹ của đứa bé, nên chặt đứa bé ra làm đôi, mỗi người một nửa.

Tất nhiên, hai bà mẹ phản ứng theo hai thái cực. Một người mỉm cười đồng ý. Người kia hoảng sợ van xin: “Tôi không cần đứa bé nữa, hãy nói đứa bé thuộc về người kia”.

Theo lẽ thường, rất khó để tìm ra mẹ của đứa trẻ là ai. Tất nhiên, cả hai chắc chắn có một kẻ nói dối, và đối với Vua Solomon, ông biết ngay rằng người mẹ hay cười là một kẻ nói dối độc ác đến tột cùng.

READ  10 quyển sách giúp tăng vốn từ của người đọc | Hosoduhoc.com

nghĩ như một kẻ kỳ dị

Thuyết phục người khác một cách lập dị

Một cuộc khảo sát, giống như một chiến dịch hiến máu, một cuộc khảo sát thông thường sẽ có các câu hỏi

Ý kiến ​​của bạn về việc hiến máu là gì?

  1. Tốt cho cộng đồng. Tôi vì tất cả mọi người. nghĩa cử cao đẹp
  2. Hiến máu để tăng / giảm cân, giúp ích cho bản thân, lợi ích cho người khác
  3. Việc hiến máu là không nên, vì bệnh viện bán máu giá cao cho người mua, lợi dụng người hiến để kiếm lời.
  4. Mình đi hiến máu chỉ vì thấy bạn bè mình cũng hiến máu

Nếu cuộc khảo sát được mở cho công chúng, bạn sẽ tìm thấy tất cả các lý do chính đáng được đưa ra, thông thường khoảng 80% sẽ chọn phương án 1, 15% sẽ chọn phương án 2,5%, 5% sẽ chọn phương án 3 chứ không phải ai chọn phương án 4.

Và nếu bạn là một người làm marketing và bạn muốn vận động mọi người tham gia hiến máu, hãy xem nghiên cứu này, chiến dịch thu hút người hiến máu là gì?

Chắc chắn bạn sẽ ưu tiên giương cao ngọn cờ chính nghĩa với thông điệp “hiến máu cứu người, một hành động cao cả”….

Thực tế, suy nghĩ như một kẻ lập dị, một người làm marketing sẽ phải hướng đến một lối suy nghĩ khác, thực dụng hơn nhiều nếu muốn đạt được mục tiêu vận động hiến máu lớn hơn và thành công hơn. Nói một cách đơn giản, ý kiến ​​số 4 là suy nghĩ thực sự của nhiều người.

Thật bất ngờ phải không? Hài hước, sáng tạo và cực kỳ hợp lý. Có 9 chương sách được tóm tắt trong cuốn sách này. Trong mỗi chương, tác giả xây dựng những kịch bản đẹp mắt và những phản ứng vô cùng lập dị. Nhưng cuối cùng, kết quả của kế hoạch lập dị này đã thành công vang dội.

READ  Review sách: Cuốn theo chiều gió | Hosoduhoc.com

Đánh giá sách Think Like a Freak

Bạn có muốn trở thành một nhà tư tưởng giống như một kẻ quái đản?

Hầu hết chúng ta đều muốn trở nên cao siêu hơn, tốt hơn. Và tất nhiên, nếu tất cả mọi người đều hành động theo cùng một cách, dù làm việc chăm chỉ, kết quả vẫn là thất bại.

Nếu bạn buộc một con cá phải leo lên cây chỉ để chứng tỏ sức mạnh của mình, nó có thể sẽ sống cả đời vì nghĩ rằng điều đó là vô ích.

Đó là lý do tại sao, trong chương cuối cùng của cuốn sách này, hai nhà văn kinh tế học vui nhộn của chúng ta đã gửi gắm một thông điệp quý giá: Biết khi nào nên bỏ thuốc lá.

Bỏ cuộc không phải là thất bại, bỏ cuộc đúng lúc mới là một thắng lợi lớn.

Người đời thường quen với câu nói “Đừng bao giờ bỏ cuộc, vì kiên trì đến cùng thì chắc chắn sẽ thành công, chúng ta chỉ thất bại khi bỏ cuộc”.

Đối với quan điểm lập dị của các nhà kinh tế đã viết cuốn sách này, từ bỏ khi mục tiêu trở nên bất khả thi là quyết định chiến thắng.

Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng học cách suy nghĩ như một kẻ lập dị và chưa bao giờ làm như vậy, bạn nên từ bỏ sớm. Là người bình thường, suy nghĩ bình thường, nhưng đạt được kết quả thành công là một chiến thắng xứng đáng!

Link mua sách:

Cùng tác giả:

Hoàng Lão Hạc

Tôi là Hoàng Lão Hạc, Kỹ thuật viên nội dung tại reviewsach.net. Tôi yêu sách trinh thám các loại. Thích piano, nhẹ nhàng và tình cảm.

Nếu bạn thích bài viết của tôi, đừng ngần ngại chia sẻ chúng trên facebook hoặc một số kênh xã hội cho bạn bè của bạn cùng đọc nhé!
Hoặc bạn có thể nhấp vào hồ sơ facebook của tôi này để bình luận.

Hoàn toàn thoải mái! Biết đâu, có lẽ chúng ta sẽ lại là bạn của nhau!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud