Trượt Đại học nên học nghề gì? 9 nghề lương cao không cần bằng ĐH | Hosoduhoc.com

0 Comments

Sự phản đối của trường đại học có đáng buồn không? Buồn quá! Nhưng hơi buồn bạn ơi! Bởi vì đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Nếu chẳng may đánh mất “tấm vé” vào Đại học năm nay, em có thể thi lại vào năm sau. Hoặc tôi có thể học đại học hoặc tham gia một khóa học nghề. Thực tập cho phép bạn làm việc trong thời gian ngắn (chỉ khoảng 3 tháng đến 1 năm); Chi phí học cũng rất rẻ. Vậy nếu trượt đại học thì nên học nghề gì? Hãy cùng JobsGO tìm hiểu nhé!

Nếu không học đại học, bạn sẽ học ngành gì?

Dưới đây là thông tin về 9 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao, mức lương hấp dẫn mà bạn có thể làm việc ngay sau khi hoàn thành các khóa học ngắn hạn.

Các chuyên môn trong lĩnh vực y tế

Phòng tập PT

PT (viết tắt của Personal Trainer) là thuật ngữ dùng để nói về những người chịu trách nhiệm hướng dẫn, hướng dẫn học viên trong quá trình tập gym. Họ giúp học sinh tìm ra cách tốt nhất và an toàn nhất để tập thể dục.

Nhu cầu tập luyện thể dục thể thao, thể hình của người Việt Nam ngày một tăng cao, nghề PT cũng vì thế mà phát triển từng ngày.

Ngày nay, một trung tâm thể hình có thể cho thu nhập từ 10 đến 20 triệu đồng / tháng. Các phòng tập PT ở các thành phố lớn, làm việc trong các phòng tập hiện đại có xu hướng thu nhập cao hơn.

Để trở thành PT phòng tập, bạn cần:

  • Tham gia khóa huấn luyện viên cá nhân để có đủ kiến ​​thức (kỹ thuật huấn luyện, thuốc, dinh dưỡng, …). Điều này cho phép hướng dẫn người tập một cách bài bản, khoa học, đúng kỹ thuật, v.v. Các khóa học kéo dài từ 2 đến 3 tháng với học phí từ 20 đến 30 triệu đồng.
  • Hình thể đẹp, tỷ lệ cân đối: để trở thành PT, trước hết bạn phải là một Gymer có thân hình cân đối; Nếu bạn có nhiều chất béo trong cơ thể của bạn, làm thế nào bạn có thể dạy người khác?

? Xem thêm: Huấn luyện viên thể dục: Hướng dẫn tốt cho những người học thể dục thể thao

Hướng dẫn viên Yoga

Tôi phải làm gì nếu tôi không học đại học?
Trở thành Huấn luyện viên Yoga, tại sao không?

Nếu trượt đại học thì nên học nghề gì? Bạn có biết công việc Hướng dẫn viên Yoga không?

Yoga là một hình thức tập thể dục cổ xưa tập trung vào sức mạnh, sự linh hoạt và hơi thở để tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần. Huấn luyện viên Yoga là người định hướng, hướng dẫn học viên tập Yoga đúng cách, tránh những chấn thương có thể xảy ra khi tập luyện.

Để trở thành một huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp, bạn cần học và lấy Chứng chỉ Hướng dẫn viên Yoga 200 Giờ Quốc tế (TTC 200) của Liên minh Yoga Thế giới. Chứng chỉ này chứng minh rằng bạn có kiến ​​thức cơ bản về triết lý yoga, thực hành tư thế, giải phẫu học, v.v. Học phí của các khóa học TTC 200 rất đa dạng, dao động từ 35 triệu đến 80 triệu đồng.

Mức lương của nghề này rất hấp dẫn. Vì vậy, một huấn luyện viên yoga mới có thể kiếm được thu nhập từ 120.000 đến 150.000 / giờ. Những người làm việc lâu năm có thu nhập từ 300.000 đến 800.000 đồng / giờ.

? Xem thêm: Bạn sẽ làm gì nếu bạn không vào đại học? 4 điều bạn có thể làm khi thất bại ở trường đại học

nghề làm đẹp

Tạo nên nghệ sĩ

Chuyên viên trang điểm là những người áp dụng các kỹ thuật và sử dụng các sản phẩm làm đẹp để cải thiện hoặc thay đổi diện mạo của một người.

Với nghề này, bạn có thể trở thành chuyên viên trang điểm cá nhân cho nghệ sĩ (ca sĩ, diễn viên, người mẫu, …) hoặc làm việc trong các tiệm trang điểm cô dâu, tiệm chụp ảnh, v.v. ai có nhu cầu.

Mức thu nhập của một nghệ sĩ trang điểm là không có giới hạn. Bạn có thu nhập cao hay thấp tùy thuộc vào kỹ năng của bạn cũng như lượng khách hàng mà bạn nhận được hàng ngày.

Để trở thành chuyên viên trang điểm, bạn có thể học một mình hoặc tham gia các khóa đào tạo từ 3-6 tháng với chi phí khoảng 15-35 triệu / khóa.

Thợ cắt tóc

Nếu trượt đại học thì nên học nghề gì?
Không học Đại học? Vì vậy, bạn muốn thử làm tóc?

Trở thành thợ làm tóc cũng là một lựa chọn đúng đắn nếu bạn không biết “trượt đại học nên học nghề gì?”.

Bạn có thể học nghề làm tóc bằng các khóa học ngắn hạn hoặc xin vào làm nhân viên tại các tiệm làm tóc trên cả nước.

Các khóa học làm tóc thường kéo dài 3 tháng đối với khóa cơ bản và 12 tháng đối với khóa chuyên nghiệp; Mức học phí dao động từ 5 – 20 triệu đồng / khóa tùy theo cơ sở đào tạo.

Tuy nhiên, nếu bạn học nghề trong tiệm uốn tóc thì thời gian học nghề có thể lâu hơn do tần suất thực hành ít hơn; Lý do là vì chủ cửa hàng sợ mất uy tín nếu người hành nghề làm hỏng tóc của khách hàng. Tuy nhiên, các tiệm thường dạy nghề miễn phí.

Mức lương của một thợ làm tóc khác nhau dựa trên kinh nghiệm và kỹ năng. Công nhân phụ việc có thể nhận mức lương từ 3 – 5 triệu / tháng. Lương của thợ chính thường dao động từ 10 đến 15 triệu / tháng và cao hơn nếu tay nghề được khách hàng đánh giá cao. Sau một vài năm hành nghề, bạn có thể mở một tiệm làm tóc của riêng mình.

? Xem thêm: Thợ cắt tóc có thể kiếm tiền không?

kỹ thuật viên chăm sóc da

Kỹ thuật viên chăm sóc da là người trực tiếp thực hiện các kỹ thuật chăm sóc, phục hồi và điều trị da cho khách hàng.

Để làm được nghề này, bạn cần tham gia các khóa đào tạo về chăm sóc da. Sau khi học, bạn sẽ có kiến ​​thức về sức khỏe làn da; học cách làm sạch, massage, chăm sóc vùng da bị tổn thương.

Hiện nay, các khóa học chăm sóc da có mức giá rất đa dạng. Có những khóa học với mức học phí chỉ khoảng 5 – 8 triệu đồng, nhưng cũng có những khóa học lên đến hơn 10 triệu đồng. Thời gian đào tạo nghề thường dao động từ 6 tháng đến 1 năm.

? Xem thêm: Trả lời: Phụ nữ nên học nghề gì?

Nghiệp vụ sửa chữa, khối kỹ thuật

Sửa chữa điện thoại / máy tính xách tay

Tôi phải làm gì nếu tôi không học đại học?
Nhu cầu nhân lực sửa chữa điện thoại, laptop ngày một tăng cao

Lĩnh vực sửa chữa điện thoại, laptop không yêu cầu cao về kiến ​​thức đầu vào. Đặc biệt, sinh viên còn có cơ hội thực hành trực tiếp trên thiết bị để sau khi ra trường có thể làm việc ngay.

Thời gian học sửa điện thoại, laptop cũng khá ngắn. Chỉ sau khoảng 3-6 tháng, học viên đã có thể tự mình sửa chữa các lỗi thông thường của thiết bị.

Thu nhập bình quân của một thợ sửa điện thoại / máy tính xách tay ở Việt Nam là 10-15 triệu đồng / tháng.

sửa xe máy

Nếu bạn chưa biết “trượt đại học nên học nghề gì?” Thì hãy tìm hiểu thêm về nghề sửa chữa xe máy nhé!

Do lượng xe máy ở Việt Nam quá lớn; Vì vậy bạn không phải lo lắng về việc không tìm được việc làm sau khi học nghề. Nghề giáo không đòi hỏi cao với sinh viên, chỉ cần chăm chỉ, cần cù, chịu khó học hỏi là có thể thành công và tiến xa trong sự nghiệp.

Học phí học nghề sửa chữa xe máy khá đa dạng, từ 3 triệu đến 16 triệu đồng / khóa tùy từng trung tâm. Thời gian đào tạo khá ngắn. Chỉ sau khoảng 4 – 6 tháng là bạn có thể đi làm.

Khi trở thành thợ sửa chữa xe máy, bạn có thể kiếm được mức lương khoảng 6-10 triệu đồng / tháng hoặc hơn tùy theo tay nghề của mình.

? Xem thêm: Trường dạy nghề tốt nhất hiện nay – cơ hội mới cho các bạn trẻ

Nghề nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ du lịch

Bếp trưởng

Bạn nên học nghề gì nếu trượt đại học?
Trở thành Đầu bếp cũng là một lựa chọn tốt cho những bạn trẻ không theo học Đại học

Với sự phát triển không ngừng của ngành du lịch, một số nhà hàng – khách sạn và nhà hàng, resort,… đã được xây dựng. Điều này khiến nhu cầu nhân lực làm bếp tăng cao.

TÌM KIẾM NẤU ĂN LÀM VIỆC

Hiện nay, có rất nhiều khóa học đầu bếp từ ngắn hạn đến trung cấp để bạn lựa chọn.

Vì vậy, nếu bạn muốn mở quán ăn, học lẩu nướng, học nấu phở, học nấu chè,… giờ). tháng).

Những người muốn trở thành đầu bếp nhà hàng, khách sạn phải tham gia khóa học nấu ăn sơ cấp với thời gian đào tạo từ 3 đến 6 tháng. Tại đây, bạn sẽ được đào tạo các chuyên đề như món Á, món Âu hay món Việt.

Thời gian học nghề đầu bếp ở các trường trung cấp thường từ 1 năm trở lên. Khi tốt nghiệp, học sinh sẽ được nhận bằng tốt nghiệp THPT hệ chính quy. Sinh viên mới ra trường có thể bắt đầu làm phụ bếp với mức lương từ 4 – 5 triệu / tháng. Khi trở thành Bếp trưởng, mức lương của bạn sẽ tăng lên 8 – 10 triệu. Khi trở thành Bếp trưởng của Trường, bạn có thể kiếm được mức lương lên đến 20 triệu đồng / tháng.

? Xem thêm: Ngành Đầu bếp – Hướng đi hấp dẫn cho các tín đồ ẩm thực trẻ

bartender (người pha chế rượu)

TÌM VIỆC LÀM Bartender

Nếu trượt đại học thì nên học nghề gì? Pha chế là một công việc hấp dẫn khác mà JobsGO muốn giới thiệu đến bạn.

Bartender là những người pha chế rượu, làm việc trong các quán bar, nhà hàng, khách sạn, v.v. Chức năng chính của nó là pha chế đồ uống theo nhu cầu của khách hàng.

Nghề pha chế là một công việc hấp dẫn, phù hợp với giới trẻ do các yếu tố: môi trường làm việc thoải mái không phân biệt giới tính, mức lương hấp dẫn, v.v. ).

Học phí cho các khóa học Nghề Bartender ngắn hạn khá rẻ, chỉ khoảng 3 – 6 triệu đồng / khóa học 3 – 6 tháng.

? Xem thêm: Nhân viên pha chế là gì? Chỉ có “đam mê” mới có thể làm Bartender?

Hãy hỏi về những công việc này nếu bạn không biết “trượt đại học nên học nghề gì?” Xin vui lòng! Bất kể lựa chọn của bạn là gì, JobsGO chúc bạn thành công trong sự nghiệp của mình.

READ  [Cập nhật] Mức học phí Trường quốc tế Á Châu mới nhất năm 2022 | Hosoduhoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud