[Review – Trích dẫn] Ngày Tâm Ta An, Sóng Gió Sẽ Tan – Lý Lê | Hosoduhoc.com

0 Comments

Vào một ngày đông se lạnh, ngồi trong nhà, nhâm nhi tách trà nóng hổi, ​​nghe gió đông bắc hú ngoài khung cửa sổ, ta cảm thấy một niềm hạnh phúc giản đơn đang trào dâng trong lòng.

Có lẽ cuốn sách thích hợp nhất cho những lúc này là “Ngày tâm mình bình yên, bão giông sẽ tan”. Đọc từng câu chuyện, từng trang sách, tâm trí ta như lắng lại theo từng câu chữ.

Đó có thể là câu chuyện về những con người phải vật lộn với cuộc sống để có được chỗ đứng trong nhịp sống hối hả của thành phố: người này chia con người thành hai loại, hữu dụng và vô dụng; người còn lại cố gắng tranh cử để có một vị trí trong danh sách tuyển dụng; có người tìm ra cách vượt qua những trở ngại để có được việc làm; Có người từ bỏ công việc ổn định để tích lũy cho mình trên con đường sống thật với chính mình.

Đó có thể là câu chuyện của những tâm hồn đau khổ khi nàng từ bỏ tất cả để theo chàng, những tưởng chàng sẽ hạnh phúc thì chàng lại phản bội nàng; khi anh ta ly hôn và bắt đầu nấu ăn như một cách chữa bệnh; hay khi nàng đánh mất cơ hội thể hiện mình, vướng vào tình yêu “hoa chưa nở, trăng chưa tròn”.

Đây là những gợi ý để bạn tận hưởng cuộc sống bình yên. Hãy tận hưởng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, đừng mặn mà. Đối với người này, chỉ đơn giản là nấu một bữa ăn cho gia đình là sự dâng hiến tình yêu thương tột cùng. Đối với những người khác, chỉ cần một mùa hoa lựu có thể xoa dịu tâm hồn vào những ngày mệt mỏi, buồn tẻ.

Còn rất nhiều câu chuyện khác đều xoay quanh chữ “thiền”. Chặt củi lấy nước, uống trà, ăn cơm trong cuộc sống hàng ngày, thiền ở đâu, thiền định.

Trong cuộc sống, để mưu cầu hạnh phúc, chúng ta cần học cách trở nên thông minh hơn, phủi bụi trong lòng và nhận ra mặt trái vốn có của cuộc sống. Và cuốn sách này sẽ giúp bạn làm được điều đó. ❤

Đánh giá cá nhân: 10/10 (Không biết có phải chủ quan không nhỉ? Nhưng mình rất thích cuốn sách, từ nội dung đến hình thức, cho đến cả tấm bưu thiếp)

– Tâm Phan

“Tình yêu là một sự lựa chọn. Những người khác cho rằng đó là một sự hy sinh lớn, nhưng thực sự mọi người hài lòng. Người có thể cho đi yêu thương thì bên trong rất hạnh phúc ”.

READ  “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” và những trích dẫn nhẹ nhàng sâu sắc | Hosoduhoc.com

“Những điều của quá khứ đã qua đi,

Tương lai bất định hãy suy nghĩ thấu đáo.

Bây giờ, hãy nói về công việc hiện tại của bạn.

Khi mơ chín, để dành cho nở hoa ”.

(Thạc sĩ Thạch Ốc)

“Tắm một lần, ngắm hoa, ăn một bữa, nếu cảm thấy vui vẻ, không phải vì tắm sạch sẽ, hoa đẹp hay đồ ăn hợp khẩu vị, mà chủ yếu là vì lòng không vui. lo lắng, tâm trí được thoải mái, có thể tập trung vào các cảm giác cơ thể, thưởng thức, đánh giá cao.

Vì vậy, niềm vui do tinh thần quyết định, sự giả kim của tinh thần có thể biến nỗi thống khổ của xác thịt thành niềm vui, dù có chuyện không vui trong cuộc sống vẫn có thể lạc quan ”.

“Chúng ta vẫn đổ lỗi cho thế giới là tàn nhẫn, nhưng thực ra nó rất công bằng. Đánh đổi những gì bạn có để lấy những gì bạn cần, thế giới luôn như vậy. Lỗi là chúng ta quá tham lam, ước mơ vượt quá khả năng của mình ”.

“Vẻ đẹp của thế giới vĩnh viễn không thể so sánh được với đường về nhà. Không gì tuyệt bằng một bữa cơm rau xanh thanh đạm cùng các thành viên trong gia đình cùng nhau ăn. Cảnh đẹp, cơm ngon, tất cả chỉ vì những tình cảm gắn bó thân thương từ thuở hàn vi…

Chúng ta thường nghe nói phải tu nhân tích đức. Trên thực tế, nấu cơm cho các thành viên trong gia đình là một thực hành tốt nhất, một sự dâng hiến của tình yêu thương ”.

READ  [Review – Trích dẫn] Chú Chim Bay Không Quay Đầu Ngoảnh Lại – Shiva Ryu | Hosoduhoc.com

“Đời người vốn dĩ có nợ nhau. Đối xử tốt với ai đó là điều tự nguyện. Không phải mọi thứ cho đi đều có đền đáp và không phải mọi thứ cho đi đều cần đền đáp ”.

“Có những thứ không được trân trọng sẽ mất đi, nhưng đôi khi có những thứ đã đánh giá rõ ràng lại không giữ được”.

“Hãy sống cho chính mình, đừng ép mình vào người khác. Khi bình minh đến, không phải vì tiếng chuông; Như ánh trăng chiếu vào mặt ngươi, cũng không phải bởi vì một người. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud