Sasaki Fumio – Chủ nghĩa sống tối giản của người Nhật – ECCthai | Hosoduhoc.com

0 Comments

Đặt giới hạn tối thiểu cho bản thân và vứt bỏ mọi thứ trừ những thứ quan trọng. Sasaki Fumio trong cuốn sách Phong cách sống tối giản của người Nhật giúp bạn nhận ra hạnh phúc thực sự bằng cách sống tối giản. Eccthai mời bạn gặp gỡ tác giả của cuốn sách tuyệt vời này.

Về tác giả Sasaki Fumio

Sasaki Fumio là ai?

Sasaki Fumio là một tác giả, biên tập viên và người theo chủ nghĩa tối giản người Nhật Bản. Ông là cựu đồng Giám đốc điều hành của Wani Books Japan và là đồng sáng lập của trang web Minimal & ism.

Trước khi trở thành người theo chủ nghĩa tối giản…

Giống như bao người, trước khi trở thành người theo chủ nghĩa tối giản, Sasaki Fumio cũng là một người bừa bộn. 35 tuổi, độc thân, không giàu có, không thành đạt và luôn sống bừa bộn.

Sasaki Fumio hiếm khi dọn phòng. Căn hộ rộng 19m2 có đầy đủ nội thất. Những cuốn sách được xếp chồng lên nhau trên giá, nhưng anh vẫn chưa đọc cuốn nào. Cây đàn guitar và loa bị bám đầy bụi trong góc vì không có thời gian để thưởng thức chúng. Bộ sưu tập đĩa CD và DVD chiếm rất nhiều dung lượng. Tủ quần áo của anh ấy chứa đầy những thứ anh ấy yêu thích nhưng chỉ mới mặc một lần.

READ  40 Dòng Status Hay Về Sự Kiên Nhẫn Trong Tình Yêu Và Cuộc Sống | Hosoduhoc.com

Sasaki Fumio, tôi xin lỗi

TV là thứ duy nhất mà Sasaki Fumio sử dụng liên tục hàng ngày. Sau giờ làm việc, về nhà, xem TV và uống bia đến khuya. Vì vậy, hàng ngày bạn thường xuyên sợ đi làm muộn. Một cuộc sống với những bất hạnh, luôn so sánh với người khác và nhận ra những bế tắc xung quanh mình….

Lối sống tối giản của Sasaki Fumio

Được “nữ thần tẩy rửa thiêng liêng” Marie Kondo truyền cảm hứng, Sasaki bắt đầu tổ chức lại cuộc sống của chính mình. Anh bắt đầu cắt bớt những vật dụng không cần thiết khỏi căn phòng 19m2 của mình. Cho đến nay, anh ấy hạnh phúc và hài lòng với tổng số 150 món đồ của mọi thứ. Một nơi sạch sẽ nhưng vẫn đầy đủ để sống và tận hưởng cuộc sống hàng ngày.

Sasaki chia sẻ lý do tại sao chúng ta có xu hướng tích lũy mọi thứ từ góc độ tâm lý. Nắm được điểm này và bạn sẽ dễ dàng áp dụng 70 mẹo đánh giá lại đồ dùng trước khi vứt bỏ.

Nhà chiến lược Sasaki Fumio

Trong đó, có 5 mẹo quan trọng nhất giúp bạn biết cách loại bỏ đồ đạc thừa:

  • Loại bỏ những món đồ bạn không đụng đến trong 1 năm qua.
  • Vứt nó đi nếu bạn nghĩ đến việc vứt nó đi ít nhất 5 lần
  • Giúp ngôi nhà có nhiều không gian nhất có thể
  • Mang cả thành phố đến cơ sở của bạn
  • Các vật dụng trong nhà giống như bạn cùng phòng, chỉ có điều họ không trả tiền thuê nhà.
READ  Thư ký là gì? Bật mí 5 kỹ năng cần thiết để trở thành thư ký giỏi | Hosoduhoc.com

Sách hay của Sasaki Fumio

  • Goodbye Stuff: The New Japanese Minimalism – Phong cách sống tối giản của người Nhật
  • Xin chào thói quen: Hướng dẫn tối giản để có cuộc sống tốt đẹp hơn

Sống tối giản theo phong cách của Sasaki Fumio không hề phức tạp. Thực hành các nguyên tắc anh ấy dạy mỗi ngày. Hết 1 tháng, 1 năm, bạn sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc của cuộc sống bớt đi – hạnh phúc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud