Thất nghiệp ở tuổi trung niên vì ngủ quên trên thành công quá sớm | Hosoduhoc.com

0 Comments

Nếu bạn không dám thương lượng mức lương của mình ở tuổi 35, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Trong những năm gần đây, đặc biệt là trong đợt dịch Covid19 vừa qua, mọi thứ trở nên hỗn loạn. Sau khi sàng lọc hồ sơ, sàng lọc và phỏng vấn các ứng viên cho công ty, nhà tuyển dụng nhận thấy có một số trường độ tuổi từ 30 đến 35 tuổi. 🇧🇷

Khi được hỏi lý do rời công ty cũ, nhiều người tỏ ra bối rối. Và khi được hỏi ông có tự tin sẽ đảm nhận cương vị mới một cách tốt nhất có thể không, câu trả lời là: “Tôi sẽ cố gắng học hỏi”.

Đây có phải là thất bại ở tuổi trung niên vì ngủ quên trong thành công quá sớm? Cái giá phải trả cho những điều này là không dám trả lương, thậm chí không biết mình có phù hợp với công việc đó hay không.

Cú sốc thất nghiệp ở tuổi 40 của dân văn phòng

Đối với những nhân viên đã nhiều năm làm nhân sự đều rút ra được kết luận rằng: Nếu một người từ khi học đại học đến 30 tuổi không có điểm cao trong sự nghiệp thì có lẽ nửa sau cuộc đời cũng vậy.

Thật khó để tạo ra bước nhảy vọt, vì sợ hãi, vì vui mừng nên bạn có nguy cơ thất nghiệp ở tuổi 30. Nhưng hầu hết những người như vậy không bắt đầu thay đổi cho đến tuổi đó.

READ  [Review – Tóm tắt] Cốt Cách Mỹ Nhân – Mặc Bảo Phi Bảo | Hosoduhoc.com

Điều gì khiến những trường hợp này trở nên khốn khổ ở độ tuổi mà lẽ ra họ nên được các công ty săn đầu người chào mời? Bạn đã ngủ quên khi bạn hai mươi tuổi?

Ước mơ này có từ nhiều năm, có lẽ bạn hài lòng với những năm tháng miệt mài học tập, tìm kiếm công việc nên muốn tận hưởng cuộc sống một chút. Có thể bạn đã làm như thế này: học hết cấp 3, kiếm một công việc ổn định, lập gia đình, sinh con rồi cuốn vào vòng xoáy gia đình, đừng quá cố gắng trong công việc, hoặc có thể bạn mơ mộng rồi thời gian làm. bạn cảm thấy tốt hơn. để ăn năn.

Hay bạn muốn đổ lỗi cho những năm tháng tuổi trẻ phù phiếm để có được ngày hôm nay? Có lẽ bạn là người trải qua nhiều hơn bất cứ ai từng tưởng tượng. Nhưng đây có phải là kết thúc?

Sếp giao việc cho bạn, bạn làm việc chậm chạp, bươn chải, cuối tháng lãnh lương, hay bạn rất tự tin vào kinh nghiệm tích lũy bao năm qua. Nhưng đừng mong mình chẳng là gì so với các đối thủ khác.

Rào cản lớn đối với lao động trung niên

Những ai nông nổi tuổi đôi mươi sớm muộn cũng phải trả giá. Cái giá cay đắng phải trả là thất nghiệp khi còn trẻ. Đừng đưa ra những ví dụ về sự kiên trì kinh doanh thành công đến già, hãy xem tấm gương của một doanh nhân thành đạt từ gà rán KFC ở tuổi 65.

READ  Luật Hấp Dẫn là gì? Những hướng dẫn cơ bản về luật hấp dẫn – ECCthai | Hosoduhoc.com

Hầu hết những hình mẫu truyền cảm hứng này đều được viết trong các cuốn sách phát triển bản thân hoặc dựng thành phim kinh điển như The Wolf of Wall Street. Thực tế, có mấy ai kiên trì như ông chủ KFC? Đây chỉ là một trong số ít những ví dụ về ý chí và nỗ lực của con người. Bạn đã sẵn sàng chịu đựng hàng thập kỷ gian khổ và thành công vào cuối đời chưa?

Có thể bạn nghĩ rằng thật khó để làm điều này bởi vì bạn chưa bao giờ thử nó cho chính mình, vì vậy không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ, hãy đứng dậy và bắt đầu làm những gì bạn muốn.

Đã quá muộn?

Nếu bạn ở độ tuổi 40 hoặc 50, bạn có thể nghĩ rằng đã quá muộn để bắt đầu kinh doanh. Một nghiên cứu của Cục điều tra dân số và các giáo sư MIT đã chứng minh điều này là sai và phát hiện ra rằng những doanh nhân thành công nhất thường ở độ tuổi trung niên.

Trong một nghiên cứu, Benjamin Jones, giáo sư chiến lược tại Trường Kellogg, Javier Miranda đã sử dụng một bộ dữ liệu mở rộng và phát hiện ra rằng, trái với niềm tin phổ biến, các doanh nhân giỏi nhất có xu hướng đạt đến độ tuổi trưởng thành.

Trong số các công ty công nghệ mới phát triển nhanh nhất, người sáng lập trung bình là 45 tuổi vào thời điểm thành lập. Họ cũng phát hiện ra rằng một doanh nhân 50 tuổi có khả năng khởi nghiệp thành công cao gần gấp đôi so với một người đàn ông 30 tuổi.

READ  Bảng chữ cái tiếng nhật | Hosoduhoc.com

Tự tin đến từ bên trong, nếu bạn còn chần chừ thì không thể có chuyển động mới. Vì vậy, hãy học hỏi từ những doanh nhân thành công hơn 40 năm trong sự nghiệp của họ để bắt đầu một bước ngoặt mới. Đừng hỏi thêm về câu hỏi: “Có quá muộn không?” nhưng hãy hành động ngay bây giờ.

Vì vậy, nếu bạn đang già đi và cảm thấy cơ hội của mình đang giảm dần qua mỗi năm, hãy suy nghĩ lại. Bây giờ có thể là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ.

🇧🇷> Xem thêm: Đồng nghiệp thân thiết từ chức, tôi không còn muốn tiếp tục gắn bó với công ty

— Nhân sự nội bộ —
vietnamworks – Trang tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt NamLượt xem bài đăng:
10,957

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud