Trích dẫn hay trong “Đến cỏ dại còn đàng hoàng mà sống” | Hosoduhoc.com

0 Comments

Chỉ so sánh: bạn của ngày hôm qua, bạn của hôm nay và bạn của ngày mai

“Bạn đã bao giờ giữa nhịp sống hối hả hàng ngày và dừng lại để ngắm nhìn một loài cỏ dại yên bình mọc bên đường chưa? Dù mưa to gió lớn, bất chấp sự ngược đãi của con người, mỗi sớm mai thức dậy, ta vẫn thấy một cành cỏ dẻo dai vươn mình đón nắng.

Câu nói này đã đưa tôi đến với cuốn sách “A Live Weed”

Bánh xe thời gian cứ âm thầm và lặng lẽ, con người ta chỉ sống một lần rồi vĩnh viễn ra đi vào cõi vĩnh hằng. Cuộc sống thật ngắn ngủi, nhưng bạn có đang sống một cuộc sống mà bạn hài lòng không?

Cuốn sách Đến Cỏ Dại Vẫn Sống Được của tác giả Phạm Sỹ Thành gửi gắm thông điệp sâu sắc và ý nghĩa, dành cho những ai còn đang hoang mang định hướng, hãy thay đổi bản thân và sống một cuộc đời đáng sống. một loài cây có sức sống mãnh liệt ngoài kia.

Giới thiệu nội dung cuốn sách “Even the weeds live with theunch” – Sống mạnh mẽ như cỏ dại

Chúng ta biết rằng cuộc sống muôn màu muôn vẻ, không có con đường nào được gieo bằng hoa hồng. Hạnh phúc và thành công không tự nhiên mà đến, mỗi người đều do chúng ta lựa chọn và chúng ta bước đi bằng chính đôi chân của mình. Hành trình đi đến thành công và hạnh phúc phải trải qua những sóng gió và thử thách, chỉ cần chúng ta kiên cường và nỗ lực đến cùng thì chắc chắn sẽ gặt hái được những quả ngọt của cuộc đời.

“Ngay cả cỏ dại cũng sống với phẩm giá” – Sống mạnh mẽ như cỏ dại

Dù cuộc đời có vùi dập vùi dập bạn bao nhiêu đi chăng nữa thì bạn cũng đừng vội buồn hay chán nản, con đường nào cũng có đích đến, chỉ cần chúng ta đủ kiên trì và dũng cảm để bước nó đến cuối con đường. . Ngay cả cỏ dại dù mưa to, gió lớn hay nắng nóng, khô hạn, chúng vẫn ở đó vững vàng, chống chọi với nắng mưa, và chúng ta đang sống như thế nào?

Hay cuộc sống của bạn chỉ là tạm bợ, trôi qua từng ngày? Mỗi sáng thức dậy mệt mỏi, đi làm lười biếng rồi đi làm về mệt mỏi, nhốt mình trong bốn bức tường, lướt Facebook, lướt Instagram để xem những dòng hài hước không ngớt của bạn bè, lãng phí tuổi thanh xuân trên những dòng tin nhắn trên Messenger. Ngày qua ngày, cuộc sống của bạn thật vô vị, buồn tẻ.

Bạn đã bao giờ oán trách số phận, cảm thấy ông trời thật bất công, ngoài kia có rất nhiều người tài giỏi, thành đạt, hạnh phúc, tại sao bạn lại bất tài, vô dụng, cuộc sống của bạn không như ý muốn? Nếu có, bạn đã bao giờ nghĩ rằng những người mà bạn ghen tị, họ đã cố gắng và trải qua tất cả những thăng trầm của cuộc sống để có được cuộc sống đáng mơ ước đó.

Cuộc sống của bạn đi đến đâu phụ thuộc vào cách bạn sống như thế nào? Đừng bao giờ so sánh mình với bất kỳ ai. Vì bạn là phiên bản tốt nhất của chính mình. Bạn là hạt giống tốt nhất mà cha mẹ bạn đã gieo trồng. Vì vậy, bạn phải sống tốt, bạn phải hạnh phúc

Đọc thêm: Đánh giá về cuốn sách História do Coração – câu chuyện cuộc đời, quỹ đạo của một bác sĩ đáng ngưỡng mộ

Những câu nói ý nghĩa nhất về “Ngay cả cỏ dại cũng sống với nhân phẩm”

“Ngay cả cỏ dại cũng sống với phẩm giá” – Sống mạnh mẽ như cỏ dại
 1. Đời là chợ, người ta buôn bán đủ thứ, nhưng phần lớn là chuyện tầm phào.
 1. Cỏ dại là cỏ dại, hoa hồng là hoa hồng, quy luật của cuộc sống buộc các thực thể trong đó phải sống theo bản chất của mình. Đi ngược lại tự nhiên nghĩa là bạn đã chối bỏ chính mình, quy luật cuộc sống vẫn vậy, chỉ có bạn không còn tồn tại.
 1. Càng gần nhau càng dễ xa lánh, gần nhau càng dễ thờ ơ, chúng ta là những người xa lạ trong chính tâm hồn mình.
 1. Sau tất cả, bạn sẽ ở trạng thái tốt nhất và tự tin nhất khi bạn ở nơi bạn thuộc về, không phải nơi hầu hết mọi người thuộc về.
 1. Nguy hiểm ẩn trong viên kẹo bọc đường, an toàn trong viên thuốc đắng.
 1. Một khi người ta đã toàn tâm toàn ý làm một việc gì đó, người ta sẽ hoàn toàn tự tin với sự lựa chọn tiếp theo: làm hay từ bỏ nó.
 1. Ai cũng nâng rương thành công, việc của chúng ta là tìm chìa khóa mở rương của mình chứ không phải so sánh rương của mình với rương của người bên cạnh.
 1. Chỉ cần so sánh: Bạn của ngày hôm qua, bạn của hôm nay và bạn của ngày mai.
 1. Đừng vì những thứ thuộc về mình mà đánh mất những thứ thuộc về người khác, đây là cách xóa bạn khỏi thế giới này nhanh nhất.

Đọc thêm: Câu nói hay từ “Khu vườn mùa hè” – một câu chuyện đầy nắng

Thứ quý giá nhất chính là thứ không cầm trong tay, thứ đẹp đẽ nhất chính là thứ đã mất
 1. Tâm lý so sánh là mầm mống của mầm mống của hận thù và ảo tưởng, nó hút hết những gì tốt đẹp, khiến tâm hồn con người ngày càng trở nên méo mó, khô khan.
 1. Thứ quý giá nhất chính là thứ không có trong tay, còn thứ đẹp đẽ nhất chính là thứ đã mất.
 1. Đừng so sánh, ngay cả một không gian trống, một mảnh cỏ có giá trị, nó có vị trí riêng của nó. Điều tốt nhất bạn có thể làm không phải là so sánh người khác có cuộc sống tốt như thế nào, mà hãy cố gắng hết sức để có một cuộc sống tốt đẹp.
 1. Hạnh phúc không phải là kết quả của một quá trình góp nhặt, mà nó là kết quả của mỗi lượt đi.
 1. Khi bạn bất cẩn đưa một số ít hạt giống, bạn có thể nhận được cả một khu rừng cùng một lúc.
 2. Biển lặng là biển chết, kiếp nghèo là kiếp dư dật.

Review sách Đời Không Như Ý – Cách Chữa Chán Cuộc Sống Hàng Ngày | Ôn tập

Ý kiến ​​của độc giả

READ  [Review – Trích dẫn] Mình Sinh Ra Đâu Phải Để Buồn – Hamlet Trương, Iris Cao | Hosoduhoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud