Sắp Xếp, Quản Lý Công Việc Như Thế Nào Để Hiệu Quả | Hosoduhoc.com

0 Comments

Kỹ năng tổ chức và quản lý công việc giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và mang lại kết quả như mong đợi. Vì vậy, nhà tuyển dụng và cấp trên luôn coi trọng những ứng viên / nhân viên có khả năng tổ chức công việc khoa học. Nếu bạn không biết làm thế nào để có được giải pháp tốt nhất, thì 6 mẹo này sẽ giúp bạn.

Việc quản lý công việc khoa học sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn – Ảnh: Internet

Cùng một công việc, cùng một công việc nhưng có người hoàn thành nhiệm vụ được giao rất nhanh chóng và xuất sắc, có người luôn bị cấp trên phê bình vì những vấn đề chưa giải quyết kịp khiến công việc bị đình trệ. Tổ chức và quản lý công việc chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa mọi người. Nếu bạn biết cách quản lý và sắp xếp công việc một cách khoa học thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Ngoài ra, phần mềm quản lý công việc cũng là cách để bạn kiểm soát thời gian của mình.

Kỹ năng sắp xếp công việc là gì?

Tóm lại, khả năng tổ chức công việc là quá trình xác định những công việc cần phải hoàn thành và sau đó phân bổ thời gian để hoàn thành chúng một cách hợp lý. Đối với nhân viên, đây là kỹ năng quan trọng, thể hiện trách nhiệm và năng lực của mỗi cá nhân nhân viên.

READ  Nhân viên xuất nhập khẩu là gì? Bản mô tả công việc nhân viên xuất nhập khẩu | Hosoduhoc.com

Cách tổ chức công việc hiệu quả và khoa học

Lập danh sách việc cần làm

Dù tự tin rằng mình có trí nhớ tốt đến đâu, bạn cũng nên lập danh sách những việc cần làm, đây là cách bạn quản lý hiệu quả các công việc hàng ngày. Điều này giúp bạn theo dõi công việc của mình theo thời gian để quản lý và điều chỉnh dễ dàng hơn. Đừng đợi đến giờ mới bắt tay vào làm, nếu quên việc này rồi không làm việc khác thì mọi thứ sẽ rối tung lên khiến bạn đau đầu không biết giải quyết ra sao.

Xem bây giờ: 8 bước để lập kế hoạch làm việc hiệu quả

lập danh sách việc cần làm

Lên danh sách việc cần làm để không bỏ lỡ bất kỳ nhiệm vụ nào – Ảnh: Internet

Ghi chú ở những nơi dễ nhìn thấy

Điều tiếp theo bạn nên làm để sắp xếp công việc hiệu quả hơn khi đã có danh sách việc cần làm là ghi nhanh các công việc vào lịch hoặc ghi chú tại nơi làm việc. Bạn cũng có thể tải phần mềm nhắc nhở về máy tính của mình để đảm bảo rằng bạn không bao giờ bỏ lỡ một nhiệm vụ nào. Sau khi hoàn thành một hạng mục hoặc công việc nhất định, bạn phải đánh dấu lại để phân biệt với công việc chưa hoàn thành.

Không bị phân tâm khi làm việc

Giờ làm việc của một người có thể ngắn hơn của người khác, nhưng họ hoàn thành công việc nhanh hơn và tốt hơn phần lớn là do họ không bị phân tâm. Tập trung vào công việc giúp khả năng tư duy của bạn phát huy tối đa và từ đó, việc gì cần hoàn thành cũng sẽ được quan tâm sớm hơn.

READ  Hướng nghiệp là gì? Hướng nghiệp có thực sự quan trọng không? | Hosoduhoc.com

Nghỉ ngơi một chút sau khi kết thúc công việc

Ngay cả khi chỉ trong 15-20 phút, bạn nên nghỉ ngơi một chút sau khi hoàn thành một hạng mục công việc và trước khi bắt đầu công việc tiếp theo. Khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng quý giá này sẽ giúp tinh thần của bạn sảng khoái hơn, cơ thể được nghỉ ngơi và nạp lại những năng lượng đã mất.

thường kiểm tra tiền do công việc

Trước khi trở lại làm việc, hãy nghỉ ngơi – Ảnh: Internet

Thường xuyên kiểm tra tiến độ hoàn thành công việc

Bạn tạo danh sách công việc để quản lý công việc tốt hơn, vì vậy hãy kiểm tra lại thường xuyên. Việc này không mất nhiều thời gian nhưng giúp theo dõi tất cả những việc bạn cần làm và đánh giá mức độ hiệu quả của bạn từ trước đến nay, để nếu có thay đổi, bạn cũng có thể điều chỉnh phù hợp. thích hợp nhất.

Hãy chăm sóc sức khỏe của bạn thật tốt

Có vẻ như yếu tố cuối cùng chưa thật sát sao so với 5 yếu tố trên nhưng lại có tác động quan trọng trong việc giúp bạn tổ chức và quản lý công việc một cách hiệu quả. Tại vì? Vì có sức khỏe nên bạn mới có thể hoàn thành tốt công việc. Bạn nên thường xuyên tập thể dục để rèn luyện thân thể và tinh thần, đây cũng là phương pháp giúp bạn giảm bớt căng thẳng trong công việc.

READ  [HN] Thương Hiệu Túi Xác Nữ Lesac Tuyển Dụng Nhân Viên Marketing Part-time 2020 | Hosoduhoc.com

Tổ chức và quản lý công việc là kỹ năng không thể thiếu đối với bất kỳ ai, đặc biệt là đối với những ai đang và sẽ làm việc trong lĩnh vực dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn – Ẩm thực (F&B). Làm việc trong môi trường này, bạn sẽ phải tiếp xúc với nhiều khách hàng và đồng nghiệp ở nhiều bộ phận khác nhau để phối hợp và mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Vì vậy, nếu không có kỹ năng quản lý công việc tốt, bạn sẽ không thể hoàn thành tốt vai trò của mình. Chefjob.vn mong rằng với những thông tin hữu ích được chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thêm những kiến ​​thức bổ ích để áp dụng vào thực tế.

Tin tức liên quan
Năm mới tươi sáng với kế hoạch làm việc 2019
Kỹ năng Quản lý Thời gian Hiệu quả cho Nhân viên Nhà hàng – Khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud