Tìm hiểu về cách trả lời câu hỏi “Sở thích của bạn là gì?” | Hosoduhoc.com

0 Comments

Câu hỏi phỏng vấn”Sở thích của bạn là gì?Hả? ”Điều đó có khiến bạn do dự và khó xử?

Đôi khi những câu hỏi phỏng vấn xin việc đơn giản nhất lại khó trả lời nhất. Mặc dù bạn đã chuẩn bị sẵn câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?” hoặc thậm chí là “Kế hoạch của bạn trong 5 năm tới là gì?” Những câu hỏi về sở thích ngoài công việc có thể khiến bạn chần chừ.

Khi phỏng vấn, việc lựa chọn đúng sở thích và đam mê cho công việc có thể là một thách thức thực sự, đặc biệt là dưới áp lực về thời gian. Tuy nhiên, đặt câu hỏi có thể là cơ hội để bạn tạo ấn tượng tốt (và thậm chí xây dựng mối quan hệ tốt) với nhà tuyển dụng, và có thể nói về những điều bạn thực sự quan tâm.

Để xác định sở thích tốt nhất để nói đến trong một cuộc phỏng vấn xin việc là gì, chúng ta hãy xem lý do tại sao nhà tuyển dụng lại hỏi về nó ngay từ đầu.

Tại sao nhà tuyển dụng muốn biết sở thích của bạn?

Để xem bạn có phải là một cá nhân toàn diện hay không

Trong khi nhà tuyển dụng quan tâm đến kỹ năng và trình độ của bạn, họ cũng muốn biết bạn có phải là người cân đối và cân đối hay không.

Không ai muốn thuê một người nghiện công việc không có cuộc sống bên ngoài văn phòng. Đồng thời, một người biết cách theo đuổi đam mê và sở thích ngoài công việc còn có một số kỹ năng mềm có thể áp dụng vào công việc của họ.

Bất kể sở thích mà bạn muốn đề cập, có thể thảo luận về chúng cho thấy bạn là người nhiệt tình, tận tâm và có khả năng thích ứng – một kỹ năng mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng muốn, có ở ứng viên.

Để xem bạn có thể mang đến những kỹ năng nào cho vai diễn này

Ngoài việc thể hiện rằng bạn là một người cân bằng, những sở thích mà bạn chọn để nói về nó sẽ tiết lộ một số kỹ năng xã hội cụ thể.

READ  Đội ngũ lãnh đạo của Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECTVNDIRECT | Hosoduhoc.com

Vì vậy, hãy thảo luận về sở thích của bạn một cách nhiệt tình, chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng bạn thực sự đam mê và trình bày những kỹ năng bạn có được trong sở thích để có thể áp dụng cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Để xem bạn có phù hợp với văn hóa công ty hay không

Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ hỏi về sở thích của bạn để xem bạn có phù hợp với văn hóa của công ty hay không.

Ví dụ: nếu một công ty thường xuyên tham gia vào hoạt động tình nguyện và bạn đã tham gia rất nhiều vào hoạt động từ thiện, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người phù hợp với nhóm của họ.

Tương tự như vậy, nếu một công ty hoặc tổ chức tổ chức các hoạt động ngoài trời, việc bạn tham gia các hoạt động tương tự sẽ cho thấy bạn là một “tay chơi” cừ khôi.

Một số ví dụ về sở thích khi trả lời phỏng vấn

Tham gia một đội thể thao – hãy cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn sẽ là một cầu thủ của đội.

Yêu thích nghệ thuật và hội họa – hãy thể hiện rằng bạn là người có óc sáng tạo.

Viết blog – ngụ ý rằng bạn sử dụng thời gian rảnh để phát triển kỹ năng giao tiếp và mở rộng vốn từ vựng của mình.

Điều hành cửa hàng trực tuyến của riêng bạn – cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có tinh thần kinh doanh.

Đọc sách – thể hiện trí thông minh, kỹ năng tập trung và kỹ năng viết tốt hơn. Hãy chắc chắn giải thích cho nhà tuyển dụng những gì bạn muốn đọc.

Giải câu đố và trò chơi ô chữ – thể hiện rằng bạn là người giải quyết vấn đề giỏi với óc phân tích.

Học ngoại ngữ – bạn có kỷ luật và năng động.

Quan tâm đến việc giảng dạy – bạn có kỹ năng giao tiếp tốt.

Du lịch và Hoạt động ngoài trời – Bạn có khả năng trở thành một người cởi mở với cái nhìn tổng thể.

Chăm sóc động vật hoặc trẻ em – thể hiện rằng bạn là một người chu đáo, tốt bụng và chu đáo.

READ  Mẫu bảng cửu chương file Word | Hosoduhoc.com

Một số mẹo để trả lời câu hỏi “Sở thích của bạn là gì?”

Đầu tiên, đừng bao giờ nói không

Nếu được hỏi, “Sở thích của bạn là gì?” Trong một cuộc phỏng vấn xin việc, lời khuyên đầu tiên và quan trọng nhất là đừng bao giờ trả lời bằng cách nói: “Tôi không hứng thú”. Điều này cho thấy sự thiếu chủ động và hứng thú, ít đam mê và không tiết lộ gì về tính cách hay sự phù hợp văn hóa của bạn – điều mà các nhà tuyển dụng đang cố gắng tìm hiểu. .

Trên thực tế, câu hỏi này đôi khi được hiểu là “Bạn làm gì để giải trí?” hoặc “Bạn làm gì ngoài công việc?” mà không cần sử dụng từ ‘sở thích’. Sở thích có thể đơn giản như đọc sách, tập thể dục, đi dạo để khám phá những địa điểm mới hoặc nấu những món ăn mới.

Nếu cần, hãy dừng lại và suy nghĩ, sau đó trả lời như bạn đối với bất kỳ câu hỏi phỏng vấn nào khác.

“Đừng bao giờ nói với nhà tuyển dụng rằng bạn không có sở thích nếu họ hỏi bạn sở thích của bạn là gì?”

Cố gắng kết nối sở thích của bạn với công việc hoặc công ty của bạn

Nếu có thể, hãy kết nối sở thích của bạn với công ty hoặc công việc. Điều này sẽ cho thấy sự quan tâm sâu sắc của bạn đối với vị trí này. Ví dụ: nếu bạn đang nộp đơn xin việc trong ngành công nghiệp trò chơi, bạn có thể đề cập đến niềm đam mê của mình đối với một số trò chơi điện tử nhất định.

Bạn cũng có thể tập trung vào những câu trả lời thể hiện những phẩm chất tích cực có thể gián tiếp giúp bạn đạt được thành công trong công việc. Ví dụ, nếu công việc của bạn đòi hỏi bạn phải viết và chỉnh sửa nhiều, bạn có thể đề cập đến niềm đam mê đọc tiểu thuyết hoặc viết truyện của riêng mình.

Giải thích cách bạn kết hợp sở thích vào cuộc sống cá nhân của mình

Ưu tiên và dừng lại là chưa đủ. Giải thích ngắn gọn cách bạn kết hợp những niềm vui này vào cuộc sống của mình. Nếu sở thích của bạn là trồng hoa, bạn có thể nói rằng bạn đã tạo ra một khu vườn nhỏ và dành vài giờ ở đó vào mỗi cuối tuần. Tất nhiên, bạn phải thể hiện rằng bạn có sở thích, nhưng bạn cũng có thời gian để làm việc tốt.

READ  Câu chuyện về tình yêu | Hosoduhoc.com

giải thích tại sao bạn yêu

Ngoài việc cho biết cách bạn kết hợp sở thích vào cuộc sống của mình, hãy thêm một lời giải thích ngắn gọn về lý do bạn yêu thích nó. Có thể bạn thích trồng hoa vì bạn yêu cái đẹp, bạn thích không khí vui tươi. Có lẽ bạn chơi các môn thể thao đồng đội vì bạn thích làm việc với người khác. Bằng cách giải thích lý do tại sao bạn thích một hoạt động, bạn sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn là ai và điều gì khiến bạn được chú ý.

Bài thuyết trình

Dù muốn nói nhiều điều nhưng bạn nên giữ câu trả lời ngắn gọn. Đừng độc thoại 10 phút về loại cây yêu thích của bạn hoặc chuyến dã ngoại gần đây. Câu hỏi này không phải là một phần quan trọng của cuộc phỏng vấn.

Trung thực

Đảm bảo rằng sở thích bạn đã đề cập là thứ bạn đang thực sự tìm kiếm. Nhà tuyển dụng sẽ có thể phát hiện ra bạn có đang nói dối về sở thích của mình hay không. Đây không chỉ là nguyên nhân khiến họ bối rối khi họ hỏi những câu hỏi tiếp theo mà còn cho thấy bạn không chân thành.

Đừng liệt kê quá nhiều sở thích

Bạn có thể có một danh sách dài những sở thích và thú vui mà bạn thích làm khi rảnh rỗi, nhưng không nên quá lan man. Cố gắng chọn ra 1-3 sở thích phù hợp nhất với công việc bạn đang ứng tuyển.

Trước khi bước vào bất kỳ cuộc phỏng vấn xin việc nào, hãy suy nghĩ về sở thích của bạn và điều gì sẽ thu hút nhà tuyển dụng nhất và áp dụng các mẹo trên để đi đến câu trả lời.

tram Huynh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud