Tips giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn câu lạc bộ ở Đại học | Hosoduhoc.com

0 Comments

Thử thách đầu tiên mà hầu hết các tân sinh viên phải đối mặt khi vào Đại học là phải “vượt qua” để phỏng vấn câu lạc bộ yêu thích của mình. Có ý kiến ​​cho rằng, nhiều câu lạc bộ nổi tiếng coi thi “củ khoai” hơn thi đầu vào.

Nhìn thấy những người anh, người chị tham gia câu lạc bộ giỏi, trở nên tài năng và chuyên nghiệp khiến người em ngưỡng mộ và nghĩ rằng chỉ khi tham gia câu lạc bộ, họ mới có thể thay đổi bản thân và có được sự nghiệp lớn.

Nhưng hầu hết sinh viên năm nhất vào đại học thường không có kinh nghiệm phỏng vấn câu lạc bộ. Và với vô số ứng dụng, việc vượt qua những thử thách này không hề đơn giản. Có bí quyết nào giúp bạn nổi bật và trở thành ứng viên sáng giá ngay cả khi chưa có kinh nghiệm?

Hãy xem một số mẹo và câu hỏi mẫu mà JobsGO chia sẻ dưới đây.

1. Mẹo để dễ dàng vượt qua cuộc phỏng vấn câu lạc bộ

1.1 Đến đúng giờ

Như với bất kỳ cuộc phỏng vấn nào khác, đúng giờ cho cuộc phỏng vấn câu lạc bộ là điều nên làm. Bạn nên đến sớm để chuẩn bị tốt hơn và cho người phỏng vấn thấy rằng bạn đánh giá cao cơ hội.

READ  Đêm Trường Tăm Tối - Đỉnh cao hiện thực tàn khốc | Hosoduhoc.com
Trong bất kỳ cuộc phỏng vấn nào, đúng giờ luôn là một yêu cầu.

1.2 Trang phục lịch sự

Sự tự tin sẽ giúp bạn làm chủ cuộc phỏng vấn câu lạc bộ

Ăn mặc phù hợp, ngay cả khi bạn chỉ là một sinh viên đi phỏng vấn tại câu lạc bộ trong khuôn viên trường, điều đó sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn sau này. Dù bằng cách nào, việc ăn mặc đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn và tạo ấn tượng tốt hơn với người phỏng vấn, phải không? Có rất nhiều mẹo và quy tắc để lịch sự hơn, biết một số trong số đó sẽ cải thiện đáng kể hình ảnh của bạn.

Xem thêm: Mẹo chọn trang phục đi phỏng vấn

1.3 Hãy chuẩn bị trước

Dù bạn hoàn toàn là “tờ giấy trắng” về kinh nghiệm, nhưng đừng để kiến ​​thức của bản thân trở nên trống rỗng không kém. Hầu hết các câu lạc bộ không yêu cầu nhiều kinh nghiệm từ sinh viên năm nhất, nhưng tìm hiểu về câu lạc bộ và công việc bạn sẽ làm trong tương lai sẽ chứng tỏ thái độ có trách nhiệm của bạn.

1.4 Tin cậy

Thiếu kinh nghiệm không phải là một bất lợi vì nó sẽ giúp bạn nỗ lực hơn và học hỏi nhanh chóng và dễ dàng hơn. Hãy tự tin và giới thiệu về bản thân, cho người phỏng vấn thấy rằng bạn rất phù hợp với vị trí và văn hóa của câu lạc bộ, bạn đã chắc chắn thành công. Thông thường, các tổ chức không tìm kiếm người tốt nhất, họ tìm kiếm sự phù hợp nhất cho vị trí Công việc ở đó.

1.5 Học hỏi kinh nghiệm của người phỏng vấn

Nếu bạn biết một người anh, người chị có thể hướng dẫn bạn thì điều đó thật tuyệt vời, vì bạn sẽ tránh được nhiều sai lầm không đáng có nhờ kinh nghiệm của những người đã từng trải qua. Các bạn chuẩn bị cho vòng phỏng vấn của CLB cũng dễ dàng hơn khi “gặp người biết ta trăm trận trăm thắng” phải không nào?

1.6 Thư cảm ơn khi kết thúc buổi phỏng vấn

Hầu hết sinh viên không có phần này sau khi phỏng vấn. Nhưng đây là một cách tuyệt vời để kiếm điểm thể hiện sự nhiệt tình và yêu thích câu lạc bộ mà bạn muốn tham gia. Đặc biệt là khi bạn có rất nhiều thời gian để chuẩn bị và không bị kẹt về thời gian phỏng vấn, tại sao không nổi bật với một thư cảm ơn sau khi phỏng vấn cẩn thận?

Thư cảm ơn là một lợi thế cho bạn sau buổi phỏng vấn câu lạc bộ

1.7 Chú ý đến những gì được viết trong mẫu phỏng vấn câu lạc bộ

Người phỏng vấn có thể sẽ dựa vào những gì bạn đã viết trong đơn đăng ký để đưa ra các câu hỏi cho bạn trong cuộc phỏng vấn. Bạn nên giữ lại câu trả lời của mình và đọc lại, tránh trường hợp phỏng vấn viết một chữ là một điểm trừ lớn.

1.8 Nếu bạn không thể nghĩ ra câu trả lời, đừng ngại hỏi thêm một chút thời gian

Bạn không cần phải trả lời mọi câu hỏi ngay lập tức. Bạn có thể xin thêm một chút thời gian để suy nghĩ kỹ càng để đưa ra câu trả lời tốt nhất.

2. Các câu hỏi phổ biến bạn sẽ gặp

2.1 Giới thiệu bản thân

Đây là một câu hỏi bắt buộc phải đưa ra và nó phải là phần mở đầu ấn tượng của riêng nó. Tóm tắt bản thân bằng một vài từ nổi bật sẽ giúp người phỏng vấn nhớ đến bạn nhiều hơn. Ngoài phần cơ bản là thông tin tổng hợp, đừng quên bổ sung một số điểm mạnh của mình cùng với các kỳ thi, thành tích bạn đã đạt được… những ứng viên xuất sắc nhất, từ khóa đắt giá nhất cho công việc này.

Giới thiệu bản thân là bước đầu tiên để người phỏng vấn nhìn thấy bạn

2.2 Tại sao bạn chọn câu lạc bộ của chúng tôi mà không phải Câu lạc bộ X hay bất kỳ câu lạc bộ nào khác?

Trong số rất nhiều câu lạc bộ tại một trường đại học, nhiều sinh viên chọn đến các câu lạc bộ khác nhau để đăng ký. Điều đó không sai, nhưng rất khó để ghi điểm trong mắt người phỏng vấn.

Mẹo để trả lời câu hỏi này là bạn phải tìm ra điều gì nổi bật về câu lạc bộ bạn đang ứng tuyển và tại sao bạn lại ấn tượng về câu lạc bộ đó, hoặc có thể cho người phỏng vấn thấy rằng bạn có những phẩm chất mà bạn đang tìm kiếm. câu lạc bộ sẽ là nơi thích hợp nhất dành cho bạn. Đây được coi là một câu hỏi để tìm ra rằng ứng viên có hiểu biết thực sự và quan tâm đến tổ chức hay không.

2.3 Tại sao bạn lại chọn vị trí này mà không phải vị trí ở các ban khác?

Mỗi vị trí trong tổ chức đều có những đặc điểm riêng biệt, công việc của bạn là làm nổi bật những gì bạn cho là ấn tượng và phù hợp với bạn. Tránh so sánh khập khiễng và nói về điểm yếu của bạn như một cái cớ để không chọn vị trí khác.

Xem thêm: XXử lý các câu hỏi phỏng vấn bằng kỹ thuật STAR

2.4 Bạn sẽ làm gì nếu có bất đồng với đối tác / lãnh đạo của mình?

Điều này rất phổ biến khi làm việc nhóm, nhưng cũng là một câu hỏi kinh điển khi phỏng vấn các câu lạc bộ. Bình tĩnh và đưa ra hướng giải quyết trong hòa bình cũng là một cách hay nên áp dụng.

2.5 Bạn dự định ở lại câu lạc bộ trong bao lâu?

Thường thì bạn sẽ chọn một khoảng thời gian rất dài để thể hiện sự nhiệt tình của mình với câu lạc bộ, nhưng đôi khi bạn sẽ tạo cho người phỏng vấn ấn tượng rằng bạn không nghiêm túc và trung thực. Hãy chọn cách phản hồi phù hợp hơn, chẳng hạn như mong muốn gắn bó lâu dài hoặc khi điều đó vẫn phù hợp với văn hóa của câu lạc bộ, mang lại lợi ích cho cả hai bạn.

Kết luận:

Tóm lại, phỏng vấn lần đầu tiên tại một câu lạc bộ trong khuôn viên trường sẽ mang lại cho bạn rất nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm mới cho những lần phỏng vấn tiếp theo. Hãy coi đó là một cuộc trò chuyện để hiểu nhau hơn và đánh giá mức độ phù hợp của bạn cho vị trí tương lai. Tôi hy vọng những mẹo này sẽ giúp bạn trên con đường chiến thắng người phỏng vấn đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud