Sách Việt Nam Phong Tục (Tái Bản 2020) | Hosoduhoc.com

0 Comments

Ấn bản đầy đủ nhất cuốn “Phong tục Việt Nam” – khảo sát toàn diện về phong tục tập quán của người Việt cổ của học giả Phan Kế Bính. Sách có chú thích thêm và sửa chữa để giúp người đọc ngày nay hiểu rõ hơn về tác phẩm.

“Phong tục Việt Nam” là một công trình nghiên cứu rất kỹ lưỡng, tổng quan toàn diện về phong tục, tập quán của người Việt Nam, từ phong tục gia đình, làng xóm đến phong tục quốc gia, xã hội. Tuy vẫn chịu ảnh hưởng của lối viết văn cổ nhưng mỗi chương, mục đều được tác giả trình bày và giải thích ngắn gọn, súc tích, rõ ràng với quan điểm khá hiện đại đối với các tác phẩm khác.

Ấn bản “Phong tục Việt Nam” của NXB Kim Đồng được in bằng bìa cứng với gần 100 hình ảnh minh họa sống động của họa sĩ Bùi Ngọc Thụy.

“Tôi nhìn lại và nhìn vào những cách thức cũ và thấy rằng nhiều điều từng tốt đẹp đã trở nên rất hư hỏng.

Không phải trước đây tổ tiên chúng ta vụng về, chỉ là thời đại mỗi lần mỗi khác, mà mỗi một lần thay đổi, trình độ văn minh lại tăng thêm một tầng. Đây cũng là nguyên nhân tự nhiên của sự sáng tạo như vậy.

Tuy nhiên, hủ tục đã lây từ lâu, không dễ gì mai một. Muốn thay đổi thì phải lựa chọn dần dần, trước hết phải xét xem cái gì xấu mà loại bỏ, rồi lâu lâu đem thói quen tốt mà thêm vào thói xấu. Nếu có một số phong tục tốt là thuốc quốc gia của chúng tôi, hãy giữ nó.”

READ  [HCM] Chuỗi Cửa Hàng Phụ Kiện Trang Sức Nhà Cú - The Little Owl Tuyển Dụng Cửa Hàng Trưởng Part-time 2020 | Hosoduhoc.com

phong tục việt nam

Phan Kế Bính (1875-1921), hiệu là Biểu Văn, quê ở làng Thụy Khê, huyện Hoàn Long, tỉnh Hà Đông (nay là phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội). Ông là nhà báo, nhà nghiên cứu, dịch giả nổi tiếng của Việt Nam đầu thế kỷ 20.

Tên tuổi của ông gắn liền với các tờ báo và tạp chí Đông Dương, Lục Tỉnh, Tân Văn, Trung Bắc Tân Văn. Đặc biệt, ông làm việc trong ban biên tập Đông Dương tạp chí, nhiều tác phẩm của ông đã được đăng trên tạp chí này, tiêu biểu là “Việt Nam phong tục”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud