Tất tần tật các thắc mắc về nguyện vọng và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020 | Hosoduhoc.com

0 Comments

Hồ sơ xét tuyển nguyện vọng rất quan trọng đối với các thí sinh xét tuyển tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học năm 2020. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguyện vọng xét tuyển năm 2020.

Like và Theo dõi Fanpage Tuyển sinh Số (https://www.facebook.com/tuyensinho/) để cập nhật thêm nhiều tin tức tuyển sinh, tài liệu ôn tập học kỳ, ôn thi THPT quốc gia, tư vấn tuyển sinh miễn phí.

1, Tôi có thể đăng ký vào một ngành nhưng sử dụng 2 tổ hợp khác nhau được không?

Bạn hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển một ngành, một trường với 2 tổ hợp xét tuyển khác nhau. Tuy nhiên, thí sinh không thể nộp hồ sơ cùng lúc mà phải điền lần lượt các nguyện vọng 1,2,3… vào Phiếu đăng ký dự thi THPT và xét tuyển ĐH. Tóm lại, mỗi ngành, mỗi tổ hợp xét tuyển khác nhau được xét nguyện vọng khác nhau.

2, Có được xét tuyển tổ hợp nhiều môn trong cùng một trường Đại học không?

Câu trả lời là có. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký tổ hợp 2 môn hoặc một số môn tại cùng một trường. Bạn điền vào mỗi lĩnh vực như một nguyện vọng riêng biệt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp để áp dụng cho các môn học và trường học khác nhau.

3. Có thể đặt 2 hoặc 3 tổ hợp khi xét đơn hàng không?

Thí sinh có thể đăng ký các tổ hợp khác nhau nếu cần. Tuy nhiên, thí sinh phải dự thi các môn của tổ hợp đó. Ví dụ: Bạn có thể đăng ký tổ hợp A00, D01 và phải hoàn thành các bài thi Toán, Lý, Hóa, Anh, Văn.

READ  Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp Á Châu (Cơ sở TP.HCM) | Hosoduhoc.com

4, Khi không trúng tuyển nguyện vọng 1 thì nguyện vọng 2 của tôi có được tăng điểm không hay điểm của tôi cao hơn nguyện vọng 1?

Câu trả lời là không. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các nguyện vọng trong cùng một đợt xét tuyển được các trường đại học xét tuyển bình đẳng, không phân biệt nguyện vọng 1, 2 hay 3,4,5 … Các nguyện vọng 10 trong cùng một ngành đều được xét như nhau. các trường, thí sinh đạt điểm cao sẽ được xét tuyển trước.

5, Em có thể đậu nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 nhưng muốn học vào trường nguyện vọng 2 có được không?

Nếu bạn đã vượt qua lựa chọn đầu tiên, hệ thống sẽ không tự động nhận các ứng viên sau nữa. Vì vậy, ứng viên không được học các môn ưu tiên thấp hơn trong cùng một đợt xét tuyển đầu tiên.

Tuy nhiên, nếu trong đợt xét tuyển đầu tiên bạn không xác nhận trúng tuyển vào trường mà mình đã chọn thì coi như từ chối học và bạn sẽ được tham gia kỳ thi bổ sung (đợt này thường vào khoảng tháng 8). nhưng năm 2020 sẽ muộn hơn do ảnh hưởng của dịch (năm nay vào khoảng tháng 10). không được xét tuyển thêm.

Ngoài ra, sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng. Nếu trong khoảng thời gian này thí sinh muốn thay đổi thứ tự nguyện vọng (đổi nguyện vọng 2 thành nguyện vọng 1). Bạn cần xác định kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đúng đắn, tránh những điều không hay.

6, Đăng ký 2 nguyện vọng vào cùng một trường có được không? Hay mỗi trường chỉ được nhận một nguyện vọng?

READ  Phiếu kế toán là gì? Trường hợp nào cần sử dụng phiếu kế toán? - | Hosoduhoc.com

Có thể chọn 2 nguyện vọng trở lên trong cùng một trường. Không có quy định thí sinh chỉ được chọn một nguyện vọng vào trường.

7, Học bạ có phải ghi trong phiếu đăng ký dự thi tuyển sinh và đầu vào năm 2020 không?

Không hoàn thành việc xét học bạ ở mục nguyện vọng (mục 21) trong phiếu đăng ký xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển mà phải nộp đơn riêng theo quy định của từng trường.

8, Có giới hạn hồ sơ của hồ sơ không?

Không giới hạn số lượng hồ sơ học viên. Có thể xét tuyển học bạ ở nhiều trường khác nhau vì đây là hình thức xét tuyển riêng.

9. Đăng ký xét tuyển vào trường A bằng điểm thi tốt nghiệp THPT có đúng không, hơn nữa vẫn xét học bạ vào trường A có đúng không?

Ứng viên có thể hoàn thành đơn đăng ký cho trường A và gửi bảng điểm đến trường đó. Việc thí sinh xét tuyển học bạ khối A không hoàn toàn có thể xảy ra mà chỉ đậu kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

10, Sau khi kết thúc môn thi, thí sinh có được thay đổi nguyện vọng không? Nếu có, điều đó thay đổi như thế nào?

Sau khi biết kết quả thi, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng một lần bằng hai cách: trực tuyến hoặc bằng Phiếu đăng ký xét tuyển.

11, Em đã đăng ký dự thi khối A00 rồi nhưng khi biết điểm không cao thì em có thể chuyển sang khối khác như A01 được không?

ĐƯỢC RỒI. Tuy nhiên, bạn phải dự thi các môn mà tổ hợp A01 (Toán, Lý, Anh) quy định.

READ  Các khối thi đại học và lưu ý khi chọn khối cho học sinh THPT | Hosoduhoc.com

12, Tôi có thể chuyển nguyện vọng từ trường này sang trường khác không?

Thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng từ trường này sang trường khác. Ví dụ: Thí sinh A có nguyện vọng 1 là trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Sau khi biết điểm, A có quyền chuyển trường sang Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông theo nguyện vọng 1 nếu cần thiết.

13, Bạn thay đổi mong muốn của mình khi nào?

– Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký qua phương thức trực tuyến: Từ ngày 19/9 đến 17h ngày 25/9.

– Ứng viên điều chỉnh nguyện vọng đăng ký theo mẫu đơn: Từ ngày 19/09 đến 17h00 ngày 27/09/2016

14, Thêm một điều ước và xóa một điều ước khác nhưng số vẫn như cũ, làm sao tôi có thể sử dụng được?

Bạn có thể thêm một điều ước và sau đó xóa một điều ước khác. Nếu số tiền vẫn không thay đổi, hãy điều chỉnh trực tuyến.

15, Nêu các bước điều chỉnh trực tuyến và bằng phiếu?

Thí sinh có thể xem hướng dẫn chi tiết từng bước tại 2 đường link:

– Chỉnh trực tuyến: https://tuyensinhso.vn/ban-tin/huong-dan-chi-tiet-chinh-xac-nhat-dieu-chinh-nguyen-vong-truc-tuyen-2020-c54674.html

– Điều chỉnh voucher: https://tuyensinhso.vn/ban-tin/huong-dan-chi-tiet-chinh-xac-nhat-dieu-chinh-nguyen-vong-bang-phieu-2020-c55414.html

16, Tôi có cần viết lại thứ tự nếu điều chỉnh nguyện vọng thông qua Giấy chứng nhận đăng ký không?

Bạn chỉ cần khai đúng mẫu đơn, không cần phải sắp xếp lại từ đầu.

17, Tôi có thể mua và nộp Đơn đăng ký (Mẫu điều chỉnh nguyện vọng) ở đâu?

Ứng viên mua và giao Voucher tại nơi đã nộp hồ sơ trong tháng 6, nếu có nhu cầu tăng thêm nguyện vọng sẽ phải đóng thêm 30.000 đồng trên một đơn đăng ký.

lười biếng

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_process_full ": 0," setting_process_full " , "setting_comment": 0, "setting_tag_position": "", "setting_include_wordpress": 0, "setting_include_wordpress_team": 0, "use_resize_image": "1", "use_resize_image_product": 0, "resize_image_tinyize_height": 60 " 0, "resize_image_min": 150, "resize_image_min_height": 0, "resize_image_normal": 230, "resize_image_normal_height": 0, "resize_image_max": 690, "resize_image_max_height": " tiny "120", "resize_news_image_thumbnail": "300", "resize_news_image_thumbnail_height": "200", "resize_news_image_normal": "420", "resize_news_image_normal_height": "280", "resize_large": "280", "resize_large": "resize_large": " 400_height "," resize_mobile_image_width ": 0," resize_mobile_image_height ": 0," resize_mobile_news_image_width ": 0," resize_ mobile_news_i mage_height ": 0," setting_signature_on ":" 1 "," setting_signature_text ":" "," mail_type ":" smtp "," mail_smtpport ": 25," mail_smtphost ":" mail.evara.vn "," mail_smtpuser ": "noreply@evara.vn", "mail_smtppass": "123 $% ^ qwe", "gmail_smtpuser": "info.zamashop@gmail.com", "gmail_smtppass": "zamalovely! @ #", "site_group": " 1 "," site_template_color ": false," setting_update_newdate ":" 1 "," setting_data_schema ":" 1 "," setting_schema_customize ":" "," setting_admin_edit_fast ": false," setting_use_location ": false," setting_tab_data ", "setting_show_admin_create": false, "setting_cache_on": "1", "setting_cache_time": "60", "site_access":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]}, "setting_module_access": {"tuyensinhso": {"module_code": "tuyensinhso", "module_title": "Tuy nhiên u1ec3n chỉ sinh", "module_description": "Tìm kiếm thông tin này bằng u00e1c tr u01b0 u1eddng nhưng u1ec3n sinh ra từ u1ed1c "}}," setting_design_page ": {" index ":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud