Trường ca Achilles – Tải sách truyện Pdf & Ứng dụng APK Android | Hosoduhoc.com

0 Comments

Dựa trên bối cảnh sử thi của Iliad, nhà văn Mỹ Madeline Miller kể lại câu chuyện của Achilles và Patroclus, một câu chuyện đẹp về tình bạn, tình yêu, lòng trung thành và sự hy sinh từ khi họ còn là những đứa trẻ. cậu bé đã trải qua cuộc chiến tranh thành Troy vĩ đại.

Câu chuyện được kể dưới góc nhìn của Patroclus.

Vậy Patroclus là ai?

Anh là một hoàng tử trẻ thấp bé, nhẹ nhàng, không nhanh nhẹn và hơi vụng về. Một lần phạm sai lầm nghiêm trọng, anh bị cha đày đến Phthia.

Còn Achilles?

Anh là hoàng tử của Phthia, chiến binh Hy Lạp dũng mãnh nhất trong thế hệ của anh, con trai của Vua Peleus và yêu tinh biển Tethys. Ngay từ khi còn nhỏ, anh đã được vây quanh bởi những cậu bé cùng tuổi với mong muốn được chú ý. Nhưng trong số những người này anh lại chọn Patroclus – một chàng trai cô độc và yếu đuối, một hoàng tử bị trục xuất làm bạn thân của mình.

Từ đó, Miller đưa độc giả say mê theo dõi câu chuyện về tình bạn sống trong những năm tháng thơ ấu êm đềm ở Phthia, những giờ phút học tập vui vẻ trên núi với giáo sư nhân mã Chiron đã biến thành tình yêu lúc nào không hay. Và tình yêu ấy được thử thách bằng những lời tiên tri của số phận, bằng cuộc chiến thành Troy vĩ đại và gian khổ, bằng sự bất tuân của nàng tiên biển Tethys, được che chở bởi lòng trung thành và nỗ lực thay đổi, biến đổi từ Patroclus với sự vững vàng của Achilles, tình yêu mãnh liệt.

READ  Mẫu đơn xin học lại lớp 12 | Hosoduhoc.com

Với ngôn từ đẹp, cách kể hấp dẫn, tác giả đã mang đến cho độc giả một câu chuyện hấp dẫn, cảm động và bi tráng diễn ra ở Hy Lạp “thời kỳ hoàng kim của những anh hùng”.

Achilles từng hỏi Patroclus:

“” Tên một anh hùng đã hạnh phúc.

Tôi nghĩ: Heracles đã phát điên và giết cả gia đình; Theseus mất vợ và cha; Các con của vợ mới của Jason đã bị giết bởi chính vợ cũ của anh ta …

“Không thể nói sao?”

“Tôi không thể nói”

“Tôi sẽ là người đầu tiên làm điều đó.” Anh ấy nắm lấy tay tôi và đặt nó vào tay anh ấy …

“Bởi vì bạn là lý do tại sao tôi là” ……. ”

Tôi tin rằng họ đã hạnh phúc – ở một nơi nào đó – bên nhau – trong cõi âm và dương, bình minh và hoàng hôn, những ngày bình yên hay gươm giáo trận mạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud