Tổng quan ngành Thiết kế Đồ họa là gì? | Hosoduhoc.com

0 CommentsThiết kế đồ họa là gì? Làm gì sau khi học Thiết kế đồ họa? Cơ hội việc làm ngành Thiết kế đồ họa là gì? Trường có khóa học Thiết kế đồ họa không? Học Thiết kế đồ họa ở đâu? … Là một trong rất nhiều câu hỏi thường gặp về ngành Thiết kế đồ họa. Đây cũng là những băn khoăn của học sinh khi chọn nghề. Để thành công trong bất kỳ ngành nào, điều quan trọng là phải hiểu lĩnh vực đó là gì.

Thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho những ai có nhu cầu theo dõi ngành thiết kế đồ họa Tìm hiểu thêm về ngành này.

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là gì? Ngành thiết kế đồ họa Nó là nghiên cứu về cách sử dụng các công cụ thiết kế để truyền tải thông điệp. Nói cách khác, dễ hiểu hơn ngành thiết kế đồ họa là ngành học dạy sinh viên kết hợp giữa sự sáng tạo, ý tưởng, yếu tố thẩm mỹ và sử dụng các công cụ thiết kế đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp và ấn tượng đến người xem.

Theo học khóa học này, sinh viên có thể làm việc ở các vị trí như:

 • Nhà thiết kế thời trang
 • thiết kế nội thất
 • đô họa may tinh

Tiếng Anh

Xem các khóa học khác do Đại học FPT hình thành:

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ truyền thông – quảng cáo, ngành thiết kế đồ họa trở thành một lĩnh vực hấp dẫn đối với những bạn trẻ có cá tính, đam mê thiết kế và thích làm việc trong môi trường năng động, trẻ trung. Theo thống kê của Hiệp hội Quảng cáo (VAA), ở nước ta hiện có hơn 50 công ty quảng cáo nước ngoài, khoảng 3.000 công ty quảng cáo Việt Nam, hàng nghìn công ty chuyên thiết kế đồ họa. Không chỉ các công ty quảng cáo, các công ty truyền thông, các đơn vị biên tập, tòa soạn, báo đài,… mà rất nhiều công ty, tập đoàn lớn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực thiết kế.

Sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa học gì?

Thiết kế đồ họa là gì? Học Thiết Kế Đồ Họa Sẽ Học Những Gì? Chương trình Thiết kế đồ họa như thế nào? Chương trình giáo dục Tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT dựa trên công nghệ kỹ thuật số (Digital). Sử dụng công nghệ thông tin của Tập đoàn FPT, sinh viên học tập Tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT học hỏi và làm chủ công nghệ và phần mềm mới nhất.

READ  Top 5 các ngành nghề hot nhất trong 5 năm tới - Phổ thông Cao đẳng | Hosoduhoc.com

Tiếng Anh

Sơ yếu lý lịch ngành thiết kế đồ họa Được xây dựng theo tiêu chuẩn của các trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu thế giới và Hiệp hội các trường nghệ thuật và thiết kế quốc gia (NASAD), đảm bảo kiến ​​thức và sự chuẩn hóa phù hợp với tiêu chuẩn đào tạo của thế giới. Đồng thời, học sinh Tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT luôn theo sát các xu hướng và sự phát triển của các ứng dụng đồ họa trên thế giới.

trường thiết kế đồ họa

Những trường nào có khóa học Thiết kế đồ họa? Học Thiết kế đồ họa ở đâu? Trường nào đào tạo ngành Thiết kế đồ họa? Tốt? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ tự đặt ra khi lựa chọn học thiết kế đồ họa. Bài viết này sẽ liệt kê một số trường đại học có đào tạo Thiết kế đồ họa danh tiếng để bạn xem xét và cân nhắc.

Tiếng Anh

Đại học Mỹ thuật Tp.

Trường Đại học Mỹ thuật là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh. Được thành lập vào năm 1975 sau khi sáp nhập Trường Thiết kế Gia Định và Trường Quốc gia Trường Cao đẳng Mỹ thuật Sài Gòn. Với sự thay đổi trong những năm qua, trường đã đạt được nhiều thành tích và uy tín, đây là lựa chọn của nhiều sinh viên theo học ngành Đồ họa.

Đại học Kiến trúc Tp.

Đại học Kiến trúc Tp. Hồ Chí Minh là trường đại học chuyên đào tạo về lĩnh vực xây dựng và thiết kế tại Việt Nam. Trường tiền thân là Khoa Kiến trúc của Trường Mỹ thuật Pháp ở Đông Dương. Năm 1976, trường được quyết định thành lập.

Đại học FPT

Là trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chứng nhận 3 sao của Tổ chức Giáo dục Quốc tế QS. Đây là bảng xếp hạng uy tín dành cho các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT Được xây dựng theo tiêu chuẩn NASAD. Đây là chương trình tiêu chuẩn của các trường nghệ thuật trên thế giới.

Biểu đồ xét tuyển của những tổ hợp môn nào?

tay phải để xử lý hoa-la-gi-tong-quan-nganh-thiet-ke-hoa-dai-hoc-fpt (3)

Thiết kế đồ họa là gì? Những môn học bắt buộc đối với khóa học Thiết kế đồ họa?

Để theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa, trước tiên thí sinh cần biết tổ hợp môn thi đầu vào. tổ hợp môn học Nhập học Khoa Thiết kế Đồ họa Các trường khác nhau sẽ khác nhau nên cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đạt kết quả tốt nhất.

READ  Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại (cơ sở TP HCM) | Hosoduhoc.com

>>> Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh thiết kế đồ họa, thiết kế đồ họa với tổ hợp môn H. Đây là tổ hợp các môn gồm Ngữ văn, Hình họa và Bố cục ảnh màu. Điểm môn Văn sẽ dựa vào điểm thi THPT Quốc gia. Điểm Bố cục Hình họa và Vẽ màu được chấm trong một kỳ thi bổ sung do trường tổ chức.

>>> Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh Nhập học các khóa học thiết kế đồ họa tổ hợp các môn (Toán, Văn, Tô màu trang trí). Trong đó môn Toán và Ngữ văn xét trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Còn điểm môn Vẽ trang trí màu là điểm trong kỳ thi phụ đạo do trường tổ chức.

>>> Đại học FPT xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa với các chủ đề như:

 • A00 (Toán, Lý, Hóa)
 • A01 (Toán, Lý, Anh)
 • D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh)
 • D96 (Toán, Tiếng Anh, Khoa học xã hội)

Ngoài hình thức xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa bằng học bạ, Đại học FPT còn xét tuyển ngành Thiết kế đồ họa bằng điểm thi THPT Quốc gia. Đặc biệt, Đại học FPT có kỳ thi tuyển sinh riêng cho các ngành Thiết kế đồ họa. Kỳ thi của Đại học FPT được tổ chức vào tháng 5 và tháng 7.

Điểm chuẩn ngành thiết kế đồ họa

tay phải để xử lý hoa-la-gi-tong-quan-nganh-thiet-ke-hoa-dai-hoc-fpt (3)

sau khi biết Tổ hợp các ngành xét tuyển vào khóa học Thiết kế đồ họanhững gì quan trọng đối với ứng viên sẽ là tài liệu tham khảo. Điểm chuẩn ngành thiết kế đồ họa bao nhiêu? Đây là vấn đề mà các ứng viên cần đặc biệt lưu ý. Điểm chuẩn ngành thiết kế đồ họa trong trường bình thường dao động xung quanh 20 điểm.

Thông tin tham khảo về tài liệu tham khảo trong ngành thiết kế đồ họa. Điểm chuẩn ngành thiết kế đồ họa năm 2018 của một số trường đại học danh tiếng.

>>> Ngành đồ họa tham khảo Đại học Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh là 23 điểm. Điểm chuẩn ngành thiết kế đồ họa là 28 điểm.

>>> Điểm chuẩn ngành thiết kế đồ họa Đại học Kiến trúc Tp. Hồ Chí Minh là 22 điểm. Điểm chuẩn ngành thiết kế thời trang là 21,30 điểm. Điểm chuẩn ngành Thiết kế Nội thất là 21,70 điểm.

>>> Điểm chuẩn ngành thiết kế đồ họa Đại học FPT là 21 điểm. (Điểm bao gồm điểm ưu tiên và điểm tích cực).

READ  Ngành Tổ chức sự kiện là gì? Học những gì? Gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì? Lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không? | Hosoduhoc.com

*: Điểm chuẩn ngành thiết kế đồ họa trên đây là điểm chuẩn năm 2018 chỉ mang tính chất tham khảo.

Làm gì sau khi học Thiết kế đồ họa?

Tiếng Anh

Bạn làm gì sau khi học Thiết kế đồ họa?? Dưới đây là các công việc sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa Học sinh có thể thực hiện:

 • Thiết kế sản phẩm in ấn – quảng cáo (logo, brochure, card visit, catalogue, infographic, menu, tạp chí, báo, …)
 • Thiết kế web – Ứng dụng (Thiết kế giao diện web, ứng dụng, banner, …)
 • Đồ họa 3D (thiết kế đồ họa game, hoạt hình, thiết kế nội thất, …)
 • Đa phương tiện (Thiết kế, xử lý, hậu kỳ, hiệu ứng cho phim, ảnh, MV, …)

Với những công trình trên Sinh viên thiết kế đồ họa Bạn có thể làm việc cho các công ty như:

 • Các công ty thiết kế thời trang…
 • Các công ty, cơ quan, tổ chức xuất bản sách, báo, tạp chí.
 • Công ty chuyên về thiết kế và trang trí nội thất.
 • Công ty chuyên thiết kế web, thiết kế đồ họa, thiết kế game.
 • Các công ty chuyên về truyền thông, quảng cáo, studio, đài truyền hình.
 • Hoặc trở thành Freelancer, …

Bạn có phù hợp với Thiết kế đồ họa không?

º

đuổi theo ngành thiết kế đồ họa phải có những phẩm chất nhất định. Bạn nên kiểm tra những phẩm chất dưới đây để xem liệu bạn có phù hợp hay không. ngành thiết kế đồ họa hay không?

 • Sự sáng tạo: Sáng tạo là điều người thiết kế phải làm để tồn tại trong môi trường luôn đòi hỏi sự mới lạ như lĩnh vực Thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể tự do sáng tạo theo sở thích cá nhân. Tất cả các dự án đều phải hoạt động và chịu sự quản lý, kiểm soát của sếp, công ty hoặc khách hàng.
 • Tôi yêu bức tranh, màu sắc: Nếu bạn thích những hình ảnh xinh xắn hoặc những banner nhiều màu sắc thì bạn phù hợp với ngành thiết kế đồ họa.
 • Không thích công việc nhàn hạ: Thiết kế đồ họa chưa bao giờ là một công việc dễ dàng. Bạn phải có khả năng chịu được áp lực và căng thẳng. Giờ làm việc khá linh hoạt. Tuy nhiên, nếu deadline đến mà bạn vẫn chưa có ý tưởng gì thì việc phải thức khuya dậy sớm để theo kịp tiến độ công việc là điều bình thường.
 • Luôn luôn học hỏi: Thiết kế đồ họa là lĩnh vực luôn cập nhật các xu hướng. Vì vậy, bạn hãy luôn học hỏi để đi cùng với dòng chảy của ngành.
 • Ngoại ngữ: Ngoại ngữ là yếu tố cần thiết để bạn nâng cao kỹ năng và học hỏi các xu hướng thiết kế mới trên thế giới. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để bạn đi tu nghiệp ở nước ngoài.

Với những thông tin cơ bản trên, thí sinh đã có thể giải đáp được phần nào thắc mắc của mình Thiết kế đồ họa là gì? Học Thiết kế đồ họa ở đâu? Những trường nào cung cấp các khóa học Thiết kế đồ họa? ….

TD (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud